อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

โดนใจ!ลงโทษเด็กแสบแนวใหม่  กอด-หอมทะลุ 2ล้านวิว! 

ฮาลั่นโซเชียล.. ครูไอเดียแหวก สั่งลงโทษ 2 เด็กชายจอมซน ให้ยืนกอด-หอมแก้มกัน จนชาวเน็ตแห่แชร์ทะลุ 2 ล้านวิว ด้านครูเผยได้ผลดี เด็กเชื่อฟังมากขึ้น จันทร์ที่ 19 มิถุนายน 2560 เวลา 17.51 น.


จากกรณีโลกออนไลน์เกิดกระแสการแชร์คลิปจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก@วัชรชัย รัชนี ระบุ “รักกันดี ท.ศ. ลงโทษเด็กนักเรียนอย่างโหดเลย ให้รักกันมากๆ”  พร้อมเผยภาพขณะเด็กนักเรียนหนุ่มน้อยถูกให้ยืนกอด สลับกันหอมแก้มภายในกรอบสี่เหลี่ยมแคบๆ จนเรื่องดังกล่าวสร้างรอยยิ้มไปทั่วสังคมโซเชียล ทำให้มีการแชร์คลิปไปแล้วกว่า 1.9 หมื่นครั้ง และมียอดการชมคลิปสูงกว่า 2.5 ล้านนั้น
 
เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว “เดลินิวส์ออนไลน์” ได้สอบถามไปยัง นางส่งเสริม แต่งอักษร รองผู้อำนวยการโรงเรียนท่าศาลาประสิทธิ์ศึกษา(ท.ศ.) อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เผยว่า เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทางโรงเรียนได้จัดกิจกรรมไหว้ครูขึ้น ซึ่งในวันดังกล่าว ได้มีนักเรียนชั้น ม.3 จำนวน 2 คน เกิดเล่นซน ดื้อ และมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกันเล็กน้อง ทางคุณครูผู้ดูแลจึงได้ทำการลงโทษ โดยให้เด็กๆ ยืนหอมแก้ม ในกรอบสี่เหลี่ยม ซึ่งเป็นกรอบเล็กๆ ทั้ง 2 คนจึงต้องกอดกันเพื่อไม่ให้ออกนอกกรอบ  


 
“เหตุผลที่เลือกการลงโทษโดยวิธีการให้หอมแก้ม กอดกัน แทนการตีกันเป็นครั้งแรกของโรงเรียนนั้น เพราะว่าเป็นการทำผิดที่ไม่รุนแรงนัก การทำโทษโดนวิธีการตีเพียงอย่างเดียวนั้น อาจจะทำให้เด็กๆ ยังคงโกรธเคืองกัน หรือกลายเป็นความเจ็บช้ำน้ำใจ แต่การให้หอมแก้มกันนั้น จะเป็นการทำให้เด็กๆ คิดได้ในระหว่างที่หอมและกอดกัน เกิดเป็นความคิดที่ไม่อยากทำผิด เพื่อที่ไม่ต้องถูกทำโทษเช่นนี้อีก ทั้งยังเป็นวิธีการแสดงออกถึงความรักต่อกันอีกด้วย ซึ่งวิธีการดังกล่าวทางเด็กๆ ทั้ง 2 คน เพื่อนๆ รุ่นพี่ รุ่นน้อง ทั้งโรงเรียนก็เข้าใจและชอบวิธีการทำโทษแบบนี้เป็นอย่างมาก ก็ถือว่าวิธีการทำโทษเช่นนี้ได้ผลเป็นอย่างมาก เด็กๆ ทั้ง 2 คนว่านอนสอนง่ายมากยิ่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด” นางส่งเสริมกล่าว
 
ทั้งนี้ ภายหลังจากที่มีการเผยแพร่คลิปดังกล่าวไปทั่วสังคมออนไลน์ ต่างเกิดเป็นกระแสชื่นชมในวิธีการทำโทษเด็กๆ แบบดังกล่าว ที่ไม่ยึดติดอยู่เพียงแค่การตีเด็กๆ เท่านั้น ซึ่งในส่วนนี้ตนก็ต้องขอขอบคุณทุกกำลังใจจากชาวโซเชียลที่ชื่นชมเป็นอย่างมากอีกด้วย.. 

 
 
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @วัชรชัย รัชน,@โรงเรียนท่าศาลาประสิทธิ์ศึกษา 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 86