อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

รวมข่าวเด่นประเด็นร้อน รอบวันที่ 19 พ.ค. 60...

เดลินิวส์ออนไลน์" เสิร์ฟอาหารสมองยามเช้า ด้วยข่าวเด่นประเด็นร้อน ตลอดวันที่ 19 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา... เสาร์ที่ 20 พฤษภาคม 2560 เวลา 06.30 น.

1.เจอแล้วเบนซ์หรู! ถูกฉกจอดคาบ้านเสี่ยใหญ่เมืองสุราษฎร์ธานี 
ในที่สุดตำรวจก็สามารถติดตามหารถเบนซ์ รุ่น ML250 สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ฆฬ 3595 กรุงเทพมหานคร ของนายสัมฤทธิ์ พูลสวัสดิ์ อายุ 65 ปี เจ้าของโรงแรมหาดเฉวง "แหลมดินโฮลเทล" จนเจอหลังจากหายไปจากอู่ซ่อมรถ"ไพโรจน์เซอร์วิส" โดยคาดว่าถูกคนร้ายขโมยเอาไป ทั้งนี้พบว่ารถคันดังกล่าวไปจอดอยู่ที่บ้านของ นายธเนตร วงศ์มีแสง อายุ 40 ปี เสี่ยเจ้าของสวนยางในพื้นที่สุราษฎร์ธานี ซึ่งกว่าจะติดตามตัวเสี่ยใหญ่รายนี้มาได้ ตำรวจต้องขับรถไล่ล่าอยู่เป็นเวลานาน ภายหลังฝ่ายเสี่ยกลับให้การปฏิเสธ อ้างว่าไม่ทราบว่ารถคันดังกล่าวถูกขโมยมา ทางเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน , ลักและรับของโจร ขณะเดียวกันมีผู้เสียหายอีกคดีปรากฏตัว โดยแจ้งตำรวจชุดจับกุมว่าถูกคนร้ายลักขโมยสิ่งของในร้านสะดวกซื้อ (เซเว่นอีเลฟเว่น) เข้ามาขอชี้ตัว นายธเนตร โดยระบุว่าเป็นคนร้ายตามภาพวงจรปิด ภายหลังเจ้าหน้าที่จึงได้คุมตัวส่งตัวให้พนักงานสอบสวน ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย.
รีโมทปลดล็อกพิสูจน์เบนซ์หรู ชัดเสี่ยฉกจากอู่สุราษฎร์ฯ
เจอแล้ว!เบนซ์หรูจอดอู่หาย ฉงนกลับโผล่เป็นป้ายแดง
เจ้าของอู่ซ่อมรถหรูมึนตึบ! มือดีย่องฉกเบนซ์ลูกค้าหนี

2.ชาวเน็นแห่แชร์ภาพผอ.สาว เข็นจยย.พลาดจมโคลน
ผู้ใช้เฟซบุ๊ก@Parit Radchanavee ได้สมมุติบทบาทตัวเองเป็นผอ.โรงเรียน แล้วโพสต์ภาพขณะขี่รถจักรยานยนต์ล้มบนถนนโคลน พร้อมข้อความระบุ “ซอย..ผอ.เเน่!!!! บ่ถึงง่ายดอกโรงเรียนมื้อนิ..!!” ปรากฏว่าได้สร้างเสียงหัวเราะไปทั่วโซเชียลมีเดีย และมียอดแชร์ภาพดังกล่าวไปกว่า 8.9 พันครั้ง ยอดไลค์อีกกว่า 6 หมื่น ภายหลัง นายพฤทธิ์ ราชนาวี หรือแตงโม วัย 25 ปี เจ้าของภาพได้ให้สัมภาษณ์ "เดลินิวส์ออนไลน์" ว่าเป็นสาวประเภทสองเจ้าของร้านส้มตำ “แตงโมแซ่บเว่อร์” นึกสนุกอยากทำภาพตลก ๆ แต่ไม่ได้คิดลบหลู่อาชีพอื่นแต่อย่างใด ทั้งนี้ภาพตกโคลนทำขึ้นมาเพื่อให้เกิดความตลกขบขันก็จริง แต่ก็ยังสะท้อนปัญหาถนนที่ชาวบ้านต้องใช้เดินทางไม่สะดวก มีน้ำท่วมขังหลุมบ่อดินให้เห็น ถ้าหากมีการแชร์ไปถึงหน่วยงานรับผิดชอบ ก็จะสามารถเข้ามาช่วยแก้ไขได้นั่นเอง
เปิดตัว!ผอ.เข็นจยย.จมโคลน ชาวเน็ตรัวไลค์ทะลุ6หมื่น

