อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 เมษายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 เมษายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"วิลาศ"ตั้งข้อสังเกตไฟไหม้ ห่วงเอกสารยื่นสตง.ถูกเผา

"วิลาศ จันทร์พิทักษ์" อดีตประธานคณะกรรมาธิการ ปปช. สภาผู้แทนราษฎร ห่วงเอกสารที่นำไปยื่น สตง. จะได้รับความเสียหาย เผยกำลังรอดูว่าไฟเผาทำลายเอกสารอะไรไปบ้าง จันทร์ที่ 20 มีนาคม 2560 เวลา 21.48 น.

กรณีเมื่อช่วงค่ำวันที่ 20 มี.ค. เกิดเหตุไฟไหม้ชั้น 4 อาคารการประปาส่วนภูมิภาค สํานักงานใหญ่ เลขที่ 72 ซอยแจ้งวัฒนะ 1 แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ ทำให้ห้องทำงานเจ้าหน้าที่การประปาส่วนภูมิภาค ห้องทำงานสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินประจำการประปาส่วนภูมิภาคสำนักงานใหญ่และห้องเก็บเอกสารถูกไฟเผาทำลายทั้งหมด ล่าสุดหลังเกิดเรื่องนายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีตประธานคณะกรรมาธิการ ปปช. สภาผู้แทนราษฎร ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการข่าวข้นคนเนชั่น ทางช่องเนชั่นทีวีว่าไฟไหม้ กปภ. ตนไม่อยากไปพูดล้ำเส้น แต่ตั้งข้อสังเกตว่าบริเวณที่เกิดเหตุอยู่ติดกับห้อง สตง. ที่เวลานี้กำลังตรวจสอบทุจริต กปภ.อย่างเข้มข้น โดยอาคาร 2 ที่เกิดเหตุ บริเวณชั้น 2 เป็นกองกฏหมาย ซึ่งก็กำลังตรวจสอบทุจริตภายในของ กปภ.เช่นกัน ดังนั้นเหตุไฟไหม้ครั้งนี้ต้องรอดูกันต่อไปว่าเอกสารสำคัญจะเหลืออยู่มากน้อยแค่ไหน ที่แน่ๆ ชั้น 4 สตง. คงไม่เหลืออะไรแล้ว ส่วนชั้น 2 ก็ต้องรอลุ้นกันอีกทีว่าเอกสารจะเสียหายไปเท่าไหร่ ปัญหาอยู่ที่ว่าหากเอกสารเปียก ยังพอทำให้แห้งได้ แต่ถ้าเอกสารหายจะอย่างไร ก็ยุ่งพอสมควร แต่เอกสารสำคัญก็ยังคงอยู่ที่ตนส่วนหนึ่ง

ขณะที่ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" โทรศัพท์สอบถาม นายวิลาศ ก็ได้รับการยืนยันอีกครั้งว่าเป็นห่วงเรื่องเอกสาร แต่ไม่ขอพูดอะไรไปก่อน เพราะจะทำให้องค์กรเสียหาย เพียงแต่ตั้งข้อสังเกตว่าคงมีเอกสารบางอย่างได้รับความเสียหายไปบ้าง ไม่ว่าจากการเปียกน้ำหรือถูกไฟเผา ซึ่งตนไม่อยากกล่าวหา เพียงแต่รอดูว่าเอกสารหลักฐานต่างๆ จะกู้คืนกลับมาได้สมบูรณ์มากน้อยแค่ไหน.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 1.14K