อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563

แบบนี้ก็ได้เหรอ?พระไม่แคร์สื่อ  ดูคลิปโป๊ดังลั่นกลางรถทัวร์ 

แบบนี้ก็มีด้วย?! พระสงฆ์ไม่แคร์สื่อ เปิดหนังเอวีเสียงดังลั่นกลางรถทัวร์ ถูกมองเตือนก็ไม่สนใจ นั่งดูต่อสุดชิล จนชาวเน็ตรุมประณาม  เสาร์ที่ 20 พฤษภาคม 2560 เวลา 18.56 น.

 
เมื่อวันที่ 20 พ.ค. ผู้สื่อข่าว “เดลินิวส์ออนไลน์” รายงานว่า เกิดกระแสการแชร์คลิปจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก@Wittawat Wonghajuk ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุ “ช่วยแชร์ด้วยครับ...#พระรูปหนึ่งเว้ย กำลังดูหนังโป๊ #ผมตกใจมาก จากที่กำลังจะไปเตือนไม่กล้าเลย เฮ้ยอะไรนี่สังคนมันเสื่อมขนาดนี้เลยหรอ ไม่เชื่อดูครับมีหลักฐาน” พร้อมเผยภาพและคลิปขณะที่พระสงฆ์กำลังดูคลิปโป๊ จนกลายเป็นกระแสรุมวิจารณ์ และประณามการกระทำของพระรูปดังกล่าวเป็นจำนวนมากนั้น 
 
ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊ก@Wittawat Wonghajuk อายุ 19 ปี ได้ให้สัมภาษณ์กับ “เดลินิวส์ออนไลน์” เผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น.ที่ผ่านมา ตนได้โดยสารรถ บขส. สาย จ.เลย-จ.อุดรธานี เพื่อที่จะไปลงยัง จ.หนองบัวลำภู ระหว่างที่รอรถออกอยู่นั้น ตนได้ยินเสียงเหมือนมีคนเปิดดูหนังดังมาก ก็ยังไม่เอะใจอะไร แต่เมื่อผ่านไปสักพัก เสียงดังกล่าวเริ่มชัดขึ้นว่าเป็นการดูหนังเอวี ซึ่งเป็นเสียงขณะที่กำลังมีเพศสัมพันธ์กัน ทำให้ตนคิดว่าคงเป็นวัยรุ่นที่คึกคะนอง จึงจะลุกขึ้น ตั้งใจจะเดินไปเตือน แต่เมื่อหันไปกลับพบว่าผู้ที่นั่งดูคลิปดังกล่าวเสียงดัง คือพระสงฆ์คล้ายพระธุดงค์ อายุราว 30 ปี จึงตกใจมาก และด้วยความที่คิดว่า การที่พระกล้าดูคลิปเสียงดังขนาดนี้ โดยที่ที่นั่งถัดออกมารอบข้างพระรูปดังกล่าว ก็มีผู้หญิงนั่งอยู่ 3-4 คน ที่หันไปมองเตือนอยู่บ่อยครั้ง แต่พระยังไม่เกิดความละอายใจ หากตนเข้าไปตักเตือนอาจจะมีเรื่องราวที่ไม่ดีเกิดขึ้นได้ จากนั้นตนจึงทำทีเป็นเดินไปหาที่นั่งด้านหลัง เพื่อถ่ายคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อเป็นหลักฐาน ตั้งใจจะแจ้งเจ้าหน้าที่แล้วจึงเดินไปนั่งที่ตนเอง หลังจากนั้นก็ไม่แน่ใจแล้วว่า พระรูปดังกล่าวยังคงดูคลิปต่อไปโดยที่เบาเสียงลง หรือเลิกดูคลิปโป๊ไปแล้ว หลังจากนั้นก็มีพักงานเดินตรวจดูตั๋วก็ไม่พบว่ามีดูคลิป ซึ่งเมื่อรถเดินทางไปถึง อ.วังสะพุง จ.เลย พระก็เดินลงรถไป 
 
“หลังจากที่ลงคลิปไปก็มีทั้งผู้ที่เข้ามาคอมเม้นท์ต่อว่าพระที่ประพฤติตนไม่เหมาะสม ขณะที่บางรายได้ส่งข้อความมาต่อว่า ที่คลิปผมทำให้ศาสนาเสื่อมเสีย แต่เจตนาของผมนั้น ไม่ได้อยากให้ทำให้เกิดความเสื่อมเสียต่อศาสนาแต่อย่างใด เพราะผมก็ยังเชื่อมั่นในคำสอนขอพระพุทธเจ้าอยู่เสมอ เพียงแต่บุคคลบางคนเท่านั้นที่ทำไม่ดี ก็อยากให้คนที่รับชมคลิปได้ตัดสินกัน ว่าการกระทำของพระรูปดังกล่าวนั้นเหมาะสมหรือไม่  อยากให้ทุกคนคิดว่า เมื่อเราเจอพระสงฆ์ที่ประพฤติตนไม่เหมาะสม ก็ควรจะช่วยกันเป็นหูเป็นตา ดีกว่าให้พระเหล่านั้นทำกิริยาที่ไม่เหมาะสมแก่การเป็นพระ จนพระที่ประพฤติดี เป็นที่เคารพของประชาชนต้องมัวหมองลงไปด้วย” หนุ่มเจอพระดูหนังเอวีกลางรถทัวร์กล่าวทิ้งท้าย..  
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Wittawat Wonghajuk 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    57%
  • ไม่เห็นด้วย
    43%

บอกต่อ : 133