อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

สมุยปักธงแดงคลื่นลมแรง เตือนนักท่องเที่ยวห้ามเล่นน้ำ

ผู้ประกอบการโรงแรมบนเกาะสมุย สั่งปักธงแดงบริเวณริมหาด พร้อมนำเชือก ห่วงยาง เสื้อชูชีพเตรียมพร้อมหลังมีคลื่นลมแรงเตือนอันตรายนักท่องเที่ยวห้ามเล่นน้ำ พุธที่ 30 พฤศจิกายน 2559 เวลา 15.31 น.

มื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 30 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณสภาพอากาศ ใน อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พบว่าบรรยากาศท้องฟ้า มืดครึ้ม มีเมฆเป็นส่วนมาก ขณะเดียวกัน บริเวณชายหาดย่านหาดเฉวง ต.บ่อผุด  กลุ่มผู้ประกอบการโรงแรม ได้สั่งพนักงาน ทำการเก็บเก้าอี้ ที่นอนชายหาด และร่มชายหาดขึ้นเก็บไว้ในที่ปลอดภัยพร้อมนำธงแดง ปักเตือน อันตราย ห้ามนักท่องเที่ยว ลงเล่นน้ำ ตลอดแนวชายหาด  ซึ่งธงแดงเป็นสัญลักษณ์เตือนอันตรายจากการเล่นน้ำ แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวฝ่าฝืน แม้จะมีการเตือนด้วยเวลา และติดธงสัญลักษณ์แล้วก็ตาม ขณะที่บางโรงแรม ได้ปักธงแดง พร้อมนำกล้องวงจรปิด มาติดไว้ เพื่อความสะดวกในการดูแล หากเกิดอันตรายกับนักท่องเที่ยว พร้อมให้พนักงาน นำเสื้อชูชีพ และห่วงยาง พร้อมเชือกเตรียมไว้บริเวณชายหาด เพื่อช่วยเหลือนักท่องเที่ยวได้อย่างทันท่วงที

ด้านนายจีระศักดิ์ ซุ่นหมี่ ผู้จัดการโรงแรมสมุยรีโซเทล หมู่ 3 ต.บ่อผุด  กล่าวว่า หลังจากมีการประกาศเตือนสภาพอากาศ ในเรื่องของฝนตกคลื่นลมแรง จากกรมอุตุนิยมวิทยาภาคใต้ และพบว่าในทะเลมีคลื่นลมเพิ่มกำลังแรงขึ้น จึงได้สั่งพนักงานบีชการ์ด ทำการเก็บเก้าอี้นอนอาบแดด และร่มกางแดด ที่วางไว้บริเวณชายหาดหน้าโรงแรม เก็บนำขึ้นไปไว้ในที่ปลอดภัย เพื่อป้องกันคลื่นซัด พร้อมนำธงแดงทำเป็นสัญลักษณ์ปักเตือนอันตรายห้ามนักท่องเที่ยวเล่นน้ำระยะนี้

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 153