3.หนุ่มโชว์คลิปท้าตำรวจต่อย ส่อโดนแจ้งหมิ่นประมาทเจ้าพนักงาน
พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. ได้เรียกตัว ด.ต.บุญมา ชุบสัมฤทธิ์ ผบ.หมู่งานสายตรวจ 3 กก.สายตรวจ ซึ่งเป็นตำรวจที่ปรากฏอยู่ในคลิปหนุ่มท้าทายต่อยกับตำรวจ โดยมีการยืนจ้องหน้ากันดังที่ปรากฏในคลิป ภายหลังพบว่าทางด.ต.บุญมา กำลังปฏิบัติหน้าที่เข้าตรวจสอบรถของชายหนุ่มคู่กรณีที่เปิดไซเรน ว่าเป็นรถที่ได้รับอนุญาตหรือไม่ แต่กลับสร้างความไม่พอใจให้ชายหนุ่มคนดังกล่าว กระทั่งมีการท้าชกกันเกิดขึ้น ซึ่งเรื่องนี้ทางพล.ต.ต.สุรเชษฐ์ ได้ให้แนวทางการปฏิบัติงานว่า ตำรวจจะต้องมีความอดทนอดกลั้นในการปฏิบัติหน้าที่ หลังจากนี้จะประสานไปยังตำรวจท้องที่ให้เรียกตัวชายหนุ่มคู่กรณีมาสอบสวน ว่ารถติดไซเรนได้รับอนุญาตหรือไม่ ในส่วนของคำพูดที่มีการท้าทายตำรวจนั้นก็จะพิจารณา แจ้งข้อหาหมิ่นประมาทเจ้าพนักงานต่อไป.
ไอ้หนุ่มโชว์เก๋าท้าตร.ต่อย จ่อโดนโทษหมิ่นเจ้าพนักงาน

4.ล่าเพื่อนบ้านโหดยิงดับ2ศพ ปมขัดแย้งธุรกิจบางอย่าง
พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เข้าตรวจสอบเหตุยังกันเสียชีวิตที่หน้าอาคารชุดนิรันดร์คอนโดมิเนียม ย่านพระโขนง 2 ศพ ภายหลังเปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตเป็นชาวบ้านในพื้นที่ ส่วนคนร้ายเป็นหนุ่มเพื่อนบ้านที่รู้จักเป็นอย่างดี สำหรับปมเหตุของการสังหารครั้งนี้ ตำรวจให้น้ำหนักไปในเรื่องขัดแย้งผลประโยชน์ธุรกิจบางอย่าง ขณะนี้ทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้วอยู่ระหว่างการไล่ล่าตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย.
โปลิศพระโขนงเร่งสอบเหตุ ยิงโหด2ศพคาคอนโด
แฉยิงถล่ม2ศพย่านพระโขนง ฝีมือเพื่อนบ้าน-ปมหักธุรกิจ 

5.ประทับใจภาพแม่สุนัขคาบลูกมาให้ตำรวจช่วย
ชาวเน็ตต่างซาบซึ้งใจและประทับใจกับความรักของแม่สุนัข โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ "บุญแสน เมฆหมอก" ของสิบตำรวจเอกบุญแสน เมฆหมอก สังกัดกองบังคับการสืบสวนสอบสวนศูนย์ปฎิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้โพสต์ข้อความ พร้อมภาพเล่าเรื่องของแม่สุนัขตัวหนึ่งที่มีลูกอ่อนบาดเจ็บที่ขา แต่ไม่รู้จะช่วยเหลืออย่างไร จึงคาบลูกวิ่งฝ่าฝนมาขวางรถตำรวจเพื่อขอความช่วยเหลือ ภายหลังทั้งแม่สุนัขและลูกสุนัขต่างได้รับการช่วยเหลือแล้ว.
ซึ้งกระชากน้ำตา!แม่หมาคาบลูกเจ็บ ขวางรถให้ตร.ช่วย

6.จับขนไอซ์ 100กก.อ้างของ"กลุ่มว้า"จากเหนือลงใต้
พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ผบช.ภ.9 แถลงข่าวจับกุมยาไอซ์ 100 กิโลกรัมมูลค่า 200 ล้านบาท โดยมีผู้ต้องหาคือ นายครรชิต สีสุข อายุ 47 ปี ชาวอ.ห้วยยอด จ.ตรัง ให้การรับสารภาพว่าได้ลำเลียงยาเสพติดจากกลุ่มว้า ภาคเหนือลงสู่ภาคใต้ เพื่อนำออกไปยังประเทศเพื่อนบ้าน แต่ก็มาถูกสกัดจับได้ที่จ.สงขลา ทางตำรวจจึงได้สอบสวนหาเครือข่ายทั้งหมดเพื่อขยายผลจับกุมต่อไป.
จับไอซ์100โลนายทุน'กลุ่มว้า' ค่า200ล.ขนจากเหนือสู่ใต้

7.ฝนถล่มหนักเชียงใหม่น้ำท่วม ปิดโรงเรียน 3 แห่ง
จังหวัดเชียงใหม่เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก จนเกิดน้ำท่วมขังบนถนนหลายสายในตัวเมือง บางจุดมีน้ำท่วมสูงประมาณ 20 เซนติเมตร ภายหลังโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย โรงเรียนพระหฤทัย เชียงใหม่ โรงเรียนเรยีนาเชลีวิทยาลัย ต้องประกาศปิดการเรียนการสอน ด้านนายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้สั่งการให้สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ ประสานงานกับเทศบาลนครเชียงใหม่ ออกสำรวจพื้นที่และเร่งแก้ไขปัญหาโดยด่วนแล้ว
เชียงใหม่อ่วม!ฝนถล่มหนัก น้ำท่วมสูง-รร.ปิดสอน3แห่ง

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 64