อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563

'ลุงดำ'ชายเร่ร่อนหัวใจใหญ่ ขายมะนาวช่วยแมวจรจัด

แห่กดไลค์ “ลุงดำ” ชายเร่ร่อนแต่หัวใจใหญ่ ห้อยป้ายขายมะนาวช่วยแมวจรจัด หน้า BTS หมอชิต พลเมืองดีลั่น! หัวใจคือสิ่งที่วัดคุณค่าความเป็นคน พุธที่ 31 พฤษภาคม 2560 เวลา 12.19 น.

เมื่อวันที่ 31 พ.ค. กลายเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้เผยแพร่ภาพของ “ลุงดำ” ชายเร่ร่อนที่เพิ่งมาเปิดร้านขายมะนาวอยู่แถวสะพานลอย ใกล้กับรถไฟฟ้าบนดินสถานีหมอชิต ย่านจตุจักร เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือค่าอาหารให้แมวจรจัด พร้อมใส่ป้ายห้อยคอระบุว่า “มะนาวถุงละ 20 บาท เอากำไรนิดหน่อยไปช่วยแมวจรจัด” จึงกลายเป็นที่พูดถึงและส่งต่ออย่างมากในโลกออนไลน์

ล่าสุด น.ส.วรัญญา วัฒนาศุภโชค เจ้าของเรื่องราวดังกล่าวเปิดเผยกับ “เดลินิวส์ออนไลน์” ว่า เมื่อวันที่ 30 พ.ค. ที่ผ่านมา พบเห็นลุงดำขายมะนาว อยู่บริเวณสะพานลอยแถวจตุจักร พร้อมติดป้ายว่าจะนำเงินที่ได้จากการขายไปเป็นค่าอาหารให้แมวจรจัด จึงตัดสินใจเดินเข้าไปซื้อและสอบถาม ทราบว่ามะนาวได้มาจากพลเมืองดีให้นำมาขายโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย และจะนำรายได้จากการขายนี้ไปซื้ออาหารให้แมวจรจัดที่พบเห็นอยู่มากในสถานที่ใกล้เคียง ลุงคนดังกล่าวมีอัธยาศัยดี พูดจาด้วยถ้อยคำสุภาพ พร้อมทั้งขอโทษลูกค้าอยู่เสมอเนื่องจากเลือกมะนาวไม่เป็นไม่อยากให้สังคมตัดสินคนเพียงแค่รูปลักษณ์ภายนอก อย่างเช่นลุงดำ แม้ภายนอกจะเป็นชายเร่ร่อน ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ผมยาว มีหนวด ไม่มีรองเท้าใส่ แต่หัวใจของเขายิ่งใหญ่กว่าสิ่งใด ลุงดำช่วยเหลือแมวจรจัดแถวนั้น จนมีประชาชนที่ผ่านไปมาตั้งใจทำเฟซบุ๊กแฟนเพจ ลุงดำคนรักแมว เพื่อตามติดชีวิตของลุงดำ และถ่ายทอดออกมาผ่านรูปภาพ และคลิปวีดิโอ ลุงดำพูดเสมอว่าผมอดข้าวได้ แต่แมวอดไม่ได้ เขามีหัวใจ เขาหิว เขาเจ็บ เขาก็พูดไม่ได้เหมือนเรา นั่นแสดงให้เห็นแล้วว่าแม้ภายนอกคุณจะเป็นอย่างไร แต่สุดท้ายแล้วหัวใจต่างหากเป็นสิ่งที่วัดคุณค่าของความเป็นคนเจ้าของเฟซบุ๊ก กล่าว..


ขอบคุณภาพจาก Waranya Wattanasupachoke,ลุงดำคนรักแมว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 3.07K