อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มิถุนายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มิถุนายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

เรียกสอบเพิ่มฆ่าหนุ่มเขาค้อ ซัดทอดถึงใครตามจับหมด

เรียกสอบพยานเพิ่มคืบหน้ากว่า 20 ปาก ขยายผลตามรวบวัยรุ่นเจ้าถิ่นฆ่า 2 หนุ่มเขาค้อ ขณะเล่นสงกรานต์เพชรบูรณ์ ผกก.ย้ำ! พยานหลักฐานซัดทอดถึงใครตามจับหมด ส่วนตร.เจ้าของคดีเผย เจออุปสรรคพยานจำใบหน้าผู้ก่อเหตุที่เหลือไม่ได้ ขณะที่การจัดงานประเพณีหามพระดำน้ำ หวั่นวัยรุ่น 2 ฝ่ายอาศัยจังหวะก่อเหตุและล้างแค้น หลังก่อนหน้าโชว์ปืนหรา ท้าทายผ่านเฟซบุ๊ก ศุกร์ที่ 21 เมษายน 2560 เวลา 23.20 น.

จากกรณีนายสุภิสิทธิ์ วิชัยศิลป์ อายุ 20 ปี และนายคุณวุฒิ เชื้อบุญมี อายุ 23 ปี สองหนุ่มชาวต.สะเดาะพง อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ถูกกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่นใช้อาวุธมีดและไม้รุมทำร้ายจนเสียชีวิตและบาดเจ็บอีก 2 ราย ที่บริเวณป่าละเมาะกลางทุ่งนา ริมถนนบูรกรรมโกวิท หมู่ 12 ต.ป่าเลา อ.เมืองเพชรบูรณ์ ใกล้กับสถานีอนามัยบ้านป่าแดง ขณะเดินทางมาเล่นน้ำสงกรานต์ที่ถนนข้าวโพด โดยมีสาเหตุจากหญิงสาวที่มาด้วยในกลุ่ม ถูกวัยรุ่นเจ้าถิ่นลวนลามขณะเล่นสาดน้ำ และยังชกหน้ามารดาของหญิงสาวที่ลงไปปกป้องบุตรสาว เมื่อกลุ่มผู้ตายเห็นเหตุการณ์ก็ลงไปช่วยเหลือ ก่อนเหตุจะบานปลาย จากการชกต่อยทะเลาะวิวาทกลายเป็นยกพวกใช้อาวุธมีดและไม้รุมทำร้ายกลุ่มผู้ตายจนเสียชีวิตและบาดเจ็บ กลายเป็นที่โจษขานและวิพากษ์วิจารณ์ของกลุ่มบุคคลในสังคมทั่วไป เพราะนอกจากแสดงถึงความโหดเหี้ยมและทารุณ ยังทำให้ประเพณีสงกรานต์ของ จ.เพชรบูรณ์ เสื่อมเสียอย่างหนัก โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 14 เม.ย.ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุตำรวจติดตามจับคนร้ายได้ 2 คน แต่ทางญาติผู้ตายไม่เชื่อว่าจะมีผู้ก่อเหตุเพียงแค่นั้น กระทั่งมีการเรียกร้องให้สอบสวนหาตัวผู้ร่วมก่อเหตุเพิ่มเติม
 
ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 21 เม.ย. ร.ต.อ.นพดล ม่วงน้อย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเพชรบูรณ์ เจ้าของคดี เปิดเผยว่า ขณะนี้เรียกสอบพยานไปแล้วทั้งสิ้น 20 กว่าปาก และจะเรียกสอบเพิ่มอีก 5-6 ปาก เป็นพยานทั้งฝ่ายผู้เสียหายและฝ่ายผู้ก่อเหตุ และพยานแวดล้อมต่างๆ ซึ่งพยานทั้งหมดในส่วนนี้ เป็นทั้งพยานคดีฆ่าผู้อื่นฯ คดีทำร้ายร่างกาย คดีอนาจาร และหากพยานยืนยันหลักฐานชัด ซัดทอดถึงใคร ก็จะขออนุมัติหมายศาลจับกุมทันที
 
