อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

'พยาบาลสาว'รับผิดขอโทษ ลั่นลาออกปมแต่งเซ็กซี่เกิน

โซเชียลฯ พ่นพิษ! พยาบาลสาวเปิดใจ แจงดราม่าแต่งเครื่องแบบเซ็กซี่เกินเหตุ ลั่นรับผิดชอบยื่นใบลาออก ขอโทษสภาการพยาบาล พร้อมยินดีปรับปรุงตัว ชี้ไม่อยากให้ตัดสินภาพลักษณ์พยาบาลจากคนๆ เดียว อาทิตย์ที่ 21 พฤษภาคม 2560 เวลา 15.29 น.

หนึ่งกระแสที่ถูกพูดถึงกันมากบนโลกออนไลน์ก็คือ เฟซบุ๊กแฟนเพจ “สมาคมคนรักพยาบาล แห่งประเทศไทย” ได้เผยแพร่วดีเด็ด “ทหารห้ามจีบพยาบาล! เพราะทหารไม่ให้เราบรรจุข้าราชการ” พร้อมกับรูปภาพพยาบาลสาวรายหนึ่ง แต่กลับกลายเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมา เพราะพยาบาลสาวถูกจับผิดเรื่องแต่งเครื่องแบบเซ็กซี่เกินเหตุ และมีความคิดเห็นอื่นๆ ตามมาอีกมากมายเกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 21 พ.ค. เดลินิวส์ออนไลน์ ได้สอบถามไปยัง “น..ปาริฉัตร ฉัตรศรี” หรือ “แป้ง” อายุ 26 ปี พยาบาลสาวคนดังกล่าว เปิดเผยให้ฟังว่า ตนทำงานที่รพ.เอกชนแห่งหนึ่งในภาคอีสาน ภายหลังจากเพจดังกล่าวนำรูปไปแชร์และโพสต์วดีเด็ดประโยคนั้น จึงเกิดกระแสดราม่าเรื่องแต่งตัวไม่เหมาะสม ถูกมองว่าไม่ให้เกียรติวิชาชีพ ทั้งนี้ผู้ใหญ่ในโรงพยาบาลได้แจ้งว่าไม่สมควร พร้อมกล่าวตักเตือนเรื่องการใช้สื่อโซเชียลมีเดียต้องมีความระมัดระวัง อย่างไรก็ตามตนเป็นฝ่ายผิด และเพื่อความสบายใจของทั้งสองฝ่าย ตนจึงขอรับผิดโดยการลาออกจากการเป็นพยาบาล

“แอดมินเพจไม่ได้ขออนุญาตนำรูปไปใช้เลยคะ จริงๆ แล้วแคปชั่นที่หนูโพสต์ก็ไม่ใช่อันนี้ หลังจากนั้นหนูก็ได้ชี้แจงกับทางผู้ใหญ่ในโรงพยาบาล ซึ่งผู้ใหญ่เขามองถึงเรื่องภาพลักษณ์ หนูก็เข้าใจค่ะไม่อยากมีปัญหา และไม่อยากให้เรื่องมันไปกันใหญ่ เรื่องมันเกิดขึ้นแล้วหนูก็ต้องรับผิดชอบ เลยรับผิดชอบด้วยการยื่นใบลาออกจากงานพยาบาลตั้งแต่พรุ่งนี้ค่ะ ตัวหนูเองก็อยากขอโทษสภาการพยาบาล ขอโทษสถาบัน ขอโทษโรงพยาบาล สำหรับข่าวที่ออกไปในแง่ลบ ไม่อยากให้คนตัดสินพยาบาลจากภาพลักษณ์ของหนูคนเดียวค่ะ อะไรที่คนอื่นมองว่าไม่เหมาะสมหนูก็จะพิจารณา และต้องนำไปปรับปรุงตัวเองค่ะ” ..ปาริฉัตร กล่าวขอโทษ.

ขอบคุณภาพ : @Pang C-Yanin


ข่าวที่เกี่ยวข้อง...

- เพจดังขอโทษ'พยาบาลสาว' โพสต์รูปเป็นเหตุให้ลาออก!
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    54%
  • ไม่เห็นด้วย
    46%

ความคิดเห็น