อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563

รวบแท็กซี่แสบล้วงกระเป๋า วิศวกรอังกฤษคาบ้านพัก

ตำรวจกองปราบรวบแท็กซี่แสบล้วงกระเป๋าวิศวกรชาวอังกฤษ ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ก่อนหนีกบดานบ้านเมียที่ชัยภูมิ สารภาพเห็นเงินแล้วเกิดความโลภ อาทิตย์ที่ 2 เมษายน 2560 เวลา 23.00 น.

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 2 เม.ย.ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมตัว นายโยธิน สุวรรณวิจิตร อายุ 37 ปี  ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการ ที่ จ.980/2558 ลงวันที่ 23 ธ.ค.58 ในความผิดฐาน "ลักทรัพย์ในท่าอากาศยานเวลากลางคืนหรือรับของโจร" โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่ ริมถนนในหมู่บ้านวังกะทะ หมู่14 ต.วังตะเฆ่ อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อปี 58 ได้มีผู้เสียหายรายหนึ่งชื่อว่า นายพอล ชาปเลท อายุ 70 ปี ชาวอังกฤษ อาชีพวิศวกรด้านสิ่งแวดล้อม เข้าแจ้งความร้องทุกข์ว่าถูกคนขับรถแท็กซี่ รายหนึ่งขโมยเงินสดในกระเป๋าสัมภาระ เหตุเกิดขึ้นหลังจากที่ได้ว่าจ้างคนขับรถแท็กซี่รายนี้ขับรถไปส่งที่เมืองพัทยา แต่คนร้ายกลับอาศัยจังหวะที่กำลังเดินขนสัมภาระของผู้เสียหายไปขึ้นรถแท็กซี่ที่จอดอยู่ในอาคารจอดรถสนามบินสุวรรณภูมิ ล้วงเอาเงินสดในกระเป๋าเงินที่วางอยู่บนกองกระเป๋าสัมภาระไป 500 ยูโร ก่อนจะวิ่งหนีหายไป กระทั่งเจ้าหน้าที่สืบหาเบาะแสจนทราบว่าคนขับแท็กซี่รายนี้ คือ นายโยธิน จึงได้ขออำนาจศาลออกหมายจับและสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด

จากการสอบสวน นายโยธิน ให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง เนื่องจากช่วงที่เกิดเหตุเห็นกระเป๋าเงินของผู้เสียหายวางอยู่บนกระเป๋าเดินทาง จึงเกิดความโลภนำมาสู่การก่อเหตุดังกล่าว และหลังก่อเหตุได้หนีไปกบดานอยู่บ้านภรรยาที่ จ.ชัยภูมิ และถูกตำรวจมาจับกุมตัวได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 37