อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563

แพทย์ยกเคสดัง'ดีเจเชาเชา' มีกล้องหน้ารถช่วยชี้คนผิด!

นพ.แท้จริง เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ ยกเคสดังดีเจเชาเชา ชี้มีกล้องหน้ารถ ช่วยให้เรื่องง่ายขึ้น เปรยเงินพันกว่าบาทคุ้มค่าการลงทุน ย้ำกล้องหน้ารถช่วยคนดีชี้คนผิด ศุกร์ที่ 5 พฤษภาคม 2560 เวลา 16.14 น.


จากกรณีที่ “ดีเจเชาเชา” นักจัดรายการชื่อดัง เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกับรถจักรยานยนต์ คู่กรณีบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ก่อนที่จะมีการเผยแพร่ภาพจากกล้อง CCTV และดีเจรายนี้จึงถูกแจ้ง 3 ข้อหา ได้แก่ ขับรถโดยประมาทให้ผู้อื่นเสียชีวิต, ขับขี่รถโดยไม่มีใบอนุญาตขับขี่ และขับรถโดยไม่จัดทำ พ.ร.บ.ผู้ประสบภัยทางรถ โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 5 พ.ค. ดีเจเชาเชา” แถลงข่าวแสดงความบริสุทธิ์ใจ ยืนยันว่าขับรถมาในช่องทางปกติ 80 กม./ชม. แต่คู่กรณีขี่พุ่งเข้ามาชนที่หน้ารถ ซึ่งตั้งแต่เกิดเหตุตนได้ติดต่อกับแม่ผู้เสียชีวิต เพื่ออกค่ารักษาพยาบาลและค่าจัดงานศพให้ทั้งหมด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้นเกี่ยวกับเรื่องนี้ นพ.แท้จริง ศิริพานิช” เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ ให้ข้อมูลผ่าน เดลินิวส์ออนไลน์ ระบุว่า กรณีของดีเจเชาเชาที่ล่าสุดออกมาแถลงข่าวว่า ไม่ได้เป็นผู้ขับรถชนจักรยานยนต์คู่กรณี ซึ่งหากมีกล้องหน้ารถ ตนคาดว่าคงจะช่วยให้เรื่องง่ายขึ้นกว่านี้ เนื่องจากว่าในทางคดีเมื่อไม่มีหลักฐานยืนยันได้ว่าใครเป็นคนชน ก็ค่อนข้างที่จะยาก แต่หากมีกล้องหน้ารถก็จะรู้ทันทีว่าใครขับชนใคร

 

กรณีของดีเจ เชาเชา ถ้ามีกล้องหน้ารถคงจะช่วยให้เรื่องง่ายขึ้นกว่านี้มากเลยครับ กับเงินพันกว่าบาทผมคิดว่าคุ้มค่าการลงทุนครับ กล้องหน้ารถช่วยคนดี ชี้คนผิด

โพสต์โดย แท้จริง ศิริพานิช บน 4 พฤษภาคม 2017


“ระหว่างความจริงกับเงินพันกว่าบาท ผมคิดว่าคุ้มค่าการลงทุนครับ กล้องหน้ารถช่วยคนดี ชี้คนผิด ถ้ามีคลิปกล้องหน้ารถเอามาเปิดเลยว่าใครชน ตำรวจก็ทำงานง่าย แล้วก็จะคลายสงสัยทุกคนได้ แต่ตอนนี้มีเพียง CCTV ซึ่งระยะมันไกลมาก ช่วยอะไรไม่ได้ ถ้ามีกล้องยืนยันตามที่ดีเจเชาเชาเขาพูดว่าไม่ได้เป็นคนชน เรื่องก็จบ แต่ตอนนี้ก็ต้องฟังจากปาก ใครอยากจะรับว่าชน ถ้ามีรถใครบันทึกภาพไว้ได้ก็ดี เพราะในทางคดีเมื่อไม่ผิด อาจจะไม่ต้องจ่ายเงินชดเชยให้กับคู่กรณีเพิ่มเติม” เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ กล่าวให้ฟัง.

อ่านข่าวอื่นที่เกี่ยวข้อง...

'ดีเจเชาเชา'เผยหมอดูทัก ปีชงระวังอุบัติเหตุ-เร่งทำบุญ 

'เชาเชา'หลั่งน้ำตาลั่นรับผิดชอบ ไม่ทิ้งครอบครัว-บวชให้

"ดีเจเชาเชา"พบตำรวจแล้ว มอบเงินสามหมื่นให้แม่ผู้ตาย

เรียกสอบ'ดีเจเชาเชา'4พ.ค. เพื่อนผู้ตายยันโดนชนจริง


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%