อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

ผัวญี่ปุ่นบุกยิงอดีตเมียไทย แค้นจัดแพ้คดีแบ่งสินสมรส

ผัวญี่ปุ่นบุกยิงอดีตเมียคนไทยสาหัส เหตุแค้นจัดแพ้คดีแบ่งสินสมรส และคิดว่าถูกอดีตเมียหลอกเอาทรัพย์สินไป พฤหัสบดีที่ 20 ตุลาคม 2559 เวลา 11.11 น.

เมื่อวันที่ 20 ต.ค.เมื่อช่วงค่ำของคืนวันที่ 19 ต.ค. ร.ต.อ.ธนกร เจิมรอด รองสว.(สอบสวน) สน.บางเขน รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส และมีการจับตัวประกันภายในบ้านพักเลขที่ 622/24 ซอยเพิ่มสิน 20 แยก 5-3 แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกับผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน   พบที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว มีรั้วรอบขอบชิดภายในตัวบ้านพบนางเมตตา เพ็งศิริ อายุ 58 ปี ถูกปืนยิงเข้าบริเวณใต้คาง 1 นัด และใต้ซี่โครงซ้ายอีก 1 นัด นอนจมกองเลือด เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งโรงพยาบาล จากการตรวจสอบพบอาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .38 1 กระบอก ปืนลูกซองสั้น 1 กระบอก บริเวณหน้าบ้านนอกรั้วยังพบอาวุธขนาด 11 มม. พร้อมกระสุนจำนวนหนึ่ง จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้คือนายนายชิเกรุ โมริตะ อายุ 60 ปี สัญชาติญี่ปุ่น

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุมีชายคนหนึ่งขับจยย.ยี่ห้อซูซูกิ รุ่นบีท สีทอง หมายเลขทะเบียน กบย 921 จ.เพชรบุรี มาจอดและเดินเข้าไปในบ้าน ผ่านไปไม่นานเริ่มได้ยินเสียงเอะอะเพื่อนบ้านจึงออกมาดูหน้าบ้านเห็นชายคนดังกล่าวถืออาวุธปืนโวยวายอยู่บริเวณประตูหน้าบ้านเป็นภาษาญี่ปุ่น จึงแจ้งให้ตำรวจมาตรวจสอบ ขณะที่ชายคนดังกล่าวไม่สามารถเข้าบ้านได้เนื่องจากประตูล็อค ซึ่งชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ช่วยกันเกลี้ยกล่อม  ก่อนผู้ก่อเหตุจะทุบกระจกและใช้อาวุธปืนยิงเข้าไปในบ้าน 1นัด จากนั้นเอาอาวุธปืนขนาด 11 มม. พร้อมนำลูกกระสุนออกจากแมกกาซีน มาวางไว้นอกรั้วบ้าน และขอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในที่สุด

ด้านพ.ต.อ.อำนาจ กล่าวว่า สำหรับชายคนก่อเหตุคือนายชิเกรุ ซึ่งเป็นอดีตสามีของนางเมตตา ซึ่งก่อนเกิดเหตุนายชิเกรุ ได้ใช้ให้เพื่อนคนไทยเขียนจดหมาย 1 ฉบับเป็นภาษาไทย ข้อความในจดหมายระบุประมาณว่าเกี่ยวกับเรื่องบ้านที่ดิน และขู่ว่าจะฆ่ายกครัว ส่วนการสอบสวนญาติผู้บาดเจ็บทราบว่าทั้งคู่ได้หย่าร้างกัน และตกลงเรื่องทรัพย์สินเช่นบ้านที่ดินที่ประเทศไทย และเครื่องจักรหลอมพลาสติก ซึ่งศาลได้ตัดสินให้นายชิเกรุ แพ้คดีไปแล้ว จึงทำให้นายชิเกรุ เกิดความโกรธแค้น และคิดว่านางเมตตา หลอกใช้และปอกลอกเอาทรัพย์สมบัติของตน ซึ่งขณะนี้นางเมตตาอยู่ในอาการปลอดภัย เบื้องต้นอยู่ระหว่างสอบสวนตัวผู้ต้องหา
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 2.49K