อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562

รวบหัวขโมยทุบรถตำรวจ ฉกพระเครื่องหายาก30องค์

สืบนครบาล 2 จับหัวขโมยสุดแสบทุบกระจกโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ของรองผู้กำกับ ตม.เชียงราย กวาดเงินสด นาฬิกาโรเล็กซ์ และพระเครื่องหายาก 30 องค์ มูลค่าหลายล้านบาทไปขาย สารภาพ ร่วมกับเพื่อน 5 คน ตั้งแก๊งลักขโมยเพื่อหาเงินเที่ยวเตร่   พฤหัสบดีที่ 27 ตุลาคม 2559 เวลา 23.46 น.

เมื่อวันที่ 27 ต.ค. พ.ต.อ.ธีระชัย ชำนาญหมอ ผกก.สส.บก.น.2 พ.ต.ท.สมบูรณ์ สุขศรีดาวเดือน รอง ผกก.สส.3 บก.สส.บช.น. พร้อมนายตำรวจในสังกัด ร่วมกันจับกุม นายชัยวัฒน์ ปรางมาศ หรือ "โหน่ง รามคำแหง" อายุ 24 ปี ชาวกทม. ผู้ต้องหาตามหายจับศาลจังหวัดมีนบุรี ที่ จ.1139/2559 ลงวันที่ 19 ต.ค.59 ในความผิดข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนฯ และทำให้เสียทรัพย์ โดยสามารถจับกุมได้ที่ หน้าสมาคมศูนย์กีฬาศิวนารถเลขที่ 148/8 หมู่ 4 ต.บ้านใหญ่ อ.เมือง จ.นครนายก

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายทุบกระจกรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ของ พ.ต.ท.เกรียงไกร อาริยะยิ่ง รอง ผกก.ตม.จ.เชียงราย ซึ่งจอดไว้บริเวณลานจอดรถหลังร้านอินทนนท์ถนนสุขาภิบาล 5 ซอย 26 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน ได้ทรัพย์สินเป็นพระเลี่ยมทองหายากกว่า 30 องค์ เงินสด 1.5แสนบาท นาฬิกาโรเล็กซ์ 1 เรือน รวมมูลค่าหลายล้านบาท ก่อนหลบหนีไปหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าคนร้ายเป็นชาย 2คนใช้รถจยย.ฮอนด้าเวฟ ไม่ทราบสีและทะเบียนเป็นยานพาหนะ จึงลงพื้นที่สืบสวนรวมทั้งนำภาพวงจรปิดประชาสัมพันธ์ทางเพจเฟซบุ๊ก "สืบสวนนครบาล 2"ทำให้ทราบเบะแสมากขึ้นจนกระทั่งพบว่า นายชัยวัฒน์เป็นหนึ่งในคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุ และหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ที่ จ.นครนายกจึงนำกำลังเข้าจับกุมได้ดังกล่าว

จากการสอบสวนนายชัยวัฒน์ให้การรับสารภาพว่า ไม่ได้ทำงานอะไรเป็นหลักแหล่งได้แต่รวมกลุ่มเพื่อนรวม 5 คน ตั้งแก๊งใช้ชื่อ JAKHOO ออกตระเวนเลือกรถที่เจ้าของจอดไว้แล้วลงไปกินข้าวตามร้านอาหาร โดยไม่มีพนักงานคอยดูแล โดยทำมาแล้ว 5-6 ครั้ง ตามย่านสายไหม บางเขน คันนายาวและหัวหมาก ได้ทรัพย์สินมาก็จะแบ่งกันเอาเงินไปเที่ยวเตร่ และซื้อยาเสพ โดยวันเกิดเหตุตนลงมือกับ นายกบ (ไม่ทราบชื่อจริงนามสกุล) ลงมือที่ร้านดังกล่าว โดยตนเป็นคนขับ ส่วนนายกบ เป็นคนใช้ควงงัดกระจกรถได้ทรัพย์สินก็หลาบหนีไป จนกระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่าวเบื้องต้นเจ้าหน้าที่เตรียมขยายผลจับกุมเพื่อนร่วมแก๊งที่ยังหลบหนี มาดำเนินคดีตามกฎหมาย รวมทั้งติดตามหาทรัพย์สินของผู้เสียหายเพิ่มเติมต่อไป.

  

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 23