อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

ตื้นตัน!พ่อเฝ้ารอ-ลูกถวิลหา กอดกันร่ำไห้พลัดพราก15ปี

สุดตื้นตัน 2 พ่อลูกที่พลัดพรากจากกันไปนาน 15 ปี ตำรวจ ดส.-กระจกเงา นำพากลับมาให้เจอกันอีกครั้ง กอดกันร่ำไห้ด้วยความดีใจ ปิดฉากการรอคอยที่แสนยาวนาน อังคารที่ 2 พฤษภาคม 2560 เวลา 20.49 น.

เมื่อวันที่ 2 พ.ค.ที่กองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรีกองบัญชาการตำรวจนครบาล(กก.ดส.บช.น.) พ.ต.ท.ปฏิศาสตร์ ศรีมณฑา รอง ผกก.ดส บช.น. พร้อมด้วย พ.ต.ต.อนุชา อนันต์อุปถัมภ์ สว.กก.ดส.  นายเอกลักษณ์ หลุ่มชมแข หัวหน้าศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา พ.ต.อ.วาที อัศวุตมางกุร นักวิทยาศาสตร์(สบ 4) หัวหน้ากลุ่มงานตรวจเลือดชีวเคมีและเขม่าดินปืนสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ ร่วมกันแถลงข่าวพาคนหายออกจากบ้านนานกว่า 15 ปี กลับคืนสู่ครอบครัว โดยพอพ่อลูกพบหน้ากันก็กอดกันร่ำไห้ด้วยความดีใจ

พ.ต.ท.ปฏิศาสตร์ กล่าวว่า สืบเนื่องจาก มูลนิธิกระจกเงา ได้ประสานว่า มีชายอายุ 25 ปี ประสงค์ตามหาครอบครัวที่แท้จริง เนื่องจากได้หนีออกจากบ้านตั้งแต่เด็ก มีข้อมูลที่จดจำได้เพียงบางส่วนเกี่ยวกับชุมชนที่เคยอาศัยอยู่ ทางเราจึงร่วมกับมูลนิธิกระจกเงา ลงพื้นที่ชุมชนย่านตลาดศรีเขมา เขตบางซื่อ  ตระเวนเดินเท้าหาข่าวในชุมชนกระทั่งพบเบาะแสญาติของชายคนดังกล่าวจนติดตามหาบิดาจนพบ

นายเอกลักษณ์ กล่าวว่า มีคนแจ้งมาทาง"ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา" ว่าต้องการตามหาครอบครัวของตน เนื่องจากหนีออกจากบ้านมาตั้งแต่เด็ก จำชื่อนามสกุลจริงของตัวเองและคนในครอบครัวไม่ได้ จำได้เพียงชื่อเล่นของตนเองว่า “อั้ม” มีพ่อชื่อบุญธรรมและแม่ชื่อแมว บ้านอยู่ชุมชนริมทางรถไฟไม่ทราบชื่อ มีคลองหรือแม่น้ำใกล้ๆและมีตลาดอยู่หลังชุมชน หลังได้รับข้อมูล จึงประสานงานไปยังตำรวจ บก.ตำรวจรถไฟเพื่อให้ช่วยวิเคราะห์สภาพชุมชน ทราบว่าน่าจะเป็นชุมชนริมทางรถไฟ ย่านตลาดศรีเขมา เขตบางซื่อ  จึงประสานงานมายัง กก.ดส.บช.น.ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในพื้นที่กระทั่งติดตามจนพบครอบครัวนายอั้มในที่สุด  ด้าน นายอั้ม เล่าทั้งน้ำตาว่า หนีออกจากบ้านมาตั้งแต่เด็ก มีเพื่อนชักชวนให้นั่งรถเมล์เล่นจึงออกมากับเพื่อนแล้วใช้ชีวิตขอทานอยู่ที่สนามหลวงและตรอกข้าวสาร พอโตได้นั่งรถไฟฟรีไปทำงานรับจ้างรายวันที่หัวหินจนเห็นเพื่อนที่ทำงานกลับบ้านไปหาครอบครัว จึงเริ่มถวิลหารู้สึกคิดถึงครอบครัวและอยากตามหา 

ด้านนายบุญธรรม พลายลมูน อายุ 54 ปี ผู้เป็นพ่อกล่าวว่า เมื่อ 15 ปีก่อนลูกชายหายออกจากบ้านไปพยายามติดตามหาแต่ไม่พบตัว เฝ้ารอคอยมาทั้งชีวิต รู้สึกดีใจมากที่สุด และขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันพาลูกชายกลับมาหาตนอีกครั้ง. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    30%
  • ไม่เห็นด้วย
    70%

บอกต่อ : 568