อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563

โวยรถตู้จ่ายตั๋วมั่วที่นั่ง ลั่น!ไม่พอใจก็ไปนั่งบนหลังคา

สาวร่างโย่งโวยวินรถตู้จ่ายตั๋วมั่วที่นั่ง ทั้งที่ในตั๋วระบุที่นั่งชัดเจน พนักงานลั่น สูง 175 ซม. ต้องไปนั่งบนหลังคา ไม่พอใจยินดีคืนเงิน แถมท้าร้องเรียนได้เลย จันทร์ที่ 24 เมษายน 2560 เวลา 18.52 น.

จากกรณีที่เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้เผยแพร่คลิปวีดิโอขณะมีปากเสียงกับพนักงานจำหน่ายตั๋ววินรถตู้โดยสารแห่งหนึ่ง ที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 เพื่อจะเดินทางไปยัง จ.ชลบุรี เนื่องจากไม่ได้นั่งที่ ตามระบุในบัตรโดยสาร จึงได้ไปสอบถามพนักงานจำหน่ายตั๋วและพนักงานขับรถ โดยให้คำตอบว่าบัตรนี้เป็นบัตรนับจำนวนผู้โดยสารเท่านั้น ก่อนจะท้าทายให้ไปร้องเรียนต่อเจ้าพนักงาน

ล่าสุด น.ส.อติพร บุญเกิด ผู้โดยสารรถตู้คันดังกล่าวเปิดเผยกับผู้สื่อข่าว “เดลินิวส์ออนไลน์” ว่า ต้นเรื่องเกิดจากบัตรโดยสารซึ่งตนและพ่อแม่เดินทางมาจาก จ.นครสวรรค์ ซึ่งในบัตรโดยสารจะระบุที่นั่งไว้ชัดเจนว่าผู้ที่ซื้อบัตรแล้วจะได้นั่งตำแหน่งใด แต่เมื่อมาขึ้นวินรถตู้คันดังกล่าว ตนและครอบครัวได้ซื้อบัตรและเดินออกไปหยิบกระเป๋า ก่อนจะกลับเข้าไปนั่งในรถพบว่าที่นั่งที่รถบุไว้ในบัตรนั้นมีผู้โดยสารท่านอื่นนั่งไปแล้ว จึงไปสอบถาม แต่พนักงานนักงานขายตั๋วและพนักงานขับรถไม่พอใจเดินเข้ามาท้าทายว่าหากไม่พอใจให้ไปนั่งคันอื่นและร้องเรียนได้เลย

“หลังจากคลิปวีดิโอจบลงก็มีพนักงานผู้หญิง รูปร่างท้วม สวมเสื้อยืดสีขาว เดินมาแจ้งว่าหนูนั่งไขว้ห้างและเหยียดขา เป็นท่าที่ไม่สุภาพต่อผู้โดยสารท่านอื่น ซึ่งหนูมีส่วนสูง 175 ซม. ทำให้ขาติดกับเบาะโดยสารแต่ยืนยันว่าไม่ได้ไปโดนผู้โดยสารท่านอื่นแต่อย่างใด ก่อนที่พนักงานผู้หญิงคนดังกล่าวจะแจ้งว่าหากไม่นั่งในจุดที่กำหนดให้ก็ไปนั่งบนหลังคา หลังจากเกิดเหตุหนูได้นำคลิปวีดิโอดังกล่าวไปแจ้งยังศูนย์ร้องเรียนแล้วแต่ยังไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด ซึ่งเรื่องนี้หนูมองว่ามันไม่เป็นธรรมกับผู้โดยสารที่ซื้อตั๋วก่อนและในบัตรได้ระบุชัดเจนแล้วว่าจะนั่งประจำจุดใด หนูเดินทางจากนครสวรรค์มายังกรุงเทพฯ พนักงานก็ให้นั่งตามหมายเลข แต่เหตุใดพนักงานวินรถตู้แห่งนี้ถึงไม่ปฏิบัติตามที่ในบัตรระบุไว้ในบัตร" ผู้โดยสาร กล่าว...

อย่างไรก็ตาม “เดลินิวส์ออนไลน์” ได้ติดต่อไปยังวินรถตู้ดังกล่าวเพื่อสอบถามความเท็จจริงแล้ว แต่ไม่สามารถติดต่อได้แต่อย่างใด


ขอบคุณภาพจาก  ‎J'jan Thapthan

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 958