อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

เจ้าแม่นาคีฟีเวอร์งมเมืองโบราณ พบเครื่องประดับพญานาค

กระแสเจ้าแม่นาคฟีเวอร์...ล่าสุด ที่ จ.อุดรธานี เกิดเรื่องฮือฮา เมื่อชาวบ้านงมพบเมืองโบราณใต้น้ำ ก่อนนำพระพุทธรูปนาคปก เหรียญสมัย ร.5 และเครื่องประดับรูปพญานาคอายุกว่า100 ปีขึ้นมาให้ชาวบ้านกราบไหว้ จันทร์ที่ 26 ธันวาคม 2559 เวลา 14.37 น.

เมื่อวันที่ 26 ธ.ค. ที่วัดศรีชมพู หมู่ 2 บ้านทมปาขา ต.ทมนางงาม อ.โนนสะอาด จ.อุดรธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีชาวบ้านจำนวนมาก แห่เดินทางมากราบไหว้ พระพุทธรูปนาคปก ขนาด 5 นิ้ว และมีดโบราณด้ามเป็นพญานาค ลงอักขระภาษาขอมโบราณจำนวน 4 เล่ม ซึ่งเป็นอาวุธคนสมัยโบราณและลูกแก้ว 2 ลูก สีน้ำเงินกับสีเขียว อายุกว่า100 ปี บนพานบายศรีพญานาคที่นำกระจกสี่เหลี่ยมมาคลอบเอาไว้ ด้าน น.ส.พิชาภา  นิติธรรม  อายุ 25 ปี เล่าว่า เมื่อคืนวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา มีหญิงสาวผมยาว นุ่งขาวห่มขาวมาเข้าฝันตนบอกว่า ให้ชาวบ้านพากันนำเหรียญบาทไปโยนลงตรงลำห้วยทรวยแล้วจะมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่ใต้น้ำโผล่ขึ้นมาให้โชคลาภ จึงนำความฝันไปเล่าให้ครอบครัว ก่อนบอกร่างทรงจนได้ข้อมูลว่า ลำห้วยทรายที่หญิงสาวในฝันบอก เป็นเมืองเก่าหรือเมืองโบราณ ซึ่งผู้ดูแลเมืองแห่งนี้ต้องการจะแสดงอิทธิฤทธิ์ให้โชคลาภแก่ชาวบ้าน ต่อมาจึงนิมนต์พระ 3 รูป เณร 3 องค์ ไปสวดบังสุกุลให้คนตาย ก่อนโยนเหรียญบาท ลงไปในน้ำ จากนั้นไม่นานชาวบ้านก็ลงไปงม ก่อนเจอเหรียญสมัย ร.5 รวมทั้งสร้อยคอพญานาค ลูกแก้วสีน้ำเงิน 1 ลูกกำไลแขวนหัวพญานาค และแหวนหัวพญานาคจำนวนมาก  

ขณะที่ พระคำจันทร์  ศิริญาโณ อายุ 58 ปี พระลูกวัดลุมพินีวันวราราม  จ.อุดรธานี กล่าวว่า หลังจากมีชาวบ้านฝันเห็นคนโบราณมาขอความช่วยเหลืออยากไปผุดไปเกิด ชาวบ้านได้ลงไปงมในน้ำพบของโบราณหลายชิ้น แต่ไม่สามารถนำขึ้นบกได้ เนื่องจากมีคนเมาสุราอยู่ในบริเวณนั้น ซึ่งโบราณเชื่อว่า หากจะอัญเชิญพระพุทธรูปขึ้นมา จะต้องไม่มีคนดื่มสุราร่วมพิธี กระทั่งกันคนเมาสุราออกไป จึงสามารถนำขึ้นมาจากน้ำได้ 

ส่วน นายสุขสันต์ โพธิ์ศรี  อายุ 67 ปี อปพร.หมู่บ้าน เชื่อว่าใต้ลำห้วยดังกล่าว เคยเป็นเมืองเก่าและโบสถ์เก่า ที่คนเฒ่าคนแก่เล่าขานว่ามีของโบราณเกี่ยวกับพญานาคฝังอยู่.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 2.39K