อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562

อึ้ง!ร้านดังราชบุรีจัดงานแต่ง ผิดคาด'สิ่งที่คิด-สิ่งที่ได้'

วิจารณ์ยับ! ร้านดัง จ.ราชบุรี เรียกงบครึ่งแสนจัดงานแต่ง ผิดคาด สิ่งที่คิด-สิ่งที่ได้ เจ้าสาวโวยไร้จรรยาบรรณ รับ 6 งานภายในวันเดียว ไม่พร้อมอย่าทำ! จันทร์ที่ 6 มีนาคม 2560 เวลา 18.43 น.

เมื่อวันที่ 6 มี.ค. กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Amornrat Sangsee ได้ว่าจ้างร้านรับจัดงานแต่งงานชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.ราชบุรี ในการจัดงานพิธีมงคลสมรสเมื่อวันที่ 4 มี.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งมีค่าใช้จ่ายทั้งสิ้น 50,900 บาท ตามที่ร้านได้ตกลงรายละเอียดไว้ทั้งพิธีรับขันหมากเช้าและเลี้ยงฉลองเย็นตามรูปภาพของร้านที่ปรากฎในเฟซบุ๊ก แต่เมื่อถึงวันงานพบว่าทางร้านจัดงานไม่ตรงตามที่ตกลงไว้

ล่าสุด นางอมรรัตน์ แสงสี เจ้าสาว เปิดเผยกับ “เดลินิวส์ออนไลน์” ว่า ติดต่อเพื่อจองคิวกับร้านจัดงานแต่งงานดังกล่าวตั้งแต่เดือนธันวาคม 2559 ที่ผ่านมา เนื่องจากเป็นร้านที่มีชื่อเสียงใน จ.ราชบุรี โดยจ่ายเงินทั้งพิธีแห่ขันหมากเช้า ราคา 23,000 บาท แต่อุปกรณ์และของมาไม่ครบตามที่ได้ตกลงไว้ ซึ่งตามฤกษ์ในเวลา 09.09น. พิธีแห่ขันหมากจะต้องเริ่มขึ้น แต่ทางร้านนำของบางส่วนมาส่งให้ในเวลา 09.00 น.พร้อมอ้างเหตุผลว่าส่งผิดงาน อีกทั้งในพิธีจัดงานฉลองช่วงเย็น ราคา 27,000 บาท ร้านนำกล่องโฟมแช่แข็งมาตั้งไว้ที่จุดลงทะเบียนแขกที่มาร่วมงาน ให้เหตุผลว่าดูเรียบ กลมกลืนกับงาน ขณะที่ฉากบนเวทีได้มีการจัดรูปแบบที่ไม่ตรงตามที่ตกลงกันไว้ ด้วยการนำแผ่นไม้ และแผ่นโฟมมาตกแต่งเป็นฉากหลัง ขณะที่การวางดอกไม้ก็ผิดไปจากที่ได้ตกลงกันไว้ รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 50,900 บาท

 

“เราผิดพลาดที่ไว้ใจและไม่ได้มาตรวจสอบงานก่อนพิธีเริ่ม เมื่อมาถึงงานก็พบว่าทีมงานของร้านดังกล่าวกลับไปหมดเนื่องจากรับจัดงานแต่ง6 งานภายในวันเดียว หากไม่พร้อมอย่าทำแบบนี้อีก และไม่คิดว่าทางร้านจะทำงานได้ผิดไปจากที่ตกลงกันไว้ขนาดนี้ หลังสิ้นสุดงานแต่งงานจึงตัดสินใจทักไลน์ไปสอบถามกับเจ้าของร้าน ทางร้านได้ขอโทษก่อนจะโอนเงินคืนมาให้จำนวน 15,000 บาท ซึ่งสิ่งที่เขาชดใช้เราไม่สามารถแทนความรู้สึกได้เลย งานแต่งงานถือเป็นงานสำคัญอย่างมากในชีวิตคู่รักที่จะต้องจดจำไปตลอด เบื้องต้นจะยังไม่แจ้งความหรือดำเนินคดีกับทางดังกล่าวแต่ควรมีจรรยาบรรณและซื่อสัตย์ในอาชีพมากกว่านี้ ควรเห็นใจลูกค้าไม่ใช่หวังแต่ผลประโยชน์ส่วนตัว” เจ้าสาวกล่าว...

 

ควรมีจรรยาบรรกับงานที่ทำ ควรเห็นใจลูกค้า ไม่ใช่หวังแต่ผลประโยชน์แค่ตัวเอง งานแต่งครั้งเดียวในชีวิต เลือกเพ็คเก็จที่แพงที...

Posted by Amornrat Sangsee on Sunday, March 5, 2017


ขอบคุณภาพจาก  Amornrat Sangsee

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    86%
  • ไม่เห็นด้วย
    14%

บอกต่อ : 2.27K