อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

จับแก๊งตำรวจอุ้ม2รัสเซีย ปล้นทรัพย์บนเกาะพะงัน

ล่า "จ่าเจี๊ยบ" หัวหน้าแก๊งอุ้มนักท่องเที่ยวชายหญิง 2 ราย ชาวรัสเซีย ปล้นทรัพย์ก่อนปล่อยทิ้ง หลังจับกุมลูกสมุนได้แล้ว 4 คน คาดหลบหนีกบดานในพื้นที่จ.นครศรีธรรมราช พุธที่ 1 มีนาคม 2560 เวลา 17.35 น.

เมื่อวันที่ 1 มี.ค. พ.ต.อ.สมชาย นพศรี ผกก.สภ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ศาลจังหวัดเกาะสมุยอนุมัติหมายจับ ด.ต.สุริยันต์ รัญจวน หรือ จ่าเจี๊ยบ อายุ 50 ปี ผู้บังคับหมู่งาน ป้องกันปราบปราม สภ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี  ช่วยราชการ สภ.ดอนสัก หมายเลขที่ จ.15 / 2560 ในข้อหา “ร่วมกันกรรโชก , ร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยวผู้อื่นหรือกระทำการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย , ร่วมกันทำร้ายจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ , ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์ไปนั้นหรือให้พ้นจากการจับกุม”  และหมายศาลจังหวัดเกาะสมุย เลขที่ จ.14/2560 ให้จับกุมนายอภิเดช คงมั่น อายุ 31 ปี , นายนรินทร์ ศรีแก้ว  อายุ 46 ปี , นายสุริยา เรืองทอง อายุ 47 ปี , นายทวีสิน คงนาค อายุ 34 ปี ในข้อหาเดียว ซึ่งผู้ต้องหาเป็นประชาชน 4 คน ข้าราชการตำรวจ 1 คน รวม 5 คน 

"ซึ่งผู้ต้องหาทั้งหมดได้ร่วมกันก่อเหตุกรรโชกทรัพย์นักท่องเที่ยวชายหญิงชาวรัสเซีย 2 คน โดยได้ทำการอุ้ม 2 นักท่องเที่ยวจากในพื้นที่ชายหาดริ้น ต.บ้านใต้ แล้วนำตัวขึ้นรถยนต์ ไปทำการเอาทรัพย์สิน เหตุเกิดเวลา 04.30 น. วันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา หลังจากก่อเหตุแล้วได้นำตัวนักท่องเที่ยวผู้เสียหายมาทิ้งไว้ ในพื้นที่ ต.บ้านท้องศาลา ก่อนหลบหนีไป และนักท่องเที่ยวทั้งสองคนได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะพะงัน" พ.ต.อ.สมชาย กล่าว

ล่าสุด พ.ต.อ.สมชาย ได้นำกำลังตำรวจกว่า 20 นาย นำหมายศาลเข้าจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมด 4 คน ประกอบด้วย นายอภิเดช นายนรินทร์ นายสุริยา และนายทวีสิน โดยจับกุมได้ในบ้านพักพื้นที่อ.เกาะพะงัน พร้อมนำตัวไปทำการสอบปากคำ ส่วนด.ต.สุริยัน หรือ จ่าเจี๊ยบ ยังหลบหนีคาดว่าไปกบดานอยู่ในพื้นที่ อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งคาดว่าจะได้ตัวเร็วๆนี้ 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุการณ์แก๊งตำรวจอุ้มนักท่องเที่ยวไปกรรโชกทรัพย์ทำให้กลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจบนเกาะพะงัน ไม่พอใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากการกระทำของกลุ่มคนดังกล่าว สร้างภาพลักษณ์ที่ไม่ดีส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวว่าเกาะพะงันเป็นเมืองเถื่อน..

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 14.77K