อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563

'พยาบาลสาว'รับผิดขอโทษ ลั่นลาออกปมแต่งเซ็กซี่เกิน

โซเชียลฯ พ่นพิษ! พยาบาลสาวเปิดใจ แจงดราม่าแต่งเครื่องแบบเซ็กซี่เกินเหตุ ลั่นรับผิดชอบยื่นใบลาออก ขอโทษสภาการพยาบาล พร้อมยินดีปรับปรุงตัว ชี้ไม่อยากให้ตัดสินภาพลักษณ์พยาบาลจากคนๆ เดียว อาทิตย์ที่ 21 พฤษภาคม 2560 เวลา 15.29 น.

หนึ่งกระแสที่ถูกพูดถึงกันมากบนโลกออนไลน์ก็คือ เฟซบุ๊กแฟนเพจ “สมาคมคนรักพยาบาล แห่งประเทศไทย” ได้เผยแพร่วดีเด็ด “ทหารห้ามจีบพยาบาล! เพราะทหารไม่ให้เราบรรจุข้าราชการ” พร้อมกับรูปภาพพยาบาลสาวรายหนึ่ง แต่กลับกลายเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมา เพราะพยาบาลสาวถูกจับผิดเรื่องแต่งเครื่องแบบเซ็กซี่เกินเหตุ และมีความคิดเห็นอื่นๆ ตามมาอีกมากมายเกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 21 พ.ค. เดลินิวส์ออนไลน์ ได้สอบถามไปยัง “น..ปาริฉัตร ฉัตรศรี” หรือ “แป้ง” อายุ 26 ปี พยาบาลสาวคนดังกล่าว เปิดเผยให้ฟังว่า ตนทำงานที่รพ.เอกชนแห่งหนึ่งในภาคอีสาน ภายหลังจากเพจดังกล่าวนำรูปไปแชร์และโพสต์วดีเด็ดประโยคนั้น จึงเกิดกระแสดราม่าเรื่องแต่งตัวไม่เหมาะสม ถูกมองว่าไม่ให้เกียรติวิชาชีพ ทั้งนี้ผู้ใหญ่ในโรงพยาบาลได้แจ้งว่าไม่สมควร พร้อมกล่าวตักเตือนเรื่องการใช้สื่อโซเชียลมีเดียต้องมีความระมัดระวัง อย่างไรก็ตามตนเป็นฝ่ายผิด และเพื่อความสบายใจของทั้งสองฝ่าย ตนจึงขอรับผิดโดยการลาออกจากการเป็นพยาบาล

“แอดมินเพจไม่ได้ขออนุญาตนำรูปไปใช้เลยคะ จริงๆ แล้วแคปชั่นที่หนูโพสต์ก็ไม่ใช่อันนี้ หลังจากนั้นหนูก็ได้ชี้แจงกับทางผู้ใหญ่ในโรงพยาบาล ซึ่งผู้ใหญ่เขามองถึงเรื่องภาพลักษณ์ หนูก็เข้าใจค่ะไม่อยากมีปัญหา และไม่อยากให้เรื่องมันไปกันใหญ่ เรื่องมันเกิดขึ้นแล้วหนูก็ต้องรับผิดชอบ เลยรับผิดชอบด้วยการยื่นใบลาออกจากงานพยาบาลตั้งแต่พรุ่งนี้ค่ะ ตัวหนูเองก็อยากขอโทษสภาการพยาบาล ขอโทษสถาบัน ขอโทษโรงพยาบาล สำหรับข่าวที่ออกไปในแง่ลบ ไม่อยากให้คนตัดสินพยาบาลจากภาพลักษณ์ของหนูคนเดียวค่ะ อะไรที่คนอื่นมองว่าไม่เหมาะสมหนูก็จะพิจารณา และต้องนำไปปรับปรุงตัวเองค่ะ” ..ปาริฉัตร กล่าวขอโทษ.

ขอบคุณภาพ : @Pang C-Yanin


ข่าวที่เกี่ยวข้อง...

- เพจดังขอโทษ'พยาบาลสาว' โพสต์รูปเป็นเหตุให้ลาออก!
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    54%
  • ไม่เห็นด้วย
    46%

บอกต่อ : 95.89K