อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563

ตร.ซิวหนุ่มซุกเห็ดขี้ควาย เตรียมส่งขายฟูลมูนปาร์ตี้

ตำรวจสืบสวนเกาะสมุย บุกจับกุมหนุ่ม ขณะนำเห็ดขี้ควายซุกตู้เย็นแช่ไว้ในบ้านพัก รับสารภาพรอส่งไปให้ร้านอาหารบนเกาะพะงัน จำหน่ายในงานฟูลมูนปาร์ตี้ จันทร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2559 เวลา 15.09 น.

เมื่อเวลา 11.00  น. วันที่  28 พ.ย. พ.ต.อ.ไพฑูรย์ กระจะจ่าง ผกก.สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้ทำการปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจ ออกทำการกวาดล้างเครือข่ายยาเสพติดที่กำลังแพร่ระบาดในชุมชนพื้นที่รับผิดชอบ พร้อมสั่งการให้ พ.ต.ท.วัชระ สมศรี สว.สส.นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน ประกอบด้วย ร.ต.อ.พิเชฐษ์ วิบุตร รอง.สว. และกำลังตำรวจชุดสืบสวนนำหมายค้นเข้าตรวจบ้านเป้าหมาย และ พ.ต.ต.เอกอรรถ เจริญพร สวป. นำกำลังตั้งด่านตรวจสอบกลุ่มผู้มีพฤติกรรมเสี่ยงพัวพันยาเสพติด บริเวณปากทางเข้าออกชุมชน 

โดยผลการตั้งด่านพบกลุ่มวัยรุ่นมีสารเสพติดในร่างกายจำนวนหลายราย ส่วนชุดตรวจค้นของตำรวจสืบสวนนำหมายศาลเข้าจับกุมนายวิทยา หรือพั้ง อุดมเอนกลาภ อายุ 43 ปี ขณะอยู่ภายในบ้านพักบริเวณชุมชนตลาดบ้านหน้าทอน หมู่ 3 ต.อ่างทอง จากการตรวจค้นพบเห็ดขี้ควาย 3.8 กก.ห่อหุ้มด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์ แช่ไว้ในตู้เย็น ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ยึดไว้เป็นของกลาง พร้อมควบคุมตัวไปสอบสวนยัง สภ.เกาะสมุย

จากการสอบสวนนายวิทยา ให้การว่า เห็ดขี้ควายดังกล่าว ตนได้สั่งซื้อมาเพื่อส่งขายให้กับร้านอาหารบนเกาะพะงัน เพื่อนำไปแปรรูปเป็นน้ำปั่นและเจียวกับไข่ จำหน่ายให้นักท่องเที่ยวในงานฟูลมูนปาร์ตี้ ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว แต่มาถูกจับกุมเสียก่อน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 2 เห็ดขี้ควาย ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย พร้อมนำตัวส่ง ร.ต.ท.หญิงปวีนุช ฮวดกุล รอง.สว.สอบสวน สภ.เกาะสมุย ดำเนินคดีต่อไป

สำหรับเห็ดขี้ควายเป็นที่นิยมในกลุ่มของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ หากนำไปปั่นผสมกับเหล้าหรือเชคเหล้าปั่น เป็นมิลค์เชคเห็ดขี้ควาย หรือนำไปทำเป็นเมนูผสมกับไข่เจียวรับประทาน โดยเห็ดขี้ควายมีราคาสูง หากนำส่งไปขายในงานฟูลมูนปาร์ตี้ ราคาจะสูง กก.ละ 1,200-1,500 บาท ซึ่งผลกระทบต่อร่างกายหากรับประทานมาก จะเกิดอาการมึนเมา วิงเวียนศีรษะ หัวใจเต้นเร็วหรือทำให้ประสาทหลอน และอันตรายอาจถึงแก่ชีวิตได้.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%