อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

เพจดังแฉค่านิยมแปลก ของลับ-ชิ้นส่วนศพทำของขลัง 

อึ้งทั้งโซเชียล! หลังเพจดังแฉค่านิยมประหลาด ค้าศพ-จิ๊มิ๊คนตาย อ้างเป็นเครื่องรางของขลังทำเสน่ห์ได้ ด้าน "ป๋อง สุพรรณ"วอนตรวจสอบก่อนซื้อ ชี้หากทำไม่ถูกพิธีเอี่ยวผิดละเมิดศพ  ศุกร์ที่ 21 เมษายน 2560 เวลา 17.03 น.

 
เมื่อวันที่ 21 เม.ย. ผู้สื่อข่าว “เดลินิวส์ออนไลน์” รายงานว่า กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เมื่่อแฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดัง@แหม่มโพธิ์ดำ ออกมาโพสต์ข้อความ “#ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ #ค่านิยมประหลาดใช้ซากศพทำเครื่องราง #รับซื้อศพเด็ก #สะสมเศษกระดูก #ตัดของลับศพมาทำน้ำมันเสน่ห์” พร้อมเผยภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ลงภาพโฆษณาขายเครื่องรางดังกล่าว จนชาวเน็ตที่ได้เห็นภาพต่างตั้งคำถามถึงที่มาความเชื่อและวิจารณ์การกระทำดังกล่าวไปทั่วโลกออนไลน์นั้น 
 
เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว ล่าสุด นายเสมอ งิ้วงาม รองนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย หรือ“ป๋อง สุพรรณ” นักเลงพระชื่อดังได้ไขข้อข้องใจกับ “เดลินิวส์ออนไลน์”ว่า เดิมทีความเชื่อเรื่องการนำชิ้นส่วนจากผู้ล่วงลับไปแล้วมาทำเป็นเครื่องรางของขลังนั้นเกิดขึ้นเมื่อราวปี 2510 โดยหลวงพ่อผินะ ปิยธโร เจ้าอาวาสวัดสนมลาว จ.สระบุรี ที่สำเร็จวิชาทางด้านของขลังนำชิ้นส่วนของลับเพียงเล็กน้อยจากสตรีผู้ล่วงลับมาทำเป็นเครื่องราง โดยได้รับอนุญาตจากตัวผู้ล่วงลับ ญาติหรือผู้ที่เกี่ยวข้อง มาบดตามพิธีที่ผ่านการขอขมาอย่างถูกต้องจนได้เครื่องรางที่มีรูปร่างคล้ายดาวชื่อว่า “ดาวแม่เนื้อหอม” มีคุณในด้านเมตตามหานิยม ซึ่งกลายเป็นของหายากมาก มีราคาตั้งแต่หลักหมื่นจนถึงหลักแสน  
 
แต่หลังจากหลวงพ่อผินะมรณภาพไป กระบวนการในการทำพิธีดังกล่าวก็เริ่มจางหายไป จนมาเป็นกระแสในโลกออนไลน์ ซื้อขายชิ้นส่วนต่าง ๆ จากศพผู้เสียชีวิต อ้างว่าเป็นเครื่องรางของขลังรูปร่างอุจาดตาราคาเพียงไม่กี่พันบาท ทำให้เกิดความเข้าใจผิด และหลงเชื่อได้ง่ายว่าเป็นของจริง โดยเฉพาะชาวต่างชาติที่ชื่นชอบในเครื่องรางของขลังต่าง ๆ ของไทย ตนจึงอยากเตือนผู้ที่ชื่นชอบและคิดซื้อหามาไว้ในครอบครอง ควรตรวจสอบที่หรือสอบถามผู้เชี่ยวชาญถึงที่มาก่อนว่า วัตถุนั้นเป็นของจริงหรือไม่ หากเป็นของจริงก็จะเกิดพุทธคุณ แต่หากเป็นของเลียนแบบ หรือมีที่มาที่ไม่ถูกต้อง ไม่มีพิธีกรรม หรือแม้กระทั่งไปลักขโมยจากศพมาก็เป็นเรื่องที่ไม่ถูกไม่ควร ทั้งยังเป็นการละเมิดศพ สุดท้ายก็กลายเป็นเพียงดินหนึ่งก้อนที่นอกจากจะไม่เกิดประโยชน์ใด ๆ แล้ว ยังเจ็บใจอีกด้วย.
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @แหม่มโพธิ์ดำ,@ป๋อง สุพรรณ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 355