อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

วัดดังเมืองหัวหินขายอาหาร จานละ 10บ.ช่วยคนยากไร้

ฮือฮา!วัดดังเมืองหัวหินเปิดขายอาหารจานละ 10 บาททุกเมนู ช่วยเหลือคนยากไร้ นำรายได้เป็นทุนการศึกษาให้นักเรียนที่ยากจน จันทร์ที่ 19 มิถุนายน 2560 เวลา 17.22 น.

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. พระครูสุนทร คีรีวงศ์ หรือ หลวงพ่อนก อายุ 45ปี เจ้าอาวาสวัดเขาอิติสุคโต อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ทางวัดได้เปิดซุ้มขายอาหารขึ้น บริเวณสวนหย่อมด้านหน้าสระน้ำของวัด เพื่อจำหน่ายอาหาราคาถูก ให้กับคนยากจนที่มีรายได้น้อย รวมถึงเด็กนักเรียนได้ทาน ตามแนวคิดของหลวงพ่อปรีชา อดีตเจ้าอาวาสรูปเดิมที่ได้ลาสิกขาไป โดยมีอาหารมากมายหลายอย่างที่แม่ชีช่วยกันปรุง เช่น ข้าวผัด กระเพาะปลา ข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู ขนมจีนน้ำยา ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก ส้มตำ น้ำดื่ม และผลไม้ เช่น มะละกอ โดยทุกอย่างจำหน่ายราคาจานละ10 บาททุกเมนู แต่ปริมาณมากเท่าราคาปกติ มีแม่ชีและลูกศิษย์วัดช่วยกันเสิร์ฟ หลังเปิดจำหน่ายได้ไม่กี่วันก็มีประชาชนที่ทราบข่าวเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะนักเรียน นักศึกษา มาอุดหนุนจนแน่นร้านทุกวัน

“ ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกขายดีเป็นพิเศษ เฉลี่ยยอดขาย 20,000 บาทต่อวัน ทั้งนี้รายได้จากการขายอาหารทางวัด ได้นำไปเป็นทุนการศึกษาให้กับเด็กที่พ่อแม่ฐานะยากจนที่วัดอุปถัมภ์ไว้ประมาณ40 คน ได้เล่าเรียนอย่างต่อเนื่อง ขณะนี้ได้ขยายเปิดร้านขายกาแฟสดในราคาแก้วละ20-25 บาท เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ลองชิม ขณะพาบุตรหลานมาพักผ่อนให้อาหารปลาที่สระวัด ซึ่งเปิดจำหน่ายทุกวัน เว้นวันอังคาร ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น.” พระครูสุนทร กล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 4.57K