อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

สาวเมืองมะกันดอดปีนเขา ไม่ผ่านชมรมฯพลัดตกเจ็บ

นักท่องเที่ยวสาวชาวอเมริกันเกิดพลาดท่าพลัดตกหน้าผาอ่าวไร่เลสูง6เมตรกระแทกพื้นขาหักเหตุนำอุปกรณ์ไปปีนเองโดยไม่ผ่านชมรม อาทิตย์ที่ 5 มีนาคม 2560 เวลา 16.59 น.

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 5 มี.ค.เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ประจำหน่วยไร่เล หมู่ 2 ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ ได้รับแจ้งเหตุมีนักท่องเที่ยวตกหน้าผาได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงเดินทางไปตรวจสอบร่วมกับชมรมปีนผาไร่เล และชมรมอ่าวไร่เล พบที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าผาอ่าวไร่เลฝั่งตะวันตก มีนักท่องเที่ยวหญิงชาวต่างชาติ นอนร้องด้วยความเจ็บปวด ตามลำตัวแขนขา มีบาดแผลหลายแห่ง ซึ่งมีเพื่อนๆเฝ้าดูอาการด้วยความเป็นห่วงจึงได้ทำการช่วยเหลือในเบื้องต้น และได้ช่วยกันหามนักท่องเที่ยวลงเรือหางยาวนำเที่ยวอ่าวไร่เลส่งผู้บาดเจ็บที่อ่าวนาง โดยมีรถพยาบาลนำส่งไปยังโรงพยาบาลต่อไป

นายสมาน วะจิดี เจ้าหน้าที่อุทยานหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ประจำหน่วยไร่เล กล่าวว่า นักท่องเที่ยวที่ตกเขาเป็นชาวอเมริกัน ชื่อนางซามาระ แลนเดอร์  38 ปี ตกเขาในขณะปีนเขาที่ไร่เล ฝั่งตะวันตก สูง จากพื้นประมาณ 6 เมตร ทั้งนี้นางซามาระได้นำอุปกรณ์ในการปีนมาทำการปีนหน้าผาด้วยตัวเองโดยไม่ผ่านชมรมพร้อมกับเพื่อนอีก 3คนก่อนพลาดท่าตกลงมาได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นทราบว่าขาข้างซ้ายหัก 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 27