อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563

กดไลค์เฟซบุ๊กซวยงานเข้า บิ๊กตร.เอาเรื่องฐานเห็นชอบ

เล่นไลน์-เฟซบุ๊กระวัง พลาดงานเข้าโดยไม่รู้ตัว...ตำรวจชั้นผู้น้อยครวญ เหตุโดนหมายเรียกจ่อโดนข้อหาหมิ่นประมาท พล.ต.ต. เจ้าตัวอ้างไม่เคยรู้เรื่อง คาดลูกเปิดคอมพ์เล่นเฟซบุ๊กแล้วเผลอไปกดไลค์ข้อความที่กำลังมีการพิพาทกันอยู่ พุธที่ 10 พฤษภาคม 2560 เวลา 17.29 น.

เมื่อวันที่ 10 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก ส.ต.อ.สังกัดโรงพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.ชุมพรว่า ตนมีหมายเรียกให้ไปรับทราบข้อกล่าวหาจากโรงพักแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี  กรณีไปกดไลค์ข้อความในเฟซบุ๊ก ในหมายเรียกระบุว่า...จากการตารวจสอบพบว่าท่านได้กด  LIKE (ถูกใจ) เพื่อแสดงความเห็นว่าชอบกับข้อความดังกล่าวอันเป็นการรับรองว่าข้อมูลนั้นได้รับความเชื่อถือมากขึ้น...ซึ่งเป็นการหมิ่นประมาทนายตำรวจระดับสูงท่านหนึ่ง ทั้งนี้สืบเนื่องจากในเฟซบุ๊กกลุ่มฯมีการแสดงความเห็นเกี่ยวกับการทำงานของเจ้าหน้าที่  ปรากฏว่ามีตำรวจยศ ร.ต.อ.ไปวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของนายตำรวจระดับ พล.ต.ต. ทำให้ฝ่าย พล.ต.ต.เกิดความไม่พอใจ แจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย จู่ ๆ เฟซบุ๊กตนไปกดไลค์ในข้อความ และภาพที่กำลังมีปัญหาดังกล่าว 

ส.ต.อ.กล่าวต่อว่า ยืนยันว่าไม่ชอบเล่นเฟซบุ๊ก แต่สมัครไว้เพื่อรับทราบข่าวสารต่าง ๆ ให้ทันต่อเหตุการณ์ โดยจะเปิดคอมพิวเตอร์ที่บ้านพัก และเข้ารหัสเอาไว้กับเครื่อง ดังนั้นช่วงที่ตนไม่อยู่บ้านจะมีลูกอายุประมาณ 10 ขวบ เข้าไปเล่นคอมพ์ เด็กอาจไปกดไลค์เล่นตามประสา ทั้ง ๆ ที่ยังไม่ได้อ่านข้อความแต่อย่างใดเหมือนกับไปสนับสนุนข้อความดังกล่าว ทำให้ฝ่าย พล.ต.ต.มองว่าตนไปสนับสนุนเห็นดีเห็นชอบกับฝ่าย ร.ต.อ. คู่กรณี ทั้งที่จริงแล้วตนไม่เคยรู้จัก หรือไปรู้เรื่องข้อพิพาทระหว่าง 2 นายตำรวจแต่อย่างใด แม้จะเข้าไปหารายละเอียดข้อพิพาทดังกล่าวก็ไม่พบ แต่ก็คงต้องเดินทางไปพบพนักงานสอบสวนตามขั้นตอนกฎหมาย และจะเดินทางไปกราบขอโทษ พล.ต.ต.ด้วย เนื่องจากไม่ได้มีเจตนาไปสนับสนุนให้ฝ่ายใดให้เกิดความเสียหาย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    4%
  • ไม่เห็นด้วย
    96%

บอกต่อ : 15.78K