อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

ชื่นชมแท็กซี่เก็บกระเป๋า ส่งคืนนักธุรกิจเวียดนาม

โชเฟอร์แท็กซี่หนุ่มสุรินทร์น้ำใจงาม เก็บกระเป๋าสตางค์มีเงินสด 4,100 ดอลลาร์ฯ คิดเป็นเงินไทย 1.4 แสนกว่าบาท ก่อนมอบคืนนักธุรกิจเวียดนาม เผยคิดเงินไม่ใช่ของเรา ถือเป็นการทำดีถวายพ่อหลวง พุธที่ 26 ตุลาคม 2559 เวลา 21.46 น.

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 26 ต.ค. ที่สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ.91 ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. นายชาติ จันทา อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/2 หมู่ 9 ต.หนองบัว อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ โชเฟอร์แท็กซี่ สีชมพู ทะเบียน ทร 3259 กรุงเทพ ส่งมอบคืนกระเป๋าสะพายแบบสตรี สีน้ำตาล พร้อมทรัพย์สินเงินสด 4,100 ดอลลาร์สหรัฐฯ โทรศัพท์มือถือ ซัมซุง และ ไอโฟน ให้กับนางวู ธิ คิม เฟือง อายุ 31 ปี นักธุรกิจสัญชาติเวียดนาม หลังจากลืมกระเป๋าพร้อมทรัพย์สินมีค่าไว้บนรถ ขณะใช้บริการเมื่อช่วง 10.00 น. วันที่ 25 ต.ค.ที่ผ่านมา จากย่านประตูน้ำไปตลาดสี่มุมเมือง  ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี โดยมีน.ส.จิตต์ผ่องใส ศรีวังพล ผู้จัดการสถานีฯ ร่วมเป็นสักขีพยาน

นายชาติ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 25 ต.ค.ที่ผ่านมา รับผู้โดยสารเป็นผู้ชาย 2 คน ผู้หญิง 1 คน จากบริเวณปากซอยเพชรบุรี 15 ถนนเพชรบุรี ไปส่งตลาดสี่มุมเมือง ระหว่างทางได้พูดคุยกับผู้โดยสารที่เป็นผู้ชาย ทราบว่า 2 คน ที่นั่งอยู่เบาะผู้โดยสารตอนหลังเป็นนักธุรกิจชาวเวียดนาม กำลังหาซื้อน้ำตาลทรายกลับไปขายที่ประเทศ เมื่อขับรถมาถึงตลาดสี่มุมเมือง ผู้โดยสารทั้ง 3 คนลงจากรถ ตนได้ขับรถวนกลับเข้าถนนวิภาวดี-รังสิต รับผู้โดยสารต่อเนื่อง จนกระทั่งรับนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต ไปส่งที่ถนนพระอาทิตย์ ระหว่างขับรถอยู่นักศึกษาหญิงที่นั่งอยู่เบาะหลัง ถามตนว่า กระเป๋าของใคร พร้อมกับส่งกระเป๋าให้ดู ตอนนั้นยังนึกไม่ออกว่า เป็นกระเป๋าของผู้โดยสารคนไหนลืมไว้ จึงให้นักศึกษาโทรศัพท์เข้ามายังหมายเลข 1644 เพื่อประกาศตามหาเจ้าของ และนำกระเป๋าพร้อมทรัพย์สินมาฝากไว้ที่สถานีวิทยุ สวพ.FM 91 เพื่อติดตามหาเจ้าของต่อไปด้านผู้จัดการสถานีวิทยุ สวพ.FM 91 กล่าวว่า จากการตรวจสอบภายในกระเป๋าสะพายสีน้ำตาล พบเอกสาร บัตรประจำตัวประชาชน พาสปอร์ตหญิงชาวเวียดนาม ระบุชื่อ วู ธิ คิม เฟือง โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง พร้อมเงินสด ธนบัตรสกุลเงิน ดอลลาร์สหรัฐฯ 4,100 ดอลลาร์ หรือคิดเป็นเงินบาทไทย 143,000 บาท จากนั้นทีมงานได้ตรวจสอบไปยังโรงแรมหลายแห่ง กระทั่งพบว่านางวูธิคิมเฟือง พักอาศัยอยู่ที่โรงแรมเจทูเอส และได้เดินทางเข้าไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่สภ.คูคต ว่าใช้บริการรถแท็กซี่ สีชมพู จำหมายเลขทะเบียนไม่ได้ ขึ้นรถจาก ประตูน้ำ ไปลงรถที่ร้านมนัสชนกเทรดดิ้ง ตลาดสี่มุมเมือง และได้ลืมกระเป๋าไว้ภายในรถด้วยเช่นกัน ทีมงานจึงประสานงานเข้ามารับทรัพย์สินมีค่าคืน

ด้านนางวู ธิ คิม เฟือง กล่าวผ่านล่ามว่า ตนเองรู้สึกยินดีและดีใจมากที่ได้กระเป๋าคืน โดยส่วนตัวแล้วลึกๆ ก็หวังว่าจะได้คืน แต่ก็ทำใจไว้แล้วเหมือนกันว่าอาจจะไม่ได้คืน จึงรู้สึกดีใจมาก คนไทยมีน้ำใจและใจดี ตนเองเป็นนักธุรกิจ อยากจะขอมอบเงินเล็กน้อยเพื่อเป็นรางวัลสำหรับคนดี 1,000 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 35,000 บาท"ขับรถแท็กซี่มากว่า 20 ปี ได้ยินข่าว คนลืมของบ่อยมาก ปัจจุบันก็มีอยู่บ้างแต่ไม่บ่อย เงินทั้งหมดไม่ใช่ของเรา อาชีพแท็กซี่ คือ การให้บริการ เมื่อผู้โดยสารลืมทรัพย์สินของมีค่าไว้บนรถ เราเก็บได้ก็ต้องส่งคืนให้เจ้าของ ถือเป็นการทำความดี ทำชื่อเสียงให้ประเทศไทย เพื่อถวายแด่พ่อหลวงอีกด้วย" นายชาติ กล่าว

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น