อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

'พ่อหลวงคือแรงบันดาลใจ' หมอระนองรักษาฟรี30วัน

แพทย์ รพ.ระนอง เปิดคลินิกเปิดบริการตรวจรักษาให้กับผู้ป่วยฟรี 30 วัน เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ และถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดชฯ พร้อมยึดแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง อาทิตย์ที่ 16 ตุลาคม 2559 เวลา 16.34 น.

เมื่อวันที่ 16 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่คลีนิกหมอกฤติน เลขที่ 156/21 ริมถนนเพชรเกษม หมู่ 1 ต.บางนอน อ.เมือง จ.ระนอง ของ นพ.กฤติน มีวุฒิสม หรือ หมอติน อายุ 31 ปี แพทย์สาขาเวชกรรม รพ.ระนอง ได้เปิดบริการตรวจรักษาฟรี โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น เป็นเวลา 30 วัน เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ และถวายเป็นพระาชกุศลแด่ องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดชฯ โดย นพ.กฤติน กล่าวว่า การที่ตนเปิดให้บริการตรวจรักษาฟรีไม่คิดค่าใช้จ่าย ในระยะเวลา 30 วันนั้น เกิดจากความรู้สึกตื้นตันที่เคยเห็นในหลวงทรงมีพระราชกรณียกิจในที่ต่างๆ ไม่ว่าจะกันดารเพียงใด ซึ่งประชาชนชาวไทยจะเห็นภาพเหล่านี้จนคุ้นชินตา และสิ่งที่เป็นพระราชดำรัสของในหลวงหลายๆสิ่งนั้น เป็นสิ่งที่เราปฏิเสธไม่ได้ ตนคิดว่าทุกๆคนควรน้อมนำปฏิบัติตาม คือ ต้องทำดี ตนเองในฐานะที่เป็นหมอ ก็ขอนำความรู้ความสามารถทำประโยชน์เท่าที่จะทำได้โดยไม่เดือดร้อน ซึ่งคนอื่นก็สามารถทำความดี และทำประโยชน์ตามแนวทางที่ตัวเองทำได้เช่นกัน

สำหรับ นพ.กฤติน มีวุฒิสม นอกจากจะเป็นแพทย์รักษาผู้ป่วยแล้ว ยังรักในการปลูกต้นไม้ โดยได้เพาะพันธุ์ไม้ไว้บริเวณด้านหน้าและหลังคลินิกด้วย เพื่อดำเนินรอยตามพระราชดำรัสของในหลวง ในเรื่องปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง โดยจะเน้นพันธุ์ไม้ที่สามารถใช้รับประทานได้เป็นหลัก โดยหมอตินบอกว่าในช่วงนี้ได้ทำการขยายพันธุ์ต้นหม่อนมัลเบอรี่ เพราะผลสามาถนำไปแปรรูปเป็นผลิตภัณท์ต่างๆ เช่น แยม ไวน์ และน้ำหอมได้ โดยจากศึกษายังพบอีกว่า ผลหม่อนมัลเบอรี่ยังช่วยในเรื่องของสุขภาพ ลดการตายของระบบประสาทจากโรคอัลไซเมอร์ โรคพิษสุราเรื้อรัง และสามารถรสร้างเป็นรายได้ให้แก่ผู้ที่ปลูกพืชชนิดนี้อีกด้วย.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 3.29K