อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

อึ้ง!ขยะกองท่วมหาดเฉวง แถมส่งกลิ่นเหม็นหึ่งคลุ้ง

โลกออนไลน์เผยภาพกองขยะที่ถูกคลื่นซัดเกยฝั่งหาดเฉลง แถมบริเวณชายหาดสกปรก น้ำทะเลเป็นสีดำ ส่งกลิ่นเหม็น ขณะที่รองนายกเทศมนตรีนครเกาะสมุยวอนปชช.นักท่องเที่ยวอย่าทิ้งขยะลงทะเล จันทร์ที่ 19 ธันวาคม 2559 เวลา 15.42 น.

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 19 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้เกิดฝนตกหนัก และคลื่นลมแรง ทำให้มีขยะจำนวนมากมากองอยู่ที่ชายหาดเฉวง โดยในสื่อสังคมออนไลน์เฟซบุ๊ก ชื่อเพจ “รวมพลฅนสมุย” มีผู้ใช้นามว่า ธัญชนก ช่วยจิตร ได้โพสต์ภาพถ่ายขยะจำนวนมากลอยมาอยู่เต็มชายหาดเฉวง เกาะสมุย  พร้อมกับพิมพ์ข้อความว่า “คิดยังไงกับภาพที่ท่านเห็น”ซึ่งภายหลังจากที่ได้มีการเผยภาพและข้อความดังกล่าวออกไปได้มีผู้แสดงความเห็นจำนวนมาก พร้อมกับเห็นว่าควรต้องช่วยกันเก็บคนละไม้คนละมือ ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่่ชายหาดเฉวง หมู่ 3 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย พบว่าตั้งแต่ปากคลองเฉวง ยาวไปถึงหน้าโรงแรมซีไซด์ บังกะโล ความยาวประมาณ 500 เมตร มีขยะลอยมาติดชายหาดจำนวนมาก อีกทั้งน้ำทะเลจุดดังกล่าวยังมีสีดำและมีกลิ่นเหม็นจนทำให้นักท่องเที่ยวถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก

ด้านนายหมื่นศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองนายกเทศมนตรีนครเกาะสมุย กล่าวว่า หลังจากที่ฝนได้ตกอย่างต่อเนื่องในพื้นที่อ.เกาะสมุย ทำให้ปริมาณน้ำฝนจำนวนมากได้ไหลลงสู่คลองเฉวง ซึ่งเป็นคลองสาธารณะแล้วระบายออกสู่ทะเล ทำให้ขยะและเศษวัสดุต่างๆที่อยู่ในชุมชนได้ไหลลงคลอง  เมื่อน้ำไหลออกสู่ทะเลได้นำขยะดังกล่าวออกไปด้วยและเมื่อคลื่นซัดเข้าหาฝั่งจึงนำขยะเหล่านั้นขึ้นมากองจึงขอความร่วมมือประชาชน และเรือประมงรวมถึงเรือท่องเที่ยว อย่าทิ้งขยะลงทะเลหรือคลองสาธารณะเพราะจะทำให้ภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเสียหายคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 715