อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 27 เมษายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 27 เมษายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ไฟไหม้โรงงานเหล็ก70ไร่ ดับเพลิงนับสิบเร่งสกัดวุ่น

เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานเหล็กรีไซเคิล ใน อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ระดมรถน้ำนับสิบคันฉีดสกัดวุ่น ใช้เวลา 2 ชม.ถึงสงบ เร่งตรวจสอบหาสาเหตุที่แน่ชัด ศุกร์ที่ 19 พฤษภาคม 2560 เวลา 19.15 น.

เมื่อวันที่ 19 พ.ค. พ.ต.ท.วิโรจน์ แจ่มจำรัส พงส. สภ.บ้านบึง จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุไฟไหม้บริษัท โฟร์ซันส์ จำกัด โรงงานเหล็กรีไซเคิลเลขที่ 121/10 หมู่ 3 ต.บ้านบึง อ.บ้านบึง บนเนื้อที่กว่า 70 ไร่ นำกำลังไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ทหารชุดรักษาความสงบอำเภอบ้านบึง หน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคม และประสานรถดับเพลิงเทศบาลเมืองบ้านบึง อบต.มาบไผ่ อบต.หนองบอนแดง เทศบาลตำบลบ้านบึง อบต.มาบโป่ง ศีลธรรมสมาคม รวมทั้งรถดับเพลิงจากหน่วยงานต่างๆ นับสิบคันเข้าไประดมฉีดน้ำสกัดไฟให้อยู่ในวงจำกัด โดยมี พ.อ.ทัศไนย ประทุมทอง รองผอ.กอ.รมน.จ.ชลบุรี มาร่วมอำนวยการด้วย
 
เบื้องต้นพบว่าเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรุนแรงและรวดเร็วบริเวณด้านหลังของบริษัท ซึ่งเป็นที่เก็บตู้เย็นเก่านับร้อยตู้ มีกลุ่มควันพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าเป็นจำนวนมาก เนื่องจากในตู้เย็นเก่ามีโฟมอยู่ภายใน จึงทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เจ้าหน้าที่ต้องนำรถแบ็กโฮคันใหญ่มาฝ่ากำแพงของบริษัทออก เพื่อเข้าไประดมฉีดน้ำข้างใน ปรากฏว่าใช้เวลานานกว่า 2 ชม. เพลิงสงบ ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบหาสาเหตุ และมูลค่าความเสียหายที่แน่ชัด.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 363