อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

คนคุมจุดพลุรับทราบข้อหา ชี้เกิดจากความชื้นจนระเบิด

หนุ่มหล่มเก่า รุดแสดงตัวกับตำรวจ รับเป็นคนควบคุมการจุดพลุ ก่อนกระบอกแตกและระเบิดแบบไม่ได้ตั้งใจ ชี้วางรากฐานดี แถมพลุไม่ได้ล้ม เชื่อเกิดจากความชื้นมากกว่า เสาร์ที่ 20 พฤษภาคม 2560 เวลา 10.47 น.

จากกรณี เกิดเหตุพลุดอกไม้ไฟระเบิดภายในงาน“ตำนานกระบี่  เมืองแห่ง 12 นักษัตรฯ” ที่จัดขึ้นโดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬากระบี่ เมื่อคืนวาน (19 พ.ค.)  ที่บริเวณลานพระอาทิตย์ หน้าสำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่ เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บรวม 24  ราย กลับบ้านได้แล้ว 18 ราย เหลือยังรักษาตัว 6 ราย เป็นนักเรียนโรงเรียนเมืองกระบี่ทั้งหมด 

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 20 พ.ค. นายพงพันธ์ แก้วจอมแพง อายุ 32 ปี ชาว อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ได้เข้าให้ปากคำกับ ร.ต.อ.ไสว ชูแก้ว รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองกระบี่  ก่อนรับสารภาพว่าเป็นคนควบคุมดูแลการจุดพลุภายในงานดังกล่าว ซึ่งได้นำพลุมาจุดทั้งหมด 80 ลูก มีการวางรากฐานอย่างดี และนำรถหกล้อมากั้นไว้ด้วย ขณะเกิดเหตุพลุไม่ได้ล้ม แต่คาดว่าพลุชุดใหญ่ที่นำมาเก็บไว้ก่อนใช้งาน อาจจะเกิดความชื้น เมื่อนำมาจุดทำให้กระบอกแตกและระเบิดขึ้น 

"ผมทำหน้าที่จุดพลุมานานกว่า 6 ปีแล้ว ไม่เคยเกิดเหตุในลักษณะนี้มาก่อน หลังจากนี้จะระมัดระวังให้มากขึ้นและพร้อมที่จะชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้น และจะไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บด้วย"

เบื้องต้นแจ้งข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ส่วนกรณีความเสียหายนั้นเชิญคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาตกลงเจรจาเรื่องค่าเสียหายข่าวที่เกี่ยวข้อง...
หนีตาย!พลุพุ่งใส่คนดู นักเรียน-ประชาชนเจ็บ21ราย


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 36