อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 13 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 13 พฤศจิกายน 2562

'นิสิต'ทำเสื้อยืดสกรีนประชด ระเบียบแต่งกายจุฬาฯ

เจ็บจี๊ด! กลุ่มนิสิตร่วมตัวทำเสื้อประชด ผุดไอเดียสกีนระเบียบแต่งกายจุฬาฯ บนเสื้อยืดขาว-ดำ หลังร่วมลงชื่อต้านระเบียบเข้มบังคับแต่งชุดนิสิตแม้ไม่มีเรียน ศุกร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 11.10 น.


กรณีกระแสวิจารณ์กลายเป็นประเด็นดราม่าบนโลกออนไลน์ ฝ่ายกิจการนิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ออกกฎให้นิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ แต่งกายถูกระเบียบ บริเวณนอกห้องเรียน แม้แต่หลังเลิกเรียนเวลา 16.00 น. หากทำผิดจะถูกหักคะแนนวินัย ตัดสิทธิ์ทุนการศึกษา และอาจหมดสิทธิ์รับเกียรตินิยม ขณะที่นิสิต ร่วมกันลงชื่อค้านไม่เห็นด้วย พร้อมแฮชแทค #chulassicpark แสดงจุดยืนถือเป็นการละเมิดสิทธิ์ในการใช้ชีวิตมากเกินไป

ล่าสุดวันที่ 10 ก.พ. บนโลกออนไลน์ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ @bankzzzgtr โพสต์ข้อความอ้างว่า “จริงจังมากอะ เพื่อนทำเสื้อสกรีนระเบียบการแต่งกายจุฬาฯ ขายเนี่ย” เกี่ยวกับเรื่องนี้ นิสิตจุฬาฯกลุ่มหนึ่ง โดยมีนายชอ ชั้นปีที่ 3 อายุ 21 ปี เปิดเผยผ่าน “เดลินิวส์ออนไลน์” ว่า “ไม่รู้จะดราม่าอะไรกัน เห็นมีคนโดนยึดบัตรนักศึกษาด้วย มันไม่ใช่เรื่องที่จะต้องอะไรขนาดนั้นหรือเปล่า ถ้าวันไหนไม่มีเรียน แต่อาจจะเข้ามาส่งงานหรือมีธุระภายในมหาวิทยาลัย และมีธุระที่อื่นต่อ ก็ต้องแต่งผูกเนคไทแบบนี้เหรอ ผมว่าแต่งให้เรียบร้อยก็น่าจะสมเหตุสมผมมากกว่านะครับ และปัญหาก็จะได้ไม่เกิดแบบนี้ พอมีกระแสดราม่า พวกผมก็เลยคิดขำๆ อยากจะประชดด้วยการสกีนเสื้อระเบียบการแต่งกายจุฬาฯ ใส่โชว์ในมหาวิทยาลัย ซึ่งก็มีคนสนใจพอสมควร ส่วนยอดนิสิตที่ร่วมกันลงชื่อค้าน คงจะประมาณ 500 คนแล้ว และวันนี้ก็เป็นวันสุดท้ายที่จะเปิดให้ร่วมลงชื่อ”ขอบคุณภาพ : @bankzzzgtr


อ่านข่าวอื่นที่เกี่ยวข้อง...

- ดราม่าชุดนิสิต!จุฬาฯตั้งกฎ ชุดผิดระเบียบตัดสิทธิ์รับทุน


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    18%
  • ไม่เห็นด้วย
    82%

บอกต่อ : 103