อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ชื่นชมกู้ภัยช่วยเก็บมือถือ ลุยงัดฝาท่อ50กก.ริมถนน

ชาวบ้านชื่นชม "เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง" ช่วยงัดฝาท่อหนักกว่า 50 กก. ริมถนน อ.เมือง จ.ลำปาง แถมลุยน้ำทิ้งช่วยงมหามือถือ "ไอโฟน 6" หลังหนุ่มพนักงานบริษัทเผลอทำตกท่อ เสาร์ที่ 20 พฤษภาคม 2560 เวลา 08.00 น.

เมื่อวันที่ 20 พ.ค. เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง รับแจ้งจากนายธนพล ยงยุทธ พนักงานบริษัทแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เมือง จ.ลำปาง ว่าได้ทำโทรศัพท์มือถือไอโฟน 6 ตกลงไปในท่อระบายน้ำ พยายามก้มเก็บแต่ก็ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากมีฝาท่อเป็นตระแกรงเหล็กหนาและหนักกว่า 50 กก.และติดยึดแน่นกับผิวถนนจึงของกำลังเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนมนตรี ต.สบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง เบื่องต้นเจ้าหน้าที่ประสานกำลังสนับสนุน โดยใช้ชะแลงเหล็กงัดและกะเทาะปูน กับ ยางมะตอยออก โดยใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถเปิดฝาท่อดังกล่าวได้สำเร็จ

อย่างไรก็ตามนายธนพล พยายามใช้ตาข่ายตักเอาโทรศัพท์ขึ้นมา แต่ก็หาไม่เจอคาดว่าจะจมลงไปลึกลงไปที่ก้นท่อ ทางเจ้าหน้าที่จึงอาสาลงไปในท่อดังกล่าว ก่อนจะงมเอาโทรศัพท์มือถือไอโฟน 6 ขึ้นมาได้สำเร็จ ท่ามกลางความดีใจของเจ้าของและผู้ที่พบเห็นจำนวนมาก เบื้องต้นนายธนพล กล่าวขอบคุณสมาคมกู้ภัยลำปาง ที่นำกำลังมาช่วยเหลือรวมทั้งขอบคุณชาวบ้านที่มาให้กำลังใจ หลังจากนี้จะรีบนำโทรศัพท์ไปซ่อมแซมโดยเร็ว.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 124