อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

'เดลินิวส์'ช่วยน้ำท่วมภาคใต้ มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัย

หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ มูลนิธิแสง - ไซ้กี เหตระกูล ร่วมกับพันธมิตร แจกจ่ายถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ที่โรงเรียนบางสะพานวิทยาคม อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ และที่ อ.หลังสวน จ.ชุมพร พฤหัสบดีที่ 12 มกราคม 2560 เวลา 17.30 น.

เมื่อวันที่ 12 ม.ค. นายนนท์ รุจิรวงศ์ ผู้จัดการฝ่ายขายและจัดจำหน่าย หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ พร้อมด้วยนายอภิชัย รุ่งเรืองกุล บรรณาธิการผู้พิมพ์ผู้โฆษณาหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ และคณะพันธมิตรเดินทางไปมอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่โรงเรียนบางสะพานวิทยาคม อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยได้ส่งมอบถุงยังชีพ จำนวน 110 ชุด ผ่านทางนายสมพร ปัจฉิมเพชร ปลัดจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อส่งต่อให้กับพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ 

จากนั้นคณะได้เดินทางต่อไปยังพื้นที่ต่างๆ ในอำเภอหลังสวน ดังนี้ บริเวณตลาดหลังสวน อบต.บางมะพร้าว ที่ทำการผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ต.บางมะพร้าว อบต.นาขา ที่ทำการผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ต.บางน้ำจืด และหมู่บ้านหนองพ้อ ต.บางน้ำจืด เพื่อแจกจ่ายถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ทั้งหมดนี้โดยความร่วมมือระหว่างหนังสือเดลินิวส์ มูลนิธิแสง - ไซ้กี เหตระกูล เอสซีจี สิงห์อาสา โดย บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด มูลนิธิพระยาภิรมย์ภักดี และกองทัพบก
     
นายนนท์ กล่าวว่า  วันนี้ได้ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือ 2 จุด จุดแรก ที่โรงเรียนบางสะพานวิทยาคม อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ และจุดสองที่ อำเภอหลังสวน จ.ชุมพร จากการที่ทีมคาราวานเดลินิวส์ ได้ลงพื้นที่นำสิ่งของถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบภัย พบว่าปริมาณน้ำในแต่ละพื้นที่เริ่มลดลงตามลำดับ ประชาชนสามารถเดินทางและสัญจรไปมาได้ มีเพียงบริเวณหมู่ 9 ต.บางมะพร้าว ที่พบว่าในบางพื้นที่มีปริมาณน้ำสูงกว่า 1 เมตร  ส่งผลให้การสัญจรไปมายากลำบาก ประชาชนส่วนใหญ่ต้องใช้เรือในการเดินทาง  อย่างไรก็ตาม จากการที่ได้แลกเปลี่ยนพูดคุยกับทางผู้นำชุมชนพบว่า ชาวบ้านรู้สึกดีใจที่ทางเดลินิวส์และพันธมิตรเข้ามาช่วยเหลือ และยังมีอีกหลายพื้นที่ที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ยังคงต้องการความช่วยเหลือ ทางเดลินิวส์ยินดีที่จะเป็นสื่อกลางในการส่งมอบธารน้ำใจต่อไป ทั้งนี้ท่านใดที่มีความสนใจต้องการจะร่วมบริจาคสมทบทุนกับมูลนิธิแสงไซ้กีเหตระกูลก็สามารถร่วมบริจาคได้ที่หมายเลขบัญชี 161-5-00633-3 ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางเขนกรุงเทพฯ หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ บริษัทสี่พระยาการพิมพ์ หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ โทร.0-2790-1111..  

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 245