อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

นักข่าวสารคดีมะกันหวิดดับ เครื่องบินตกชลบุรีไม่ระเบิด

นักข่าวสารคดี ชาวอเมริกันขับเครื่องบินเล็กมุ่งสนามบินคลอง 15 องครักษ์ รังสิต เกิดเครื่องดับ ตั้งสติบังคับลงกลางทุ่งหญ้าในพื้นที่ชลบุรี ล้อหลุดไปไกลกว่า 500 เมตร เคราะห์ดีไม่เกิดระเบิดและเพลิงลุกไหม้  ศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 19.34 น.

เมื่อวันที่ 17 ก.พ. พ.ต.ท.ตรีเพชร ชลชีวศรานนท์ สว.(สอบสวน) สภ.เสม็ด จ.ชลบุรี รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยไตรคุณธรรมว่า เกิดอุบัติเหตุเครื่องบินตกในพื้นที่หมู่ 4  เทศบาลตำบลห้วยกะปิ ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเครื่องบินเล็ก ขนาด 2 ที่นั่ง ตัวเครื่องระบุอักษร HS-DOG สภาพใบพัดด้านหน้าจิ้มลงพื้นดิน พังเสียหาย  ล้อเครื่องบินหลุดไปไกลกว่า 500 เมตร ชาวบ้านได้ช่วยเหลือเก็บล้อมาคืนให้ และพบผู้ขับเครื่องบินคือ นายทอม คลายเตอร์ นักข่าวสารคดี ชาวอเมริกัน ยืนอยู่นอกตัวเครื่อง ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

จากการสอบสวนทราบว่า นำเครื่องบินขึ้นจากสนามบิน THAI FLYING CLUB ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี มุ่งหน้าจะไปสนามบินคลอง 15 องครักษ์ รังสิต ขณะที่บินผ่านพื้นที่หมู่ 4 เทศบาลตำบลห้วยกะปิ อยู่ที่ความสูงประมาณ 1,500 ฟุต ปรากฏว่าเครื่องยนต์ขัดข้องและดับ จึงได้พยายามบินหลบบ้านคน เมื่อเห็นพื้นที่ทุ่งหญ้ากว้าง จึงได้ร่อนลงได้อย่างปลอดภัย โดยนายทอม ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ประกอบกับโชคดีที่เครื่องบินไม่เกิดระเบิดและเพลิงลุกไหม้ และบริเวณดังกล่าวไม่มีบ้านเรือนและประชาชนอาศัยอยู่ ทำให้ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 659