อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ตร.โต้ทนายสงกานต์ ไม่พบคนมีสีเอี่ยวคดีด.ญ.14

ตำรวจเผยยังไม่พบคนมีสีเอี่ยวแก๊งค้ากาม ด.ญ.14 ตามที่ "ทนายสงกานต์" แฉ หากมีพยานหลักฐานยืนยันจริง ขอให้นำมามอบกับเจ้าหน้าที่ เชื่อค้ากามน่าเป็นแค่กลุ่มผู้ต้องหาที่เป็นวัยรุ่นเท่านั้น ศุกร์ที่ 21 เมษายน 2560 เวลา 15.55 น.

จากกรณีคนร้ายข่มขืนกระทำชำเรา ด.ญ.อร (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี เหตุเกิดในร้านเกม ท้องที่ สภ.ด่านช้าง ตั้งแต่เดือน พ.ย.59 ต่อมามารดา ด.ญ.อร ได้พาบุตรสาวเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ด่านช้าง กระทั่งมีการจับกุมนายประมวล หรือไก่ ขันชาทะ อายุ 24 ปีซึ่งอ้างว่าเป็นแฟนผู้เสียหายต่อมามารดา ด.ญ.อร ได้ร้องเรียนไปยังหน่วยงานต่างๆ พร้อมเผยแพร่เรื่องราวสุดอื้อฉาวผ่านโลกโซเชียลมีเดียโยระบุว่ามีผู้รวมก่อเหตุหลายคนลักษณะเป็นการรุมโทรม จนเรื่องราวบานปลายเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ของสังคมในวงกว้าง ต่อมา พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.สั่งการให้เร่งสืบสวนคดีนี้และติดตามผู้ร่วมก่อเหตุทั้งหมดจนสามารถจับกุมผู้ร่วมกระทำผิดฐานร่วมกันโทรมหญิงและพรากผู้เยาว์ได้อีก 4 รายในจำนวนนี้เป็นเยาวชน 2 คนขณะที่ตำรวจ ปคม.จับกุมผู้ต้องหา2 รายในข้อหาค้ามนุษย์บังคับ ด.ญ.14 ไปขายบริการให้กับลูกค้ารายหนึ่งซึ่งเป็นข้าราชการ ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี

ต่อมานายสงกรานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ทนายความ ได้พามารดาของ ด.ญ.อร เข้ายื่นหนังสือตอนายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอการคุ้มครองพยานขอความช่วยเหลือด้านคดีและเงินเยียวยา โดยระบุว่าคดีนี้หัวหน้าขบวนการค้ามนุษย์ที่ อ.ด่านช้าง ยังไม่ถูกดำเนินคดี เชื่อว่าอาจมีคนมีสีอยู่เบื้องหลังเกี่ยวกับการค้าบริการจัดส่งเด็กหญิงให้กับลูกค้า เพื่อจัดฉากให้ข้อมูลที่ตรงข้ามกับความจริง จึงมีความเป็นห่วงแม่และญาติของ ด.ญ.14 เนื่องจากถูกติดตามข่มขู่ด้วยอาวุธ และเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ ได้ส่งหลักฐานเกี่ยวกับคนมีสีให้ตนนำไปมอบให้ พล.ต.อ.ศรีวรา ด้วยนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 21 เม.ย. พ.ต.อ.อภิชิต สุรพินิจ ผกก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี กล่าวว่า ตามที่ทนายสงกรานต์ ออกมาแฉว่าอาจมีคนมีสีอยู่เบื้องหลังและมีการข่มขู่ผู้เสียหายนั้น ตนเชื่อว่าไม่น่ามี ซึ่งจากการสืบสวนไม่พบว่ามีคนมีสีเข้าไปเกี่ยวข้องตามที่ทนายสงกานต์ออกมาแฉแต่อย่างใด ซึ่งหากเรื่องนี้เป็นเรื่องจริงและทนายสงกานต์ มีหลักฐานจริงขอให้นำมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้ดำเนินการจับกุมผู้ที่กระทำผิดมาดำเนินคดี ซึ่งการค้าประเวณีนั้นน่าจะเป็นกลุ่มผู้ต้องหาที่เป็นวัยรุ่นเท่านั้น ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ไม่ได้นิ่งนอนใจได้ออกสืบสวนจับกุมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการปราบปรามการค้ามนุษย์ เป็นนโยบายของรัฐบาล จึงเชื่อว่าไม่น่าจะมีคนมีสีกล้าเข้าไปเกี่ยวข้องอย่างแน่นอน.
        
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 12.14K