อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

มท.สั่งกำชับกำนัน-ผญบ. เตือนลูกบ้านป้องกันอุบัติเหตุ

“มท.” ออก 6 มาตรการเข้มป้องกันอุบัติเหตุรับสงกรานต์ 60 แก้จุดเสี่ยงเกิดเหตุ สั่ง “กำนัน-ผญบ.-คกก.หมู่บ้าน” ลงพื้นที่ตักเตือนลูกหลานป้องกันสูญเสียตั้งแต่ต้นเม.ย. อังคารที่ 21 มีนาคม 2560 เวลา 11.08 น.


เมื่อวันที่ 21 มี.ค. นายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทย ในฐานะรองประธานคณะกรรมการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน (ศปถ.) คนที่ 1 เป็นประธานจัดประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมในการบูรณาการลดอุบัติเหตุทางถนนและสร้างความปลอดภัยในการเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ.2560 ภายใต้แนวคิด “ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร” ครั้งที่ 1/2560 โดยนาย กฤษฎา กล่าวว่า ศปถ.มีมาตรการสำคัญที่มุ่งเน้นลดปัจจัยเสี่ยงอุบัติเหตุทางถนนรับเทศกาลสงกรานต์ 11-17 เม.ย.โดยกำหนดมาตรการไว้อย่างเข้มข้น ดังนี้ 1. เน้นการแก้ไขจุดเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ปรับสภาพแวดล้อมริมทางให้มีความปลอดภัย ติดป้ายแจ้งเตือนผู้ขับขี่ 2. ตรวจยานพาหนะของตนเอง พร้อมขอความร่วมมือกระทรวงคมนาคมและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.)  ตั้งจุดตรวจเพื่อความพร้อมของสภาพรถ

นายกฤษฎา กล่าวอีกว่า 3. จัดให้มีถนนปลอดภัยตามมาตรการ “1 ท้องถิ่น 1 ถนนปลอดภัย” ส่งเสริมการจัดกิจกรรม “1 อำเภอ 1 ลานกิจกรรม”  รณรงค์สร้างจิตสำนึกความปลอดภัยทางถนน 4.บังคับใช้กฎหมายจราจรและกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ คาดเข็มขัดนิรภัย เข้มข้นการจัดตั้งจุดตรวจให้โดยเฉพาะในช่วงเวลา 16.00 – 20.00 น. กำหนดพื้นที่เล่นน้ำสงกรานต์ 5. คุมเข้มความปลอดภัยของท่าเทียบเรือ เรือโดยสาร และอุปกรณ์นิรภัย 6.ต้องพร้อมให้การช่วยเหลืออย่างทันท่วงที “ปีนี้จะให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน คณะกรรมการหมู่บ้าน ลงตรวจสอบตามหมู่บ้านและตำบลของตัวเองว่าลูกหลานใครชอบขับรถเร็ว หรือดื่มสุราแล้วขับ และตักเตือนไปยังผู้ปกครองและทำความเข้าใจกับคนในหมู่บ้านตั้งแต่ต้นเดือนเม.ย. สำหรับมาตรการติดกล้องหน้ารถ ขณะนี้ทางคณะกรรมการประกันภัยได้จัดทำแล้ว ซึ่งจะสามารถลดค่าเบี้ยประกัน" นายกฤษฎา กล่าว.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 62