อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

จับสาวสวยอ้างเป็นหมอ เปิดคลินิกศัลยกรรมเถื่อน  

กองปราบรวบค้นบ้าน "หมอแววดาว" โฆษณาผ่านเฟซบุ๊กเสริมความงามบนใบหน้า ทั้งที่ไม่ได้เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ภายหลังพบเปิดเป็นคลินิกเถือน มีลูกค้าวัยรุ่นมารอคิวทำหน้า แถมเจอของกลางเพียบ พฤหัสบดีที่ 29 ธันวาคม 2559 เวลา 21.08 น.

เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. พ.ต.ท.สุวิจักขณ์ กู้พิมายวรกูล สว.กก.3 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่เภสัชกรชำนาญการ ศรป.อย. และเภสัชการเชี่ยวชาญสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น นำหมายค้นของศาลจังหวัดขอนแก่น เลขที่ 661/  2559 ลงวันที่ 29 ธ.ค. 2559 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 95 ถนนศรีนวล ติดกับสวนสาธารณะบึงแก่นนครในเขตเทศบาลนครขอนแก่น หลังจากรับแจ้งว่ามีการแอบอ้างเปิดคลินิกเสริมความงามเถื่อนมีคนหลงเชื่อทำการรักษาเป็นจำนวนมาก ภายหลังพบน.ส.ณัฐธยาน์ อำไพพรกานต์กุล หรือ "หมอแววดาว" อายุ 24 ปี เจ้าของคลินิก อยู่ภายในบ้านดังกล่าว โดยมีวัยรุ่นนั่งรอเข้าคิวเสริมความงามบนใบหน้า 5 ราย จากการสอบถามทราบว่าทั้งหมดรู้จักหมอแววดาวทางอินเตอร์เน็ต และรุ่นพี่บอกปากต่อปากว่าสามารถเสริมความงามได้ตามต้องการ เชื่อว่าหมอแววดาวเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจริง 

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตรวจพบยาหลายชนิดที่ไม่มี อย. เช่นยาแผนโบราณ ยาแผนปัจจุบัน รักษาอาการติดเชื้อที่ผิวหนัง ยาประเภทฟิวเดอร์ โบท็อกซ์ ไหมกระชับใบหน้า ยาลดความอ้วน และยาประเภทผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอีกหลายยี่ห้ออยู่ตามชั้นต่าง ๆ และในตู้เย็น นอกจากนี้ยังมีเครือญาติมาช่วยกันรักษาความงามให้กับผู้มาใช้บริการอีกด้วยสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า "หมอแววดาว" เคยมีประสบการณ์ทำงานในร้านเสริมความงามมาก่อน ทำให้รู้จักวิธีรักษาความงาม ระยะแรกขายครีมบำรุงต่าง ๆ และเรียนรู้วิธีการเสริมความงามจากอินเตอร์เน็ต ก่อนจะผันตัวมาลองทำเป็นหมอเสริมความงาม พร้อมกับโฆษณาชวนเชื่อทางเฟซบุ๊ก "แววดาว ขายยานม ขายครีมน่าใส" โดยอ้างว่ามีสาขาที่ จ.ขอนแก่น และสปป.ลาว ทั้งยังอ้างตัวเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเสริมความงามทั้งที่ไม่ได้เป็นแพทย์จริง ซึ่งไม่มีการใช้ใบปริญญาบัตร และใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ ส่วนคลินิกดังกล่าวก็ไม่มีใบอนุญาตเช่นกัน แอบเปิดทำมานาน 2-3 ปี มีผู้มาใช้บริการตั้งแต่วัยรุ่นทั่วไปจนถึงนักศึกษาวันละไม่น้อยกว่า 20-30 คน

ทางเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา ขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต,ขายยาที่ไม่ได้ขึ้นตำรับยา, ขายยาชุด, ประกอบวิชาชีพเภสัชกรรมโดยตนมิได้เป็นผู้ที่ได้ขึ้นทะเบียนไว้, ประกอบวิชาชีพเวชกรรมหรือแสดงด้วย วิธีใด ๆ ว่าพร้อมที่จะประกอบวิชาชีพเวชกรรมโดยมิได้เป็นผู้ประกอบวิชาชีพเวชกรรม,ประกอบกิจการสถานพยาบาลและดำเนินการสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 44