อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มิถุนายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มิถุนายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ปลัดฯโดนลูบคมแฮกเฟซบุ๊ก หลอกตุ๋นเงินพระ-กำนัน

เจ้าอาวาสวัดอัมพวัน เมืองสุราษฎร์ โดนแก๊งต้มตุ๋นหลอกโอนเงิน 5 พัน หลังแฮกเฟซบุ๊กปลัดอำเภอท่าฉางสวมรอยขอยืมเงิน ขณะที่กำนัน ผู้ใหญ่บ้านอีกหลายรายโดนกันถ้วนหน้า ด้านปลัดฯ แจ้งเตือนอย่างหลงเชื่อเด็ดขาด  ศุกร์ที่ 21 เมษายน 2560 เวลา 22.12 น.

เมื่อวันที่ 21 เม.ย. พระครูสมุห์ สุรศักดิ์ รัตนบุรี เจ้าอาวาสวัดอัมพวัน หมู่ 4 ต.เกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.วิริยะพงศ์ ศรีนวลปาน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เกาะพะงัน ให้ติดตามจับกุมแก๊งต้มตุ๋นทางเฟซบุ๊กหลอกให้โอนเงินไป 5,000 บาท

พระครูสมุห์ สุรศักดิ์ ให้การว่า เมื่อเย็นวันที่ 20 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้รับข้อความจากจากเฟซบุ๊กนายสุกิจ มีพริ้ง ปลัดอำเภอท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี ที่มีความสนิทสนมว่าหลานถูกรถชนจำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัด จึงขอยืมเงินก่อน ซึ่งเห็นว่าเป็นคนรู้จักกันและเป็นข้าราชการตำแหน่งปลัดอำเภอเลยไม่ได้ตรวจสอบอะไร และทำการโอนเงินไปให้ 5,000 บาท ต่อมาได้มีข้อความมาขอเงินเพิ่มอีก 35,000 บาทจนเกิดสงสัย ได้ติดต่อไปสอบถามนายสุกิจแจ้งว่าเฟซบุ๊กถูกแฮกและสวมรอยไปขอยืมเงินจากเพื่อนในเฟซบุ๊กอีกหลายคน และจากการตรวจสอบการโอนเงินเข้าไปยังบัญชีธนาคารกรุงไทย เลขที่บัญชี 3751243895 เจ้าของบัญชีชื่อนายศุภชัย ชัยอุดม เป็นคนร้ายที่แฮกสวมรอยเป็นนายสุกิจ จึงมาแจ้งความลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และให้ติดตามตัวเจ้าของบัญชีมาดำเนินคดีต่อไป ด้านนายสุกิจ กล่าวว่า เฟซบุ๊กของตนถูกคนร้ายแฮกเข้าไปจริง ซึ่งก่อนทราบเรื่องมีเพื่อนหลายคนโทรศัพท์เข้ามาสอบถามที่ตนส่งข้อความไปยืมเงินมีทั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พระสงฆ์ และเพื่อนอีกหลายคน จึงไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ให้ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ และขอแจ้งเตือนเพื่อนในเฟซบุ๊กทราบหากมีข้อความจากตนไปขอยืมเงินอย่าหลงเชื่อและโอนเงินไปให้เด็ดขาด.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 953