อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

แม่โวยซ่อมถนนสุดสะเพร่า ไร้ไฟเตือนจยย.ตกหลุมลูกดับ

แม่ใจสลายลูกชายตายฟรี เหตุตกหลุมบนถนน ซัดผู้รับเหมาสะเพร่า ซ่อมแซมแต่ไม่มีสัญญาณเตือน ไร้การเยียวยา ลั่นจะฟ้องร้องให้ถึงที่สุด จันทร์ที่ 19 มิถุนายน 2560 เวลา 23.25 น.

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ ได้รับการร้องเรียนจาก นางพยอม กระแสโท อายุ 53 ปี ชาว อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ว่า นายเกียรติศักดิ์  พันจุย อายุ 22 ปี เสียชีวิต ระหว่างขี่ จยย.เนื่องจากความสะเพร่า ของการก่อสร้างถนน สาย 214 สุรินทร์-จอมพระ ขณะเกิดเหตุเวลาประมาณ03.00น.เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ถนนที่กำลังก่อสร้างมืดสนิท ไม่มีการแจ้งเตือน ด้วยสัญญาณไฟจราจร ประกอบกับสภาพถนน เป็นหลุม เป็นบ่อบริเวณปากทางเข้า บ้านบึงนคร ต.บึง อ.เขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์ ทำให้ จยย.เกิดอุบัติเหตุ จนลูกชายเสียชีวิต จึงอยากจะให้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริง และช่วยประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ลงมาดำเนินการแก้ไขเพื่อให้เกิดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของชาวบ้าน ซึ่งการเสียชีวิตของลูกชายไร้การเยียวยา จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ค่าทำศพเพียง 35,000 บาท  จากพ.ร.บ.ผู้ประสบภัยจากรถ จากบริษัท กลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด เท่านั้นเอง ผู้สื่อข่าวจึงได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและลงพื้นที่ตรวจสอบจากการตรวจสอบพบว่า การดำเนินการก่อสร้างตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ผู้รับจ้างไม่ค่อยคำนึงความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนน ทั้งป้ายเตือน สัญญาณไฟเตือนต่างๆ ที่มีน้อยมาก เดินทางตอนกลางคืนยากลำบากเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากไฟสัญญาณเตือนมีไม่เพียงพอ และมืด อีกทั้งดินที่นำมาถมเกาะกลางก็ล้นมากองอยู่บนผิวถนน หากผู้ใช้เส้นทางนี้มาจากที่อื่น ก็อาจจะประสบอุบัติเหตุขึ้นได้ ทุกวินาที

ด้านนางพยอม กระแสโท อายุ 53 ปี กล่าวว่า ลูกชายคือความหวังของครอบครัว จบการศึกษา ป.ตรี เตรียมรอสอบบรรจุครู ได้ขนของกลับบ้าน เพื่อจะไปสอนที่โรงเรียน กลับมาเจอถนนแบบนี้ ทำให้เสียชีวิตก่อนวัยอันควร ตนจะดำเนินการฟ้องร้องคดีความ และพร้อมจะต่อสู้ให้ถึงที่สุด เพื่อร้องขอความเป็นธรรมให้ตนเอง ในฐานะผู้เป็นแม่ และอีกหลายชีวิตที่ต้องมาเสียชีวิตบนถนนเส้นนี้

ขณะที่นายธงยศ ไทยยิ่งยง  นายช่างโครงการก่อสร้างถนน สุรินทร์-จอมพระ ตอนที่ 1กล่าวว่า เบื้องต้นทางโครงการ ยินดีรับฟังทุกๆความคิดเห็น  ปัญหาอุปสรรคต่างๆ จากการอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ซึ่งทางโครงการก็รับไว้ ยินดีที่จะดำเนินการแก้ไข เป็นช่วงๆ เป็นจุดๆไป  จุดไหนที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยๆจะมีการสั่งการเพื่อแก้ไข วันต่อวันเพื่อให้เกิดความปลอดภัยมากขึ้น.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 79