อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มิถุนายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มิถุนายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

จับแม่ค้ายาทำแท้งคาปณ. ยึดของกลางค่า5ล้านบาท

ประกาศขายยาสอดทำแท้งผ่านเน็ตไม่กลัวกฎหมาย ปคบ.ตามแกะรอยรวบแม่ค้าคาปณ.บางวัวพร้อมของกลางมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท เตือนอันตรายมีคนใช้ตายไปแล้วหลายราย ศุกร์ที่ 21 เมษายน 2560 เวลา 22.31 น.

เมื่อวันที่ 21 เม.ย. พล.ต.ต.ประเสริฐ  พัฒนาดี ผบก.ปคบ. สั่งการให้ พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุขะ ผกก.4 บก.ปคบ. พ.ต.ท.อภิชัย ไลออน พ.ต.ท.จตุรงค์ ผลเกิด รอง ผกก.4 บก.ปคบ. พ.ต.ต.สุรเชษฐ์ เดชะพันธ์ สว.กก.4 บก.ปคบ. นำกำลังจับกุม น.ส.คมฌา กาวี อายุ 42 ปี ขณะกำลังส่งยาสอดขับเลือดทำแท้งไซโตรเท็ค 300 ซองทางพัสดุ EMS ไปให้กับลูกค้า ในที่ทำการไปรษณีย์บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา

จากนั้นได้ขยายผลเข้าตรวจค้นบ้านพักเลขที่  5/45 หมู่ 24 ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา พบผลิตภัณฑ์ยาแผนปัจจุบัน ซึ่งเป็นยาที่ควบคุมพิเศษต้องสั่งจ่ายโดยแพทย์เท่านั้น มูลค่าของกลางประมาณ 5,000,000 กว่าบาท จึงควบคุมตัวน.ส.คมฌา กาวี พร้อมด้วยของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีใน ข้อหาขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติยา พุทธศักราช 2510 มาตรา 12, มาตรา 101 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

พ.ต.อ.ทรงโปรด เปิดเผยว่า ชุดจับกุมได้สืบสวนหาผู้ลงประกาศขายยาของกลางดังกล่าวทางเว็บไซต์ www.ยาขับเลือด.com ในราคาชุดละ 3,600 บาท กระทั่งทราบว่าน.ส.คมฌา มีส่วนเกี่ยวข้อง จึงได้สะกดรอยติดตามดูพฤติกรรม จนมาพบว่ากำลังจะส่งสินค้าไปให้กับลูกค้า เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวเข้าตรวจค้นจับกุม และขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างขยายผลเข้าตรวจสอบตามสถานที่ต้องสงสัย และติดตามผู้เกี่ยวข้องอีกจำนวนหนึ่ง อย่างไรก็ตาม อยากเตือนประชาชนว่ายาดังกล่าวเป็นยาอันตราย มีคนใช้เสียชีวิตไปแล้วหลายราย. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 101