“ความลำบากทางคดีหลังการสอบพยานไปแล้วเกือบทั้งหมด ปัญหาอยู่ที่พยานทราบเพียงแต่ลักษณะของผู้ก่อเหตุ แต่จดจำใบหน้าไม่ได้ ตรงนี้ต้องเข้าใจว่าพยานฝ่ายผู้เสียหายไม่ใช่คนในถิ่นหรือเคยรู้จักกลุ่มผู้ก่อเหตุมาก่อน ขณะที่พยานแวดล้อมก็ทราบแต่เพียงลักษณะเช่นกัน ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง จึงค่อนข้างลำบาก หากขออนุมัติหมายศาลเสี่ยงต่อความผิดพลาดสูง แต่ทางเราก็จะทำงานอย่างเต็มความสามารถเท่าที่กฎหมายและพยานหลักฐานจะเอื้ออำนวย เพื่อติดตามตัวผู้ร่วมก่อเหตุที่เหลือ” ร.ต.อ.นพดล กล่าว
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเดียวกันในวันที่ 25 เม.ย.ที่จะถึงนี้ ที่วัดโพธิ์กลาง บ้านป่าแดง ต.ป่าเลา ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุราว 1-1.5 กม. จะมีการจัดงานประจำปีประเพณีหามพระดำน้ำ เพื่อขอฝน ซึ่งเป็นประเพณีเก่าแก่นับร้อยปี ทางคณะผู้จัดงานได้มีการร้องขอกำลังตำรวจ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ เพื่อรักษาความปลอดภัย เนื่องจากเกรงว่า จะมีการตามล้างแค้นจากกลุ่มผู้เสียหาย หลังจากฝ่ายผู้ก่อเหตุได้โชว์อาวุธปืนท้าทายผ่านเฟซบุ๊ก พร้อมกันนี้ยังมีการยกเลิกการแสดงด้านความบันเทิง เช่น การแสดงดนตรี และอื่นๆ เพื่อป้องกันไม่ให้มีเหตุรุนแรงเกิดขึ้นอีก
 
ด้าน พ.ต.อ.ศรีทะนนท์ เรือนมูล ผกก.สภ.เมืองเพชรบูรณ์ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับการร้องขอกำลังตำรวจเพื่อรักษาความปลอดภัยอย่างเป็นรายลักษณ์อักษร หรืออาจจะมีการร้องขอมาแล้วแต่ยังอยู่ในระหว่างการนำเสนอของผู้ใต้บังคับบัญชา อย่างไรก็ตามถึงแม้จะไม่มีการร้องขอ ตำรวจเราก็จะต้องลงไปดูแลความปลอดภัยตามภาระหน้าที่อยู่แล้ว และขอยืนยันว่า จะไม่มีการก่อเหตุล้างแค้นจนเสียเลือดเสียเนื้อจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอย่างแน่นอน เพราะเรื่องนี้เราได้เตรียมการป้องกันอยู่แล้ว
 
“ส่วนทางคดีมีการเรียกสอบพยานและผู้เกี่ยวข้องไปเป็นจำนวนมาก อยากจะบอกทางผู้เสียหายว่า หากพยานหลักฐานซัดทอดถึงใครตำรวจจะจับกุมดำเนินคดีทันที แต่ก็อยากจะให้เข้าใจการทำงานของเราด้วยว่า ทุกอย่างต้องรัดกุม ตำรวจอยากจะจับผู้กระทำความผิดอยู่แล้ว หากพยานหลักฐานชี้ชัด เพราะเราก็ไม่อยากให้ผู้ก่อเหตุจริงๆ ลอยนวล ไปสร้างความเดือดร้อนอย่างไม่สิ้นสุด และเป็นภัยต่อสังคม”  ผกก.สภ.เมืองเพชรบูรณ์ กล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 530