อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563

ชมรมพลเมืองสมุยรวมตัว จี้บางกอกแอร์เวย์ลดค่าตั๋ว

ชมรมพลเมืองสมุยออกแถลงการณ์ จี้บางกอกแอร์เวย์ลดค่าโดยสาร ระบุเทียบกับสายการบินอื่นทั้งระยะทาง ขนาดเครื่องบิน ความสะดวกสบายแพงกว่า 2-3เท่า เสาร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 16.32 น.

เมื่อเวลา 11.00น.วันที่ 11 ก.พ.บริเวณลานพระอนุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 หน้าที่ว่าการอำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ชมรมพลเมืองสมุย นำโดย พล.ร.อ.จำลอง วังส์ด่าน อดีตผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพเรือ ในฐานะประธานที่ปรึกษาชมรมพลเมืองสมุย ได้มารวมตัวกันประมาณ 40 คน จากนั้นได้อ่าน แถลงการณ์ เรียกร้องถึงความเดือดร้อน ของชาวชุมชนบ้านบางรักษ์ ชุมชนวัดพังบัว ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย ที่ได้รับผลกระทบทางด้านสุขภาพอนามัย การปฏิบัติศาสนกิจของพระสงฆ์ รวมถึงการเรียนการสอนในโรงเรียน เนื่องจากเสียงดังและแรงสั่นสะเทือนรบกวนที่รุนแรงมากขึ้น ตลอดระยะเวลาทำการบินของสนามบินบางกอกแอร์เวย์ ที่สำคัญคือ ราคาค่าโดยสารเครื่องบิน จะต้องเป็นธรรมเส้นทางระหว่าง กทม.มายังเกาะสมุย หรือเมืองท่องเที่ยวอื่นๆ บินมาลงยังเกาะสมุย  ซึ่งเมื่อเทียบเคียงขนาดเครื่องบิน ความสะดวกสบาย ระยะทางบิน ปรากฎชัดเจนว่า อัตราค่าโดยสารของเส้นทางเกาะสมุย จะมีราคาสูงมากกว่าบริษัทสายการบินอื่น 2-3เท่า ซึ่งภายหลังจากที่ได้มีการอ่านแถลงการณ์เสร็จสิ้นทุกคนได้แยกย้ายกันกลับ

ขณะที่สายการบินบางกอกแอร์เวย์ ได้มีเอกสารชี้แจงถึงสิทธิพิเศษ สำหรับชาวเกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า โดยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ ได้เสนอบัตรโดยสารราคาพิเศษเส้นทางบินเข้า-ออกเกาะสมุยสำหรับสมาชิกบัตรสมุยเรสซิเด้นการ์ด(SamuiResident Card) โดยสามารถซื้อตั๋วโดยสารเครื่องบินเที่ยวเดียว เส้นทางระหว่างเกาะสมุย-กรุงเทพฯและเกาะสมุย-อู่ตะเภา ในราคาพิเศษซึ่งรวมภาษีสนามบินแล้วเริ่มต้นที่ 2,000บาท นอกจากนี้สมาชิกบัตรสมุยเรสซิเด้นการ์ด ยังได้รับส่วนลด 30% จากราคาบัตรโดยสารปกติ รหัสชั้นโดยสารYและC สำหรับเที่ยวบินอื่นๆ ภายในประเทศและระหว่างประเทศที่เข้าและออกจากสนามบินเกาะสมุย..

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 99