อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563

"สืบทองหล่อ"ทำคลิปยูทูป เตือนเหตุปชช.ถูกชิงทรัพย์

รอง ผกก.สืบสวน สน.ทองหล่อ "พ.ต.ท.จิรกฤต จารุนภัทร์ " ทำหนังสั้นลงเว็บไซต์ยูทูป หวังเตือนประชาชนไม่ใช้ชีวิตบนความประมาท จนถูกฉกชิงวิ่งราวทรัพย์ สะท้อนความเป็นจริงในสังคม จากคำสารภาพของผู้ต้องหา เสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 06.46 น.

เมื่อวันที่ 25 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเว็บไซต์ยูทูป ได้มีการเผยแพร่คลิปวีดีโอความยาวเกือบ 4 นาทีในชื่อ "เปลี่ยน !! ถ้าคุณไม่อยากตกเป็นเหยื่อ..." ซึ่งเป็นการถ่ายทำจากคำสารภาพของผู้ต้องหาวิ่งราวทรัพย์ ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นหนังสั้น เพื่อเตือนประชาชนที่มักไม่ระมัดระวัง ละเลยที่จะปกป้องทรัพย์สินของตัวเองโดยเฉพาะเวลาเดินอยู่ตามท้องถนน ซึ่งอาจตกเป็น"เหยื่อ"โดยไม่รู้ตัว  สำหรับคลิปดังกล่าว จัดทำขึ้นโดย พ.ต.ท.จิรกฤต จารุนภัทร์ หรือ "รองไมค์" รอง ผกก.สืบสวน สน.ทองหล่อ กำกับและถ่ายทำเรื่องราวเองทั้งหมดก่อนจะผ่านสู่กระบวนการตัดต่อจนเสร็จสิ้น และถูกโพสต์ลงในยูทูปหวังเพื่อให้ประชาชนได้แชร์เรื่องราวเหล่านี้ออกไปให้ได้มากที่สุด เพื่อป้องกันเหตุอาชญากรรมใกล้ตัว

โดยพ.ต.ท.จิรกฤต เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาได้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นซ้ำ ๆ กันเป็นประจำแทบจะทุกพื้นที่ ผู้เสียหายหลายรายแจ้งความร้องทุกข์ ก็ล้วนแล้วแต่ประสบเหตุซ้ำแบบเดิม ถูกฉกชิงวิ่งราวทรัพย์ คนร้ายใช้พฤติกรรมเดิม ๆ ได้อย่างง่ายดาย เพียงเพราะประชาชนที่ตกเป็นเหยื่อใช้ชีวิตอยู่บนความประมาท การทำหนังสั้นเรื่องนี้ออกมา คิดเอง ทำเอง อยากจะสะท้อนให้สังคมได้รับรู้ และเชื่อว่าถ้าใครได้ดู จะสามารถปกป้องทรัพย์สินตัวเองได้ระดับหนึ่ง"ตำรวจเองใช้มาตรการทุกทางเพื่อที่จะปกป้องชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน เราพยายามตัดโอกาสไม่ให้คนร้ายทำการก่อเหตุ ในขณะที่ฝ่ายสืบสวนก็พยายามจับคนร้ายมาดำเนินคดี แต่จับไปเท่าไหร เหตุมันก็ยังเกิดขึ้นเรื่อย ๆ เราอยากให้พี่น้องประชาชนทราบว่า ตัวเองอยู่ในที่ ๆ มันอันตรายหรือไม่ อยู่ในจุดเสี่ยงหรือไม่ ทำตัวเป็นเหยื่อของโจรหรือไม่ ดังนั้นถ้าพี่น้องประชาชนเข้าใจแล้ว เราสามรถปรับโอกาสลดช่องว่างได้ แน่นอนว่าปัญหาเหล่านี้ก็จะไม่เกิดซ้ำ ๆ ทุกวัน" พ.ต.ท.จิรกฤต กล่าวและเผยทิ้งท้ายว่า

ตั้งใจทำผลงานชิ้นนี้ออกมาเพื่อประชาชนทุกคน ไม่อยากให้ใครต้องตกเป็นเหยื่ออาชญากรรม ฉกชิงวิ่งราวพวกนี้ หลายคนอาจจะมองว่าเป็นปัญหาเล็ก ๆ ซึ่งความจริงแล้ว ไม่เล็กเลย ขยายวงกว้าง มีหลายกลุ่มแก๊ง สร้างความเดือดร้อนหลายพื้นที่ เหตุเกิดขึ้นทุกวัน เมื่อดูหนังสั้นเรื่องนี้แล้ว เชื่อว่าจะสามารถเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต อย่าประมาท อย่าเผลอเลอ อย่าเปิดโอกาสให้มิจฉาชีพฉกชิงวิ่งราวทรัพย์ก่อเหตุกับตัวเราได้.

สามารถติดตามดูคลิปได้ ที่นี่ขอบคุณข้อมูลและภาพ จากสมาชิกยูทูป HEAD SHOT CREATION

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 768