อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

หนุ่มรัสเซียระเบิดตู้เอทีเอ็ม เผ่นหนีโดนรวบคาสนามบิน

รวบหนุ่มรัสเซียระเบิดตู้เอทีเอ็ม หน้าสำนักงานที่ดินประจวบฯ สาขาหัวหิน พลเมืองดีมาพบเผ่นหนี ยังไม่ทันได้ทรัพย์สิน ตำรวจตามรวบทันควันคาสนามบินก่อนขึ้นเครื่องกลับประเทศ  พุธที่ 28 ธันวาคม 2559 เวลา 17.54 น.

เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. ที่สภ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.7 รักษาการ ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.สิทธิชัย ศรีโสภาเจริญรัตน์ ผกก.สภ.หัวหิน ร่วมสอบปากคำ นายคอนสแตนติน โดลโกฟ อายุ 27 ปี นักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย โดยมีทนายและล่าม หลังก่อเหตุใช้แก๊สระเบิดตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทย ที่ตั้งอยู่ด้านหน้าสำนักงานที่ดินประจวบฯ สาขาหัวหิน ถนนเพชรเกษม อ.หัวหิน จนเสียหายแต่ไม่ได้ทรัพย์สิน เหตุเกิดกลางดึกวันที่ 26 ธ.ค. ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.ธนายุตม์ กล่าวว่า เบื้องต้น นายคอนสแตนติน ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือระเบิดตู้เอทีเอ็มจริง จากการตรวจสอบประวัติพบว่า เดินเข้าออกประเทศไทยรวม 4 ครั้ง ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ก.ย.59 และเข้าพักที่โรงแรมเดอะลักซ์ ในซอยหัวหิน 88 เขตเทศบาลเมืองหัวหิน ก่อนหน้านี้ได้เช่ารถกระบะวิ่งตระเวนเพื่อเตรียมก่อเหตุ จนพบตู้เอทีเอ็มที่ตั้งหน้าสำนักงานที่ดินประจวบฯ สาขาหัวหิน อยู่ที่เปลี่ยว จึงวางแผนซื้ออุปกรณ์ถังแก๊สและถังออกซิเจนจากร้านแห่งหนึ่งใน อ.ปราณบุรี รอจนกระทั่งดึก จึงลงมือขณะที่ระเบิดตู้เอทีเอ็ม มีพลเมืองดีขี่รถจยย.ผ่านมาพบเห็นเข้าพอดี นายคอนสแตนตินกลัวความผิด จึงตัดสายแก๊สทิ้งแล้วขับรถหลบหนีไป โดยไม่ทันได้ทรัพย์สิน ก่อนนำอุปกรณ์ทั้งหมดไปทิ้งในป่าตรงข้ามโรงแรมที่พัก แล้วจ้างรถแท็กซี่เตรียมขึ้นเครื่องที่สนามบินสุวรรณภูมิหลบหนีกลับประเทศ ซึ่งผู้ต้องหายังบอกอีกว่า ทีแรกตัดใจจะระเบิดตู้เอทีเอ็มตามหน้าธนาคาร หรือ ร้านค้า แต่กลัวมีคนบาดเจ็บจึงเปลี่ยนใจไประเบิดตู้เอทีเอ็มที่ตั้งโดดเดี่ยวแทน เพื่อนำเงินไปเที่ยวเตร่และจ่ายค่าโรงแรมที่ค้างอยู่ หลังสอบปากคำแล้วตำรวจได้ประสานไปยังตำรวจสากลเพื่อตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาอีกครั้งก่อนนำตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น