อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ญาติหนุ่มเขียนยันต์บนเป็ด ขอโทษนายกเล็กนครอุดร

ญาติของหนุ่มสติไม่สมประกอบ มาขอโทษ "หลานเขียนยันต์บนน้องเป็ด" นายกเทศบาลนครอุดรฯ ไม่ติดใจเอาความเข้าใจเป็นคนป่วย พร้อมเตรียมจัดงานรับขวัญน้องเป็ดในวันเด็กแห่งชาติ พฤหัสบดีที่ 12 มกราคม 2560 เวลา 17.18 น.

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 12 ม.ค. ที่สำนักงานเทศบาลนครอุดรธานี นายอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี เปิดเผยว่า จากกรณีได้มีชายนำปากกาเมจิ ไปเขียนยันต์บนเป็ดเหลือง 2 ตัว ที่ตั้งอยู่บนฝั่ง ข้างสวนสาธารณะหนองประจักษ์ จ.อุดรธานี โดยกล้องจรปิดสามารถบันทึกภาพเอาไว้ได้ ซึ่งก็มีแม่ค้าอาหารตามสั่ง หน้าโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี มาให้เบาะแสกับเรา จนรู้ว่าชายในภาพเป็นคนสติไม่สมประกอบอยู่ที่ ต.เชียงพิณ อ.เมืองอุดรธานี โดยเจ้าหน้าที่เทศบาลนครอุดรธานี ได้เดินทางไปบ้านพัก ทราบว่าชายคนดังกล่าว คือนายทิศ (นามสมมุติ) อายุ 30 ปี อาศัยอยู่กับลุงกับอา ส่วนพ่อเสียชีวิต แม่ได้ไปทำงานต่างจังหวัด ตั้งแต่เขายังเล็ก มีแต่ลุงกับอาเป็นผู้เลี้ยงดูแล โดยนายทิศ เป็นคนสติไม่สมประกอบมานานหลายปี ญาติพาไปรักษาตลอด มาระยะหลังไม่ได้รับประทานอย่างต่อเนื่อง แต่เป็นบุคคลไม่เคยทำอันตรายกับใครเลย แต่เขามีความสามารถพิเศษ ทางด้านศิลปะ เกี่ยวกับการวาดภาพและปั้น   

นายอิทธิพนธ์ เผยต่อว่า หลังจากลุงกับอาเห็นข่าวก็ตกใจ ที่หลานชายของตนเองไปเขียนยันต์บนเป็ดเหลือง จึงได้นำหลานชายส่งไปตัวรักษาที่ รพ.จิตเวช จ.เลย เมื่อวานนี้ (11 ม.ค.) ในช่วงเย็น โดยช่วงเช้าลุงกับอาของเขา ได้เดินทางยังที่สำนักงานเทศบาลนครอุดรธานี เพื่อทำการขอโทษกับการกระทำของหลานชายที่ทำลงไป โดยทางเทศบาลนครอุดรธานี ของเราไม่ติดใจเอาความหรือไปแจ้งความเพราะสงสารเขา ถือว่าเขาเป็นคนป่วย ต้องนำตัวไปรักษา จึงได้บอกญาติของเขาให้ช่วยกันดูแลให้ดี ในส่วนผู้แจ้งเบาะแสทำให้สามารถติดตามตัวคนที่เขียนยนต์บนน้องเป็ด ก็จะพาไปเลี้ยงลาบเป็ดที่ร้านขึ้นชื่อ ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ตามคำที่ประกาศเอาไว้ โดยวันเด็กแห่งชาติที่จะถึงนี้ จะทำการสู่ขวัญน้องเป็ดแต่ขอปิดเอาไว้ก่อนว่าจะทำอะไร พร้อมกันนี้ก็จะมีกิจกรรม ประติมากรรมศิลปะ เกี่ยวกับเป็ดของแต่ละสถานบันการศึกษา เพื่อเป็นการสร้างความสุขให้แก่เด็กๆ โดยขอขอบคุณประชาชนทุกคนที่ห่วงใยและให้ความสำคัญกับเป็ดเหลืองที่อยู่คู่กับเมืองอุดรธานี..

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 6