อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562

ผงะล้อรถตู้ดอกยางโล้น โชเฟอร์รู้!พรุ่งนี้จะเปลี่ยน

โปลิศโรงพักบางปะกงตั้งด่าน เรียกรถตู้ไร้ผู้โดยสารตรวจ ถึงกับตกใจ "ล้อรถดอกยางโล้นถึงเนื้อใน" ก่อนว่ากล่าวตักเตือนเสี่ยงอุบัติเหตุและชีวิตของผู้โดยสารหากยางระเบิด ขณะที่คนขับรับใช้มานานแล้ว พรุ่งนี้จะไปทำการเปลี่ยนทันที  อังคารที่ 3 มกราคม 2560 เวลา 18.42 น.

เมื่อวันที่ 3 ม.ค. บนเพจเฟซบุ๊ก "คนข่าวบางปะกง" ได้โพสต์ภาพตำรวจเรียกตรวจรถตู้โดยสาร พร้อมข้อความว่า "แชร์ได้เลยใครคิดจะนั่งรถตู้ กรุณาดูยางล้อก่อน ตำรวจจราจรสภ.บางปะกงเรียกตรวจรถตู้โดยสาร ยังอึ้งเมื่อพบว่ายางล้อแทบไม่เหลือดอกยางแถมกินลึกถึงผ้าใบสามารถระเบิดได้ตลอดเวลา แต่คนขับขอวิ่งทำรอบรับผู้โดยสารก่อน เพราะคิวเร่ง ตำรวจแนะให้เปลี่ยนแต่ขอผลัดวันเพราะไม่มีรถวิ่ง ก็ดูเอาความปลอดภัยแทบไม่มีเลย ไม่ห่วงผู้โดยสารนับสิบชีวิตเลย กรรม สมาชิกจะว่าไงกับเรื่องนี้" 

ทั้งนี้ ภาพดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ช่วงบ่ายของวันนี้ ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปะกง นำกำลังตั้งด่านจุดตรวจจุดสกัด บริเวณหน้า สภ.บางปะกง ถนนเทพรัตน (บางนา-ตราด) กม.47 ช่องคู่ขนาน ขาเข้ากทม. โดยจะเรียกตรวจรถตู้โดยสารที่ขับรถรับส่งผู้โดยสารที่กำลังมุ่งหน้าเข้ากทม. เพื่อตรวจดูว่ามีการบรรทุกคนเกิน หรือขับรถเร็ว รวมถึงพฤติกรรมคนขับ โดยจะสอบถามจากผู้โดยสาร พร้อมตรวจดูสภาพรถที่วิ่งว่า พร้อมใช้งานหรือไม่ ซึ่งระหว่างตั้งด่านได้มีการเรียกรถตู้ โตโยต้า  สีขาวคาดฟ้า สายกทม.-ชลบุรี เลขข้างรถ 9904-5 ทะเบียน 15-4359 กทม. มีนายสมบัติ ศรีวิชัย อายุ 57 ปี เป็นคนขับ เป็นรถเปล่าที่กำลังจะขับไปรับผู้โดยสารที่กรุงเทพฯ แต่ตำรวจต้องตกใจเมื่อพบสภาพยางรถไม่มีดอกยาง เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุเป็นอย่างมาก โดยโชเฟอร์รถตู้รับว่ายางใช้มานานแล้ว พรุ่งนี้จะทำการเปลี่ยน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ว่ากล่าวตักเตือน ขอให้วิ่งช้าลง หากยางเกิดระเบิดขึ้นมาผู้โดยสารจะได้ปลอดภัย เพราะลักษณะยางแบบนี้เสี่ยงจะเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงได้ตลอดเวลา.ขอบคุณภาพเพจเฟซบุ๊ก "คนข่าวบางปะกง"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 2.11K