อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

เจอแล้ว!'อ.ริณ'สายฮาคลิปดัง ได้หมดถ้าสดชื่นขำกลิ้งทั่วโซเชียล

โลกออนไลน์แชร์กระหน่ำตามหา“อ.ริณ” สายฮาจากคลิปดัง ตามนักศึกษามาเรียนสไตล์ได้หมดถ้าสดชื่น เจ้าตัวเผยไม่ได้มีเจตนาดุด่า แค่สนิทอยากให้ผู้เรียนมีความสุข พฤหัสบดีที่ 12 มกราคม 2560 เวลา 15.48 น.


จากกรณีโลกกอนไลน์เกิดกระแสการแชร์คลิปจากแฟนเพจชื่อดังYoulike โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก@‎Spice Zaa ระบุ “ได้หมด ถ้าสดชื่น” พร้อมภาพอาจารย์หญิงท่านหนึ่งได้อัดคลิปตามนักศึกษามาเรียน สร้างเสียงหัวเราะแก่ผู้ที่ได้ชมคลิปจนเกิดเป็นกระแสตามหาอาจารย์คนดังกล่าวไปทั่วโซเชียลมีเดียนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 ม.ค. อ.ริณรณีญ์ เสนีย์วาสน์ อาจารย์ประจำสาขาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม อาจารย์ในคลิปดังกล่าวได้ให้สัมภาษณ์กับ “เดลินิวส์ออนไลน์” ว่า ปกติแล้วแนวทางในการสอนของตน จะเป็นแบบให้ความเป็นกันเองกับนักศึกษาเป็นหลัก มีความสนุกในการเรียน เน้นการทำงานร่วมกันเป็นทีม เพราะนักการตลาดที่จะประสบความเร็จได้ต้องมีทีมเวิร์คที่ดี ตนจึงไม่เน้นการวัดผลจากการเช็กชื่อบนกระดาษาเท่านั้น อาทิเช่น ถ้ามีงานกลุ่มแล้วสมาชิกในกลุ่มมาไม่ครบแต่ส่งงานเรียบร้อย ก็อาจจะได้คะแนนไม่ดีที่สุดก็ได้ เพื่อที่ว่านักศึกษาจะได้เรียนรู้การอยู่ร่วมกับผู้อื่นไปในตัวด้วย ซึ่งการเรียนการสอนในยุคนี้ ตนมองว่าผู้ที่เป็นอาจารย์ต้องเปิดใจเข้าหาลูกศิษย์ให้เขารู้สึกไว้วางใจ แล้วการสอนของเราจะส่งผลไปถึงลูกศิษย์ทำให้เขาตั้งใจ ใส่ใจในการเรียนมากยิ่งขึ้นจนประสบผลสำเร็จศึกษามากยิ่งขึ้น
 

ได้หมด ถ้าสดชื่น

โพสต์โดย Spice Zaa บน 10 มกราคม 2017


ส่วนตามภาพที่ปรากฎในคลิปนั้นเป็นเหตุการณ์ในรายวิชาการตลาดออนไลน์ ซึ่งมีนักศึกษามาเพียง 5 คนที่มาเรียนเท่านั้น ด้วยสภาพอากาศที่มีฝนตก จึงทำให้นักศึกษามาเรียนกันลำบาก ตนจึงได้ส่งคลิปตามนักศึกษามาเรียนไปในไลน์กลุ่ม จนมีนักศึกษาท่านหนึ่งนำคลิปไปเผยแพร่ในโลกออนไลน์จนกลายเป็นกระแสที่พูดถึงมากขนาดนี้ ซึ่งตนรู้สึกตกใจและกดดันมากเพราะถูกคาดหวังเหมือนกัน แต่ก็โชคดีที่ทางผู้บริหารเข้าใจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น “แต่ก็ต้องขอกราบขอโทษที่ในคลิปมีคำที่ดูไม่ค่อยสุภาพ ดูวัยรุ่นจ๋ามากเกินไป อาจารย์ขอรับผิดตรงนี้ ไม่มีเจตนาด่าว่านักเรียนเลย เพราะโดยปกติแล้วอาจารย์กับนักศึกษาจะสนิทกันมาก เลยไม่ได้มีเจตนาที่ไม่ดีแต่อย่างใด”..


ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก  @ริณรณีญ์ เสนีย์วาสน์,@วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม,@‎Spice Zaa,@Youlike

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 86