อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 มกราคม 2564

แบบนี้ก็ได้เหรอ?พระไม่แคร์สื่อ  ดูคลิปโป๊ดังลั่นกลางรถทัวร์ 

แบบนี้ก็มีด้วย?! พระสงฆ์ไม่แคร์สื่อ เปิดหนังเอวีเสียงดังลั่นกลางรถทัวร์ ถูกมองเตือนก็ไม่สนใจ นั่งดูต่อสุดชิล จนชาวเน็ตรุมประณาม  เสาร์ที่ 20 พฤษภาคม 2560 เวลา 18.56 น.

 
เมื่อวันที่ 20 พ.ค. ผู้สื่อข่าว “เดลินิวส์ออนไลน์” รายงานว่า เกิดกระแสการแชร์คลิปจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก@Wittawat Wonghajuk ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุ “ช่วยแชร์ด้วยครับ...#พระรูปหนึ่งเว้ย กำลังดูหนังโป๊ #ผมตกใจมาก จากที่กำลังจะไปเตือนไม่กล้าเลย เฮ้ยอะไรนี่สังคนมันเสื่อมขนาดนี้เลยหรอ ไม่เชื่อดูครับมีหลักฐาน” พร้อมเผยภาพและคลิปขณะที่พระสงฆ์กำลังดูคลิปโป๊ จนกลายเป็นกระแสรุมวิจารณ์ และประณามการกระทำของพระรูปดังกล่าวเป็นจำนวนมากนั้น 
 
ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊ก@Wittawat Wonghajuk อายุ 19 ปี ได้ให้สัมภาษณ์กับ “เดลินิวส์ออนไลน์” เผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น.ที่ผ่านมา ตนได้โดยสารรถ บขส. สาย จ.เลย-จ.อุดรธานี เพื่อที่จะไปลงยัง จ.หนองบัวลำภู ระหว่างที่รอรถออกอยู่นั้น ตนได้ยินเสียงเหมือนมีคนเปิดดูหนังดังมาก ก็ยังไม่เอะใจอะไร แต่เมื่อผ่านไปสักพัก เสียงดังกล่าวเริ่มชัดขึ้นว่าเป็นการดูหนังเอวี ซึ่งเป็นเสียงขณะที่กำลังมีเพศสัมพันธ์กัน ทำให้ตนคิดว่าคงเป็นวัยรุ่นที่คึกคะนอง จึงจะลุกขึ้น ตั้งใจจะเดินไปเตือน แต่เมื่อหันไปกลับพบว่าผู้ที่นั่งดูคลิปดังกล่าวเสียงดัง คือพระสงฆ์คล้ายพระธุดงค์ อายุราว 30 ปี จึงตกใจมาก และด้วยความที่คิดว่า การที่พระกล้าดูคลิปเสียงดังขนาดนี้ โดยที่ที่นั่งถัดออกมารอบข้างพระรูปดังกล่าว ก็มีผู้หญิงนั่งอยู่ 3-4 คน ที่หันไปมองเตือนอยู่บ่อยครั้ง แต่พระยังไม่เกิดความละอายใจ หากตนเข้าไปตักเตือนอาจจะมีเรื่องราวที่ไม่ดีเกิดขึ้นได้ จากนั้นตนจึงทำทีเป็นเดินไปหาที่นั่งด้านหลัง เพื่อถ่ายคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อเป็นหลักฐาน ตั้งใจจะแจ้งเจ้าหน้าที่แล้วจึงเดินไปนั่งที่ตนเอง หลังจากนั้นก็ไม่แน่ใจแล้วว่า พระรูปดังกล่าวยังคงดูคลิปต่อไปโดยที่เบาเสียงลง หรือเลิกดูคลิปโป๊ไปแล้ว หลังจากนั้นก็มีพักงานเดินตรวจดูตั๋วก็ไม่พบว่ามีดูคลิป ซึ่งเมื่อรถเดินทางไปถึง อ.วังสะพุง จ.เลย พระก็เดินลงรถไป 
 
“หลังจากที่ลงคลิปไปก็มีทั้งผู้ที่เข้ามาคอมเม้นท์ต่อว่าพระที่ประพฤติตนไม่เหมาะสม ขณะที่บางรายได้ส่งข้อความมาต่อว่า ที่คลิปผมทำให้ศาสนาเสื่อมเสีย แต่เจตนาของผมนั้น ไม่ได้อยากให้ทำให้เกิดความเสื่อมเสียต่อศาสนาแต่อย่างใด เพราะผมก็ยังเชื่อมั่นในคำสอนขอพระพุทธเจ้าอยู่เสมอ เพียงแต่บุคคลบางคนเท่านั้นที่ทำไม่ดี ก็อยากให้คนที่รับชมคลิปได้ตัดสินกัน ว่าการกระทำของพระรูปดังกล่าวนั้นเหมาะสมหรือไม่  อยากให้ทุกคนคิดว่า เมื่อเราเจอพระสงฆ์ที่ประพฤติตนไม่เหมาะสม ก็ควรจะช่วยกันเป็นหูเป็นตา ดีกว่าให้พระเหล่านั้นทำกิริยาที่ไม่เหมาะสมแก่การเป็นพระ จนพระที่ประพฤติดี เป็นที่เคารพของประชาชนต้องมัวหมองลงไปด้วย” หนุ่มเจอพระดูหนังเอวีกลางรถทัวร์กล่าวทิ้งท้าย..  
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Wittawat Wonghajuk 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    57%
  • ไม่เห็นด้วย
    43%

ความคิดเห็น