อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ร้องเมียนายตำรวจโกงแชร์ ตุ๋นชาวบ้านเชิดหนีนับล้าน! 

ชาวอ.พรหมคีรี ร้องศูนย์ดำรงธรรม จ.นครศรีธรรมราช ช่วยติดตามตัวภรรยานายตำรวจ ตั้งตัวเป็นท้าวแชร์โกงเงินมีผู้เสียหายหลายสิบราย มูลค่าความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท ศุกร์ที่ 21 เมษายน 2560 เวลา 20.10 น.

เมื่อวันที่ 21 เม.ย. น.ส.ศุภิษฐฌาณ์ ราชเวช อายุ 42 ปี พร้อมด้วยชาวบ้านจากอ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช กว่า 10 คน เข้าร้องทุกข์ต่อศูนย์ดำรงธรรม จ.นครศรีธรรมราช ขอให้ช่วยติดตามคดีที่มีภรรยานายตำรวจคนหนึ่งโกงแชร์ชาวบ้านหลายสิบราย รายละหลายหมื่นบาท รวมมูลค่าความเสียหายทั้งหมดกว่า 1 ล้านบาท น.ส.ศุภิษฐฌาณ์ กล่าวว่า มีภรรยาของนายตำรวจคนหนึ่งได้ตั้งตัวเองเป็นท้าวแชร์ ตั้งวงแชร์หลายวง พร้อมชักชวนชาวบ้านให้ร่วมเล่นโดยมีข้อเสนอจูงใจจะได้ดอกเบี้ยสูง ชาวบ้านเห็นว่าเป็นภรรยานายตำรวจด้วยคงไม่โกงแน่ จึงหลงเชื่อร่วมเล่นด้วยคนละหลายมือ โดยส่งเป็นรายเดือนมือละ 1,000-3,000 บาท ตนหลงเชื่อร่วมเล่นแชร์ด้วยจึงทุ่มไปแล้วเป็นเงิน 200,000 บาท ตอนแรกเมื่อเปียแชร์แล้วก็ได้รับเงินตรงเวลา ระยะหลังท้าวแชร์คนนี้ก็เริ่มอ้างว่าเก็บเงินไม่ได้ขอบ่ายเบี่ยงจ่ายช้า ล่าสุดถึงกับประกาศไม่มีเงินจ่ายให้ชาวบ้านที่เปียแชร์ได้อีก นอกจากนี้ยังหลอกกู้เงินชาวบ้านและเบี้ยวไม่ยอมจ่ายคืนอีกด้วย 

ด้านนางสมนึก นิจเศษ อายุ 54 ปี ผู้เสียหายอีกราย กล่าวทั้งน้ำตานองหน้าว่า ตนมีอาชีพทำสวนยางพารา ตอนนี้ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก เพราะถูกท้าวแชร์ภรรยานายตำรวจหลอกให้เล่นแชร์โดยอ้างว่ามีดอกเบี้ยสูง ตนจึงตัดสินใจกู้เงินจากธกส.มา 100,000 บาท นำมาลงเล่นแชร์แต่กลับถูกโกง ล่าสุดทราบว่าภรรยานายตำรวจหนีไปไม่ติดต่อกลับมาเลย นอกจากตนเองถูกโกงแชร์แล้วแถมยังมีภาระเรื่องติดหนี้ ธกส. อีกด้วย จึงอยากวิงวอนให้ศูนย์ดำรงธรรมและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือเร่งติดตามภรรยานายตำรวจคนดังกล่าวให้ด้วยคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 17