อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

ค้นบ้านผู้ต้องขังคดียาเกาะสมุย ซุกไอซ์-เฮโรอีนใต้ต้นไม้อื้อ

ทหาร-ตำรวจบุกค้นบ้านผู้ต้องขังคดียาเสพติดบน อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พบเฮโรอีน-ไอซ์ซุกต้นไม้เพียบมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท อังคารที่ 25 เมษายน 2560 เวลา 20.38 น.

เมื่อวันที่ 25 เม.ย. พ.อ.เกรียงไกรศรีรักษ์ รองผู้บัญชาการกรมทหารราบที่ 5 กองทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำเกาะสมุย ตำรวจ สภ.บ่อผุด ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองสุราษฎร์ธานี ปปส.ภาค 8 และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเกาะสมุยได้ใช้มาตรา 13 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 38/145 หมู่ 3 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ของนายไชยารัตน์ บุญเส้ง อายุ 34 ปี และน.ส.สุทัตตา แสงหาด 37 ปี ผู้ต้องขังคดียาเสพติดที่อยู่ภายในเรือนจำอำเภอไชยา จ.สุราษฎร์ธานี

โดยก่อนหน้านี้มีสายลับแจ้งว่า นายไชยารัตน์ ผู้ต้องขังคดียาเสพติดที่อยู่ในเรือนจำอำเภอไชยาแอบซุกซ่อนยาเสพติดจำนวนมากไว้ที่บ้านพักบนเกาะสมุย 4 จุด จึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมตรวจสอบ และจากการเข้าตรวจค้นภายในบ้านหลังดังกล่าวโดยได้ตรวจค้นจุดที่ต้องสงสัยทุกซอกทุกมุมภายใน และภายนอกบ้าน พบสมุดบัญชีลูกค้ายาเสพติดมียอดเงินเคลื่อนไหวหลายล้านบาท ที่กระถางต้นไม้หน้าบ้านพบยาเสพติดถูกหุ้มพลาสติดเอาไว้ ฝั่งรวมกับต้นไม้หลายต้น ภายหลังพบเฮโรอีนน้ำหนัก 290.14 กรัมมูลค่า 1.5 ล้านบาทและไอซ์ น้ำหนัก 1.1 กิโลกรัมมูลค่า 3.5 ล้านบาท

พ.ต.ท.ศิรชัยเกิดศรี รองผกก.สภ.บ่อผุด เปิดเผยว่า การตรวจค้นในครั้งนี้ได้ใช้อำนาจตรวจค้นตามมาตรา 13 เพราะถ้าขออำนาจศาลในการตรวจค้นอาจไม่ทันเวลาเพราะยาเสพติดบางส่วนมีการเคลื่อนย้ายออกจากเกาะสมุยไปบ้างแล้ว สำหรับผู้ต้องหาคดียาเสพติดนั้นทางตำรวจจับกุมได้เมื่อวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมาได้แก่ นายอนุชิต เรืองศรี อายุ30 ปี, นายชาตรี จันทร์ผ่อง อายุ 30 ปี, นายอัสนี พรมแย้ม อายุ 28 ปี และนายพยุงกร อินทร์อักษร อายุ 30 ปี พร้อมของกลาง ยาเสพติดเป็นยาไอซ์ รวม 800 กรัมยาบ้า 30เม็ด นอกจากนั้นตำรวจยังได้ยึดรถยนต์ที่สืบทราบว่าได้จากการค้ายาเสพติดอีก 4 คันรถจักรยานยนต์ 1 คัน สมุดบัญชีธนาคารจำนวนหนึ่งโทรศัพท์มือถือ 7 เครื่อง โดยการจับกุมครั้งนี้ถือว่าเป็นรายใหญ่ของจ.สุราษฎร์ธานีและภาค 8 มูลค่าซื้อขายกว่า10 ล้านบาท.      
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 1.34K