อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

สุดอึ้ง!เด็ก8ขวบเป็นหัวโจก ตั้งแก๊งโจร"สี่ยอดกุมาร"

สุดแสบ!!เด็ก 8 ขวบเป็นหัวโจกตั้งแก๊ง "สี่ยอดกุมาร" ออกขโมยของชาวบ้าน จนแม่เอือมระอา ต้องปล่อยให้ ตร.จัดการ โชคดี"ปลัดหนุ่ม"เมืองขุนแผนตั้งใจช่วยแก้พฤติกรรมใช้ธรรมะนำทางให้เด็กน้อยหวั่นกลายเป็นโจรในอนาคต จันทร์ที่ 19 มิถุนายน 2560 เวลา 20.30 น.

ปัจจุบันปัญหาเด็กและเยาวชนไทยนับวันจะยิ่งร้ายแรงขึ้นทุกวัน โดยเฉพาะการตั้งแก๊ง ตั้งก๊วน เป็นโจร ลักเล็กขโมยน้อย ที่ร้ายสุดๆ นั่นก็คือบางครั้งมีเด็กอายุไม่ถึง 10 ขวบร่วมขบวนการโจรก็มีมาก

ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 มิ.ย.เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก"ปอแบงค์ สุดแสบ"ได้โพสต์ข้อความพร้อมบอกเล่าเหตุการณ์อันน่าสลดหดหู่ที่เกิดขึ้นจริง ของด.ช.อายุเพียงแค่ 8 ขวบที่ตั้งตัวเห็นหัวหน้าแก๊งขโมย ถึงขนาดตั้งชื่อแก๊งของตัวเอง ออกขโมยเล็กขโมยน้อยจนเป็นที่เอือมระอาของผู้ที่ถูกกระทำ

โดยเพจ"ปอแบงค์ สุดแสบ"ระบุว่า “เกิดมาในชีวิตพึ่งเคยเจอเด็ก 8 ขวบจะเป็นได้ขนาดนี้ แสบ ฉลาด อัจฉริยะ ขี้ขโมย รู้ชนิดของปืน รู้วิธีการใช้ รู้จำนวนกระสุน รู้วิธีสะเดาะกุญแจ รู้ว่าบ้านไหนมีตังค์ ไม่ได้เรียน แต่อ่านออกเขียนได้อย่างฉลาด ขโมยเงินมา 10,000 ไปกัน 11 คนแบ่งกันคนละ 900 ส่วนของน้องคนนี้ขอ 1,000 บาท เพราะถือว่าตัวเองเป็นคนคิดเงิน ขู่จะให้ไปอยู่สถานพินิจ บอกว่าอยากไปเพื่อนอยู่ในนั้นเยอะ แม่เอามาส่งแล้วแม่ก็ไปเลย ติดต่อไม่ได้ เขาบอกว่าเขาคือ แก๊งสี่ยอดกุมาร คนแถวนี้คงรู้จักเด็กคนนี้ดี  แล้วผมจะทำอย่างไงต่อ ใครรู้ช่วยบอกที ปอแบงค์สุดแสบ”

ภายหลังจากที่ได้มีการโพสต์ข้อความนี้ออกไปได้มีชาวโลกออนไลน์เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่ระบุว่าเป็นเรื่องที่น่ากลัวและน่าตกใจทีเดียว เพราะถ้าตอนนี้อายุ 8 ขวบแต่ทำได้ขนาดนี้ โตไปอาจจะทำเรื่องร้ายแรงมากกว่าตอนเด็กหากไม่ทำการกล่อมเกลานิสัยใจคอเสียตั้งแต่ตอนนี้ล่าสุดเจ้าของเพจ"ปอแบงค์ สุดแสบ"ได้โพสต์ข้อความอีกครั้งว่า เขาไม่ได้เป็นเหมือนที่พวกเราคิดแค่เขาขาดคนชี้นำในทางที่ถูก 2-3 วันผ่านมา ปรึกษาหลายทาง สุดท้ายได้ทางออกที่ดีที่สุด ณ ตอนนี้ธรรมะเท่านั้นที่จะช่วยเด็กน้อยคนนี้ได้ ชุมชนและครอบครัวเป็นหัวใจหลักของอนาคตชาติ ขอแก้ตอนนี้ดีกว่าตามแก้ในอนาคต สถานีต่อไปสถานีสายพระธรรม แต่ดูท่าเด็กจะอยากอยู่กับผมซะแล้ว  ปอแบงค์สุดแสบ

ด้านนายศุภมาส กลมเกลี้ยง ปลัดอำเภออู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เจ้าของเพจ"ปอแบงค์ สุดแสบ"กล่าวกับ"เดลินิวส์ออนไลน์"ว่า สำหรับด.ช.คนดังกล่าวโดยพื้นฐานแล้วเป็นเด็กเรียนดี จัดว่าเรียนเก่งเลย ความรู้รอบตัวสูง แต่ได้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่ค่อยดี สังคมเลยพาไปในทางที่ผิด ซึ่งน้องเขาเป็นเด็กที่ชอบขโมย ซึ่งน่าจะเกิดจากสภาพจิตใจ อาจจะมีปมอะไรในใจ ซึ่งน้องเขาทางตำรวจนำตัวมาให้ตนเองช่วยอบรม ตอนนี้น้องไม่ได้เรียนหนังสือแล้ว สำหรับพ่อแม่ของน้องแยกทางกัน อยู่กับแม่และยายซึ่งฐานะยากจนเลยไม่ค่อยมีเวลาดูแลมาก อีกทั้งแม่ของน้องก็มีลูก 4 คน ซึ่งตนได้นำตัวน้องไปส่งที่โคราชจะไปฝากกับพระอาจารย์คนหนึ่ง เพื่อใช้ธรรมมะเข้าช่วยตัดวงจรเดิมที่เขาเคยได้อยู่ เปลี่ยนสังคมให้เขา บางทีอาจจะทำให้เขากลับตัวได้ เพราะเขาคือเด็กน้อยคนหนึ่งเท่านั้นไม่ใช่บุคคลอันตราย ซึ่งอายุ 8 ขวบเข้าสถานพินิจไม่ได้ และถึงแม้จะเข้าได้ตนเองก็ไม่แนะนำให้เข้า ถ้าเข้าไปในสถานพินิจอาจจะเป็นการเพิ่มความรู้ใหม่ๆกับเพื่อนใหม่ๆ ซึ่งอาจจะทำให้น้องเขาเดินสายโจรเลยก็ได้

"อย่างไรก็ตามหากผู้ปกครองเจอกรณีแบบนี้กับลูกหลานของตัวเอง ควรใหัความสนใจใส่ใจในตัวบุตรหลานให้มากๆ หากรู้ปัญหาต้องรีบแก้ หากแก้ไม่ได้ต้องรีบปรึกษาหน่วยงานที่เขาจะช่วยได้"ปลัดอำเภออู่ทอง กล่าวทิ้งท้ายขอบคุณภาพ จากเพจ ปอแบงค สุดแสบ

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 1.59K