อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 มกราคม 2563

'ลุงดำ'ชายเร่ร่อนหัวใจใหญ่ ขายมะนาวช่วยแมวจรจัด

แห่กดไลค์ “ลุงดำ” ชายเร่ร่อนแต่หัวใจใหญ่ ห้อยป้ายขายมะนาวช่วยแมวจรจัด หน้า BTS หมอชิต พลเมืองดีลั่น! หัวใจคือสิ่งที่วัดคุณค่าความเป็นคน พุธที่ 31 พฤษภาคม 2560 เวลา 12.19 น.

เมื่อวันที่ 31 พ.ค. กลายเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้เผยแพร่ภาพของ “ลุงดำ” ชายเร่ร่อนที่เพิ่งมาเปิดร้านขายมะนาวอยู่แถวสะพานลอย ใกล้กับรถไฟฟ้าบนดินสถานีหมอชิต ย่านจตุจักร เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือค่าอาหารให้แมวจรจัด พร้อมใส่ป้ายห้อยคอระบุว่า “มะนาวถุงละ 20 บาท เอากำไรนิดหน่อยไปช่วยแมวจรจัด” จึงกลายเป็นที่พูดถึงและส่งต่ออย่างมากในโลกออนไลน์

ล่าสุด น.ส.วรัญญา วัฒนาศุภโชค เจ้าของเรื่องราวดังกล่าวเปิดเผยกับ “เดลินิวส์ออนไลน์” ว่า เมื่อวันที่ 30 พ.ค. ที่ผ่านมา พบเห็นลุงดำขายมะนาว อยู่บริเวณสะพานลอยแถวจตุจักร พร้อมติดป้ายว่าจะนำเงินที่ได้จากการขายไปเป็นค่าอาหารให้แมวจรจัด จึงตัดสินใจเดินเข้าไปซื้อและสอบถาม ทราบว่ามะนาวได้มาจากพลเมืองดีให้นำมาขายโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย และจะนำรายได้จากการขายนี้ไปซื้ออาหารให้แมวจรจัดที่พบเห็นอยู่มากในสถานที่ใกล้เคียง ลุงคนดังกล่าวมีอัธยาศัยดี พูดจาด้วยถ้อยคำสุภาพ พร้อมทั้งขอโทษลูกค้าอยู่เสมอเนื่องจากเลือกมะนาวไม่เป็นไม่อยากให้สังคมตัดสินคนเพียงแค่รูปลักษณ์ภายนอก อย่างเช่นลุงดำ แม้ภายนอกจะเป็นชายเร่ร่อน ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ผมยาว มีหนวด ไม่มีรองเท้าใส่ แต่หัวใจของเขายิ่งใหญ่กว่าสิ่งใด ลุงดำช่วยเหลือแมวจรจัดแถวนั้น จนมีประชาชนที่ผ่านไปมาตั้งใจทำเฟซบุ๊กแฟนเพจ ลุงดำคนรักแมว เพื่อตามติดชีวิตของลุงดำ และถ่ายทอดออกมาผ่านรูปภาพ และคลิปวีดิโอ ลุงดำพูดเสมอว่าผมอดข้าวได้ แต่แมวอดไม่ได้ เขามีหัวใจ เขาหิว เขาเจ็บ เขาก็พูดไม่ได้เหมือนเรา นั่นแสดงให้เห็นแล้วว่าแม้ภายนอกคุณจะเป็นอย่างไร แต่สุดท้ายแล้วหัวใจต่างหากเป็นสิ่งที่วัดคุณค่าของความเป็นคนเจ้าของเฟซบุ๊ก กล่าว..


ขอบคุณภาพจาก Waranya Wattanasupachoke,ลุงดำคนรักแมว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 3.07K