อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ครูหล่อเดือดซัดเว็บคลิกเบท มั่วใช้รูปกุข่าวอนาจารเด็ก 

วอนหยุดแชร์! ครูหนุ่มสุดเดือด ซัดเว็บคลิกเบทกุข่าวปลอมแลกยอดไลค์ ใช้รูปอ้างทำอนาจารเด็กม.4 ทำชื่อเสียงป่นปี้ภาพลักษณ์ครูเสื่อม ศุกร์ที่ 21 เมษายน 2560 เวลา 19.42 น.

 
จากกรณีโลกออนไลน์เข้าไปให้กำลังใจครูหนุ่มรายหนึ่ง ผ่านเฟซบุ๊ก @Punthawich Thanabunsiriwarrachot ภายหลังจากที่เจ้าตัวถูกเว็บไซต์หนึ่งกุข่าวและนำรูปภาพไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต อ้างว่า “ครูหล่อโรคจิต มีเซ็กส์กับนักเรียน ม.4 ใต้ถุนอาคาร แลกเกรด แถมถ่ายคลิปลงทวิตเตอร์” ซึ่งไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด อีกทั้งได้ทำให้ครูหนุ่มคนดังกล่าว เสียชื่อเสียงนั้น 
 
เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 21 เม.ย. “เดลินิวส์ออนไลน์” ได้รับการเปิดเผยจาก “นายปัณฐวิชญ หรือครูกฤต” อายุ 35 ปี ผู้ถูกแอบอ้างชื่อ กล่าวให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา ตนได้รับทราบจากเพื่อนๆว่ามีเว็บไซต์แห่งหนึ่งนำภาพตนไปสร้างข่าวปลอมว่าตนได้ทำอนาจารนักเรียนหญิงชั้นม.4 ซึ่งไม่เป็นความจริงเลย เนื่องจากที่โรงเรียนของตนนั้นสอนนักเรียนแค่ชั้นอนุบาลถึงประถมศึกษาเท่านั้น ซึ่งตนเองก็เป็นครูสอนเด็กๆชั้นอนุบาลและเด็กพิเศษ ไม่ได้สอนภาษาไทยอย่างที่ข่าวดังกล่าวแอบอ้าง แต่เมื่อมีการแชร์ข่าวมั่วว่าตนไปทำอนาจารเด็กเหมือนไฟลามทุ่งเช่นนี้ ถึงแม้เพื่อนๆจะช่วยแชร์แล้วว่าไม่เป็นเรื่่องจริงก็ไม่ได้ทำให้กระแสการแชร์ต่อว่า รุมประณามตนลดน้อยลงเลย ตนจึงยิ่งรู้สึกกังวลว่าผู้ปกครองจะเข้าใจตนผิดจนเมื่อถึงเวลาเปิดเทอมจะเกิดความไม่ไว้วางใจให้ตนดูแล อบรมสั่งสอนเด็กๆ
 
“ตอนนี้ผมได้เข้าแจ้งความที่สภ.เมืองปทุมธานีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ปล่่่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมายที่จะเอาผิดจากผู้กระทำผิด แต่ผมก็ยังแอบหวังว่าจะได้รับการขอโทษและแก้ไขให้ทุกคนเข้าใจในทางที่ถูก ซึ่งการที่เว็บดังกล่าวสร้างเรื่องไม่ว่าจะด้วยจุดประสงค์ที่อยากจะได้ยอดไลค์หรือด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม รวมไปถึงชาวโซเชียลที่แชร์เรื่องที่เกิดขึ้นเพียงเพื่อการคอมเม้นท์เพื่อความสนุก โดยไม่มีการเช็กก่อนแชร์ใดๆนั้น เป็นสิ่งที่สร้างความเสียหายให้กับชีวิตคนๆหนึ่งมาก” ครูหล่อถูกกุข่าวอนาจารเด็กกล่าวทิ้งท้าย..
  

 
ขอบคุณภาพ  @Punthawich Thanabunsiriwarrachot 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 12.87K