อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ตร.คุมเข้มเจ้าอาวาสวัดดัง หลังถูกขู่ฆ่าแฉปมเงินทอน

ตร.สวี ระดมกำลังคุมเข้มรักษาความปลอดภัยให้เจ้าอาวาสวัดเล็บกระรอก หลังออกมาประกาศสู้-แฉหลักฐานเงินทอนวัด และถูกขู่ฆ่า ด้านเจ้าตัวปิดกุฏิเงียบหยุดให้ข่าว ขณะที่ชาวบ้านยืนยันเจ้าอาวาสเป็นคนดี จันทร์ที่ 19 มิถุนายน 2560 เวลา 16.21 น.

จากกรณีพระอธิการ ทวีธัมมะทินโน เจ้าอาวาส วัดเล็บกระรอก หมู่ที่ 9 ต.ด่านสวี อ.สวี จ.ชุมพร ได้ออกมาแฉหลักฐานเอกสารสำนักพุทธศาสนาเงินโอน 2 ล้านบาทเข้าบัญชี ก่อนมีคนบังคับเซ็นรับ 4 แสนบาท เป็นเงินทอน แต่เจ้าตัวไม่ยอมเซ็นและประกาศพร้อมสู้เพื่อความถูกต้อง กระทั่งถูกข่มขู่ และขู่ฆ่าที่ไม่ให้ความร่วมมือ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 14 .00 น.วันที่ 19 มิ.ย. ที่ ถนนสาย สวี-บ่อคา ทางเข้าวัดเล็บกระรอก หมู่ที่ 9 ต.ด่านสวี อ.สวี จ.ชุมพร พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ตร.ชุมพร  สั่งการให้พ.ต.อ.คำสิงห์ ศรียาภัย ผกก. สภ.สวี นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตั้งด่านตรวจที่จุดดังกล่าว หลังจากมีข่าวการคุกคาม พระอธิการ ทวีธัมมะทินโน เจ้าอาวาสวัดเล็บกระรอก

พ.ต.อ.คำสิงห์ กล่าวว่า สถานการณ์ในขณะนี้ยังปกติเรียบร้อย แต่ตำรวจไม่ประมาท ในทางลับได้สั่งการให้ ตำรวจออกหาข่าว ส่วนการตั้งด่านตรวจ ผู้ที่ผ่านไปมา หน้าวัดเพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจ ให้กับ ชาวบ้านในบริเวณวัด ขอรับประกันว่าจะไม่เกิดอันตรายใดๆแก่ เจ้าอาวาสวัดนี้อย่างเด็ดขาด      อีกทั้งการมาให้ความคุ้มครองแก่พระ และ ประชาชน ถือเป็นหน้าที่ของตำรวจ ไม่ต้องจ่ายเงิน หรือ เบี้ยเลี้ยงหรืออื่นใดตามที่ชาวบ้านพูดๆ กันด้านนางวันดี แก้วนักรำ อายุ 50  ปี ชาวบ้านละแวกวัด กล่าวว่า พ่อหลวงทวี เป็นพระที่ดีมาก ตรงไปตรงมา ซื่อสัตย์ดูแลชาวบ้านทางด้านศาสนพิธีเป็นอย่างดี ชาวบ้านมีความเคารพรัก และเชื่อว่าวัดเล็บกระรอก ไม่รับเงินทอนตามที่เป็นข่าว ชาวบ้านรอบๆ วัด ช่วยกันเป็นหูเป็นตาทางด้านความปลอดภัยให้กับพ่อหลวงตลอดเวลา  ขอยืนยันว่าโบสถ์ของวัดนี้เกิดจากเงินบริจาคของชาวบ้านทั้งสิ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าอาวาสหลังจากที่ตกเป็นข่าว และ ถูกข่มขู่ในหลายด้าน ได้ปิดตัวเงียบและบอกว่า ไม่ขอให้ข่าวอีกแล้ว ถ้าต้องการทราบรายละเอียดขอให้สอบถามท่านเจ้าคณะจังหวัดชุมพร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
"เจ้าวัดดังชุมพร"แฉถูกขู่ฆ่า สู้เพื่อศาสนาไม่รับเงินทอน...


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 10