อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

'แอนนา รีส'เมาอาละวาดผับดัง ซ้ำขับรถเฉี่ยวชนแล้วหนี

"แอนนา รีส" ดารา-นางแบบชื่อดัง เมาสุราอาละวาด ทำลายข้าวของในผับย่านห้วยขวาง ก่อนขับรถเฉี่ยวชนแล้วหลบหนี ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์พบเกินกำหนด พูดจาโวยวาย ตร.จึงนำตัวคุมขังสงบสติอารมณ์ จันทร์ที่ 22 พฤษภาคม 2560 เวลา 06.15 น.


เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 22 พ.ค. ร.ต.ท.อลงกต ทับชม รอง สว.สอบสวน สน.ห้วยขวาง รับแจ้งเหตุหญิงเมาสุราอาละวาดและทำลายทรัพย์สินภายในผับแห่งหนึ่ง ก่อนขับรถชนรถผู้อื่นแล้วหลบหนี เหตุเกิดภายในร้านผับแห่งถนนวัฒนธรรม แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กทม. จึงได้ทำการวิทยุเพื่อสกัดจับรถคันดังกล่าว กระทั่งเจ้าหน้าที่สายตรวจ สน.ห้วยขวาง ออกติดตามพบรถสปอร์ตหรูยี่ห้อบีเอ็มดับบลิว รุ่นแซด 4 สีขาว ทะเบียน 1 กภ 4176 กรุงเทพมหานคร มีรอยเฉียวชนบริเวณกันชนหน้าขวา จึงได้เรียกให้จอดก่อนสอบถามพบ น.ส.แอนนา แฮมบาวรีส หรือ "แอนนา รีส" อายุ 30 ปี ดาราสาวชื่อดัง ซึ่งเป็นผู้ขับขี่อยู่ในอาการคล้ายคนเมา โวยวายพูดจาไม่รู้เรื่อง บริเวณซอยรัชดาซอย 7 แขวงดินแดง เขตดินแดง กทม. ซึ่งห่างจากร้านประมาณ 500 เมตร จึงเชิญตัวมาที่ สน.ห้วยขวาง เพื่อสอบปากคำ โดยมีพนักงานของผับดังกล่าวติดตามมาให้การเบื้องต้นว่า ลูกค้ารายดังกล่าวมาใช้บริการประมาณ 3 ทุ่มวานนี้ จนช่วงประมาณเที่ยงคืนก็เกิดอาละวาดขว้างปาข้าวของภายในร้าน ก่อนขึ้นรถหรูขับหลบหนีออกมา โดยได้ก่อเหตุขับรถชนท้ายรถยนต์ยี่ห้อ มิตซูบิชิ รุ่นสเปซวากอน ของลูกค้าเสียหายภายในลานจอดรถของร้านและหนีออกไป จึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่
      
ร.ต.ท.อลงกต เผยว่า เบื้องต้นพยายามจะสอบปากคำ น.ส.แอนนา แต่ไม่สามารถสอบปากคำได้ เนื่องจาก น.ส.แอนนา ไม่มีสติและควบคุมตัวเองไม่ได้ ภายหลังสร่างเมาจะทำการสอบปากคำอีกครั้งและแจ้งข้อหา เมาแล้วขับ เพราะจากการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในกระแสเลือดพบว่าเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด แต่ไม่สามารถเปิดเผยตัวเลขได้ ส่วนในกรณีทรัพย์สินที่เสียหายทั้งภายในร้านและลานจอดรถนั้น ทั้งนี้ยังไม่มีผู้เสียหายเดินทางมาแจ้งความ ซึ่งกรณีดังกล่าวสามารถไกล่เกลี่ยค่าเสียหายกันได้โดยไม่ต้องทำการแจ้งความ อย่างไรก็ตามจะได้นำตัว น.ส.แอนนา ส่งฟ้องต่อศาลแขวงพระนครเหนือในข้อหาเมาแล้วขับในช่วงเช้าของวันที่ 22 พ.ค.     
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง น.ส.แอนนา ถูกควบคุมมาที่สน.ยังอยู่ในลักษณะคล้ายคนเมาไม่สามารถให้การต่อเจ้าหน้าที่ได้เอาแต่โวยวายพูดจาจับเรื่องราวไม่ได้ ร้องไห้พูดจาไม่รู้เรื่อง ภายหลังเห็นผู้สื่อข่าวก็ได้ออกมาพูดจาโวยวายต่อหน้ากล้อง เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวอีกครั้ง ก่อนทำการเป่าวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในกระแสเลือด พบว่าเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด และยังไม่มีสติพร้อมที่จะให้ปากคำ เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจนำตัวเข้าขังเพื่อสงบสติอารมณ์ 

สำหรับ "แอนนา รีส" ดาราสาวชื่อดัง ก่อนหน้านี้เมื่อวัน 26 มิ.ย.58 เคยก่อเหตุขับรถเบนซ์ชนรถเก๋งของเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 7 ส่งผลให้ ร.ต.ท.นภาดล วงษ์บัณฑิต รองสวป.สภ.เมืองสุพรรณบุรี ช่วยราชการจราจรกลาง กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี เสียชีวิตคารถขณะจอดรถพักผ่อนอยู่ริมถนน บนถนนคู่ขนานมอเตอร์เวย์ กม.1 แขวงประเวศ เขตประเวศ กทม. ท้องที่สน.ประเวศ มาแล้ว ซึ่งเธอได้รับผิดชอบต่อเหตุการณ์ดังกล่าว โดยเข้าร่วมในพิธีศพและบวชชีพราหมณ์หลังจากนั้นเพื่ออุทิศส่วนกุศล


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    13%
  • ไม่เห็นด้วย
    88%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 34.23K