อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

ชื่นชม!นร.ม.2ขอนแก่น เก็บเงินได้ส่งคืนเจ้าของ

นร.ตัวอย่าง! "ด.ช.ณัฐวุฒิ มาบขุนทด"นร.ชั้นม.2 โรงเรียนพล ขอนแก่น เก็บเงินได้ภายในโรงเรียนส่งครูเพื่อคืนให้เจ้าของ ด้านผู้ปกครองปลื้มใจบุตรชายทำตัวเป็นตัวอย่างที่ดีในสังคม ศุกร์ที่ 26 พฤษภาคม 2560 เวลา 12.58 น.

เมื่อวันที่ 26 พ.ค. ที่หน้าเสาธง โรงเรียนพล อ.พล จ.ขอนแก่น นายสุรเชษฐ  รูปต่ำ  ผอ.ร.ร.พลทำพิธีมอบเกียรติบัตรเชิดชูบุคคลทำความดี และมอบรางวัล ให้กับ ด.ช.ณัฐวุฒิ  มาบขุนทด นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่2/5ร.ร.พล ที่เก็บกระเป๋าเงินที่ตกหล่นภายในโรงเรียนซึ่งขณะนั้นเป็นช่วงที่นักเรียนกำลังทยอยกันมาลงทะเบียนเรียน  ซึ่งหลังจากด.ช.ณัฐวุฒิเก็บกระเป๋าเงินได้ก็ได้นำมามอบให้ นายวิทยา บะคะครูที่ปรึกษาเพื่อตามหาเจ้าของกระเป๋าเงิน จนพบว่า กระเป๋าเงินดังกล่าวเป็นของน.ส. ศิรประภา ปานชาลี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่4/1

 

นายสุรเชษฐ กล่าวว่า ทางโรงเรียนได้เห็นความสำคัญในการทำความดีของด.ช.ณัฐวุฒิซึ่งถือเป็นแบบอย่างที่ดีและส่งผลถึงสถาบันโรงเรียน ซึ่งควรได้รับการยกย่อง ถึงแม้จะเป็นเงินที่ไม่มากก็ตาม แต่ได้แสดงออกถึงความดีงามของเยาวชนที่น่าจะเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับนักเรียนและสังคมทั่วไป  จึงได้มอบเงินรางวัล และเกียรติบัตรให้เป็นขวัญกำลังใจในช่วงเคารพธงชาติ ต่อหน้านักเรียน และครูบาอาจารย์ กว่า 1,600 คน.

ด้านนายวิทยากร กล่าวว่า  ด.ช.ณัฐวุฒิว่าเป็นเด็กที่มีอุปนิสัยเยือกเย็นสุภาพ อ่อนโยน ขยัน  การเรียนอยู่ในขั้นปานกลาง  มีเพื่อนฝูงรักใคร่  ขณะที่พ่อ แม่ ของ ด.ช.นัฐวุฒิ  บอกว่า รู้สึกดีใจที่บุตรชายทำตัวเป็นตัวอย่างที่ดีในสังคม เป็นเด็กดีตามที่พ่อแม่ได้สั่งสอนมาโดยตลอด.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